BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4200 | Date: 15-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાગે ક્રોધ જો જીવનમાં, તને તો જ્યારેને જ્યારે, અન્યને ભોગ એનો તું ના બનાવજે

  No Audio

Jage Krodh Jo Jeevanama, Tane To Jyarene Jyare, Anyane Bhog Eno Tu Na Banaveje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-09-15 1992-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16187 જાગે ક્રોધ જો જીવનમાં, તને તો જ્યારેને જ્યારે, અન્યને ભોગ એનો તું ના બનાવજે જાગે ક્રોધ જો જીવનમાં, તને તો જ્યારેને જ્યારે, અન્યને ભોગ એનો તું ના બનાવજે
જાગે ઇર્ષ્યા હૈયાંમાં જીવનમાં, તને તો જ્યારે ને જ્યારે, ભોગ અન્યને એનો તું ના બનાવજે
તોડી તાંતણા વિશ્વાસના તો તારા જીવનમાં, તારા જીવનને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
હટી જાય પ્રેમ જીવનમાં તો જો તારા, અન્યના પ્રેમને ભોગ એને ના તું બનાવજે
જાગે કે પ્રવેશે ભય હૈયાંમાં જો તારા, તારા ડરનો ભોગ અન્યને ના તું બનાવજે
જાગે જ્યારે જ્યારે શંકા હૈયાંમાં તો તારા, જીવનમાં અન્યને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
રોકી ના શકે ધીરજ તું જીવનમાં, બની જાય ઉતાવળો, અન્યને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
હટાવી ના શકે દુઃખ જો તું તારા જીવનમાંથી, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
લુચ્ચાઈ ના ત્યજી શકે જો તું જીવનમાંથી, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
જાગે વેર હૈયાંમાં તો જ્યારે, દેજે હટાવી તું એને, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
Gujarati Bhajan no. 4200 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાગે ક્રોધ જો જીવનમાં, તને તો જ્યારેને જ્યારે, અન્યને ભોગ એનો તું ના બનાવજે
જાગે ઇર્ષ્યા હૈયાંમાં જીવનમાં, તને તો જ્યારે ને જ્યારે, ભોગ અન્યને એનો તું ના બનાવજે
તોડી તાંતણા વિશ્વાસના તો તારા જીવનમાં, તારા જીવનને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
હટી જાય પ્રેમ જીવનમાં તો જો તારા, અન્યના પ્રેમને ભોગ એને ના તું બનાવજે
જાગે કે પ્રવેશે ભય હૈયાંમાં જો તારા, તારા ડરનો ભોગ અન્યને ના તું બનાવજે
જાગે જ્યારે જ્યારે શંકા હૈયાંમાં તો તારા, જીવનમાં અન્યને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
રોકી ના શકે ધીરજ તું જીવનમાં, બની જાય ઉતાવળો, અન્યને ભોગ એનો ના તું બનાવજે
હટાવી ના શકે દુઃખ જો તું તારા જીવનમાંથી, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
લુચ્ચાઈ ના ત્યજી શકે જો તું જીવનમાંથી, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
જાગે વેર હૈયાંમાં તો જ્યારે, દેજે હટાવી તું એને, અન્યને ભોગ એનો તો ના તું બનાવજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāgē krōdha jō jīvanamāṁ, tanē tō jyārēnē jyārē, anyanē bhōga ēnō tuṁ nā banāvajē
jāgē irṣyā haiyāṁmāṁ jīvanamāṁ, tanē tō jyārē nē jyārē, bhōga anyanē ēnō tuṁ nā banāvajē
tōḍī tāṁtaṇā viśvāsanā tō tārā jīvanamāṁ, tārā jīvananē bhōga ēnō nā tuṁ banāvajē
haṭī jāya prēma jīvanamāṁ tō jō tārā, anyanā prēmanē bhōga ēnē nā tuṁ banāvajē
jāgē kē pravēśē bhaya haiyāṁmāṁ jō tārā, tārā ḍaranō bhōga anyanē nā tuṁ banāvajē
jāgē jyārē jyārē śaṁkā haiyāṁmāṁ tō tārā, jīvanamāṁ anyanē bhōga ēnō nā tuṁ banāvajē
rōkī nā śakē dhīraja tuṁ jīvanamāṁ, banī jāya utāvalō, anyanē bhōga ēnō nā tuṁ banāvajē
haṭāvī nā śakē duḥkha jō tuṁ tārā jīvanamāṁthī, anyanē bhōga ēnō tō nā tuṁ banāvajē
luccāī nā tyajī śakē jō tuṁ jīvanamāṁthī, anyanē bhōga ēnō tō nā tuṁ banāvajē
jāgē vēra haiyāṁmāṁ tō jyārē, dējē haṭāvī tuṁ ēnē, anyanē bhōga ēnō tō nā tuṁ banāvajē




First...41964197419841994200...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall