BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4191 | Date: 11-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એકવાર તો કહી દે રે પ્રભુ, તારા મનમાં વસે છે શું, તારા દિલને જોઈએ છે શું

  No Audio

Ekavar To Kahi De Re Prabhu, Tara Manama Vase Che Su, Tara Dilne Joiye Che Su

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-09-11 1992-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16178 એકવાર તો કહી દે રે પ્રભુ, તારા મનમાં વસે છે શું, તારા દિલને જોઈએ છે શું એકવાર તો કહી દે રે પ્રભુ, તારા મનમાં વસે છે શું, તારા દિલને જોઈએ છે શું
કરતાને કરતા રહીએ જીવનમાં અમે તો બધું, સમજી ના શકીએ કે તને એ તો ગમ્યું
રચ્યાપચ્યા રહીએ જીવનમાં અમે અમારામાં, સમજી ના શકીએ તમારા દિલમાં છે શું
ચલાવી લે ભલે બધું તું તો અમારું, ખૂલશે ક્યાંથી એમાં ભાગ્ય તો અમારું
નથી કાંઈ જીવનનું એ તો બહાનું, ઉત્સુક્તા જાગી છે હૈયે, જાણવા છે મારે આ જાણવું
રહેશે વિશ્વાસ જીવનમાં તને ક્યાંથી અમારામાં, રાખીશ નહીં જો હું તારામાં, કહે હવે મારે શું કરવું
અંતરના ઉચાટ તો મારા, પડશે તારે એ તો જાણવા, સમજાવજે હવે, મારે તો શું કરવું
રહેશે જીવનમાં જે સહેવું, હસતા હસતા એ સહીશું, કરશું જીવનમાં તો તારું કહેવું
Gujarati Bhajan no. 4191 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એકવાર તો કહી દે રે પ્રભુ, તારા મનમાં વસે છે શું, તારા દિલને જોઈએ છે શું
કરતાને કરતા રહીએ જીવનમાં અમે તો બધું, સમજી ના શકીએ કે તને એ તો ગમ્યું
રચ્યાપચ્યા રહીએ જીવનમાં અમે અમારામાં, સમજી ના શકીએ તમારા દિલમાં છે શું
ચલાવી લે ભલે બધું તું તો અમારું, ખૂલશે ક્યાંથી એમાં ભાગ્ય તો અમારું
નથી કાંઈ જીવનનું એ તો બહાનું, ઉત્સુક્તા જાગી છે હૈયે, જાણવા છે મારે આ જાણવું
રહેશે વિશ્વાસ જીવનમાં તને ક્યાંથી અમારામાં, રાખીશ નહીં જો હું તારામાં, કહે હવે મારે શું કરવું
અંતરના ઉચાટ તો મારા, પડશે તારે એ તો જાણવા, સમજાવજે હવે, મારે તો શું કરવું
રહેશે જીવનમાં જે સહેવું, હસતા હસતા એ સહીશું, કરશું જીવનમાં તો તારું કહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ekavara to kahi de re prabhu, taara mann maa vase Chhe shum, taara dilane joie Chhe shu
karatane karta rahie jivanamam ame to badhum, samaji na Shakie ke taane e to ganyum
rachyapachya rahie jivanamam ame amaramam, samaji na Shakie tamara dil maa Chhe shu
chalavi le Bhale badhu tu to amarum, khulashe kyaa thi ema Bhagya to amarum
nathi kai jivananum e to bahanum, utsukta Jagi Chhe Haiye, janava Chhe maare a janavum
raheshe vishvas jivanamam taane kyaa thi amaramam, rakhisha Nahim jo hu taramam, kahe have maare shu karvu
antarana uchata to maara , padashe taare e to janava, samajavaje have, maare to shu karvu
raheshe jivanamam je sahevum, hasta hasata e sahishum, karshu jivanamam to taaru kahevu




First...41864187418841894190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall