BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4196 | Date: 13-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અકારણ યાદ તો આવી જાય, કરવા બેસો યાદ જેને

  No Audio

Akarana Yaad To Aavi Jay, Karava Beso Yaad Jene

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-09-13 1992-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16183 અકારણ યાદ તો આવી જાય, કરવા બેસો યાદ જેને અકારણ યાદ તો આવી જાય, કરવા બેસો યાદ જેને,
   યાદ દગો તો ત્યાં દઈ ગઈ
મીઠાં સંભારણાને કરવા બેઠો યાદ જીવનમાં, યાદ સંભારણાની,
   મને દગો ત્યાં તો દઈ ગઈ
પ્રેમની પાંખે ઊડવું હતું તો જીવનમાં, પ્રેમની હૂંફ તો જીવનમાં,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
વિચારોને વિચારોમાં ડૂબવું હતું મારે જીવનમાં, ધારા વિચારોની,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
કરવો હતો સામનો તો, હિંમતથી તો જીવનમાં, અણીવખતે હિંમત,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
જોવી હતી રાહ જીવનમાં તો એની, જીવનમાં ધીરજ,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
કરવી હતી ભાવભરી ભક્તિ મારે તો જીવનમાં,
   જીવનમાં ભાવ, દગો મને એ તો દઈ ગઈ
કરી પ્રતીક્ષા રાતભર તો એ ક્ષણની જીવનમાં,
   અણીવખતે નીંદર દગો મને એ તો દઈ ગઈ
ચાલી ચાલી જીવનમાં, મંઝિલ આવી તો જ્યાં પાસે જીવનમાં,
   થાક મને તો દગો દઈ ગઈ
મૂંઝારાને મૂંઝારા રહ્યાં વધતાને વધતા, મારગ કાઢવામાં એમાંથી,
   બુદ્ધિ દગો મને તો દઈ ગઈ
Gujarati Bhajan no. 4196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અકારણ યાદ તો આવી જાય, કરવા બેસો યાદ જેને,
   યાદ દગો તો ત્યાં દઈ ગઈ
મીઠાં સંભારણાને કરવા બેઠો યાદ જીવનમાં, યાદ સંભારણાની,
   મને દગો ત્યાં તો દઈ ગઈ
પ્રેમની પાંખે ઊડવું હતું તો જીવનમાં, પ્રેમની હૂંફ તો જીવનમાં,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
વિચારોને વિચારોમાં ડૂબવું હતું મારે જીવનમાં, ધારા વિચારોની,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
કરવો હતો સામનો તો, હિંમતથી તો જીવનમાં, અણીવખતે હિંમત,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
જોવી હતી રાહ જીવનમાં તો એની, જીવનમાં ધીરજ,
   મને દગો એ તો દઈ ગઈ
કરવી હતી ભાવભરી ભક્તિ મારે તો જીવનમાં,
   જીવનમાં ભાવ, દગો મને એ તો દઈ ગઈ
કરી પ્રતીક્ષા રાતભર તો એ ક્ષણની જીવનમાં,
   અણીવખતે નીંદર દગો મને એ તો દઈ ગઈ
ચાલી ચાલી જીવનમાં, મંઝિલ આવી તો જ્યાં પાસે જીવનમાં,
   થાક મને તો દગો દઈ ગઈ
મૂંઝારાને મૂંઝારા રહ્યાં વધતાને વધતા, મારગ કાઢવામાં એમાંથી,
   બુદ્ધિ દગો મને તો દઈ ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
akarana yaad to aavi jaya, Karava beso yaad those
yaad dago to Tyam dai gai
Mitham sambharanane Karava betho yaad jivanamam, yaad sambharanani,
mane dago Tyam to dai gai
premani pankhe udavum hatu to jivanamam, premani huph to jivanamam,
mane dago e to dai gai
vicharone vicharomam dubavum hatu maare jivanamam, dhara vicharoni,
mane dago e to dai gai
karvo hato samano to, himmatathi to jivanamam, anivakhate himmata,
mane dago e to dai gai
jovi hati raah jivanam to dai to eni, dhagoeamir jivanajaam, to
eni gai
karvi hati bhaav bhari bhakti maare to jivanamam,
jivanamam bhava, dago mane e to dai gai
kari Pratiksha ratabhara to e kshanani jivanamam,
anivakhate nindar dago mane e to dai gai
chali chali jivanamam, Manjila aavi to jya paase jivanamam,
thaak mane to dago dai gai
munjarane Munjara rahyam vadhatane vadhata, Maraga kadhavamam emanthi,
buddhi dago mane to dai gai




First...41914192419341944195...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall