BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4210 | Date: 18-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડશે જરૂર જીવનમાં, તો જે જે, રાખજે ભરોસો તું પ્રભુમાં, કરશે સગવડ એ તો એની રે

  No Audio

Padese Jarur Jeevanama, To Je Je, Rakhaje Bharoso Tu Prabhuma, Karase Sagavad E To Eni Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-09-18 1992-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16197 પડશે જરૂર જીવનમાં, તો જે જે, રાખજે ભરોસો તું પ્રભુમાં, કરશે સગવડ એ તો એની રે પડશે જરૂર જીવનમાં, તો જે જે, રાખજે ભરોસો તું પ્રભુમાં, કરશે સગવડ એ તો એની રે
રહેવા ના દીધા જગમાં કોઈને ખાલી રે, દેતા રહ્યાં, પડી જરૂર જ્યારે તો જેની રે
ભોગવવા કર્મ પડે જરૂર તો તનને રે, શ્વાસો ને ધડકન ભરી, કરી સગવડ તો તનની રે
પુરુષાર્થ સાધવા જીવનમાં તો સાચો, કરી દીધી સગવડ તો ફરતાને ફરતા મનની રે
જીવનમાં સાચવવાને વ્યવહારો રે, કરી રચના પ્રભુએ જીવનમાં તો ધનની રે
અહંને જીવનમાં તો પિગળાવવા રે, ભાવભર્યા હૈયાંમાં, કરી રચના તો દયાની રે
રાખવા કાબૂમાં જગતમાં તો સહુને રે, પ્રભુએ તો કરી રચના જીવનમાં તો દુઃખની રે
જગતને નિહાળવા ને અંતરમાં ઊતરવા, કરી રચના પ્રભુએ તો નયનોની રે
દેતા રહ્યા જીવનમાં જુદું જુદું સહુને રે, દેવા જુદું, કરી રચના તો કર્મની રે
નજર બહાર ના રાખી જરૂરિયાત તો કોઈની રે, રાખી નજરમાં, જરૂરિયાત તો સહુની રે
Gujarati Bhajan no. 4210 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડશે જરૂર જીવનમાં, તો જે જે, રાખજે ભરોસો તું પ્રભુમાં, કરશે સગવડ એ તો એની રે
રહેવા ના દીધા જગમાં કોઈને ખાલી રે, દેતા રહ્યાં, પડી જરૂર જ્યારે તો જેની રે
ભોગવવા કર્મ પડે જરૂર તો તનને રે, શ્વાસો ને ધડકન ભરી, કરી સગવડ તો તનની રે
પુરુષાર્થ સાધવા જીવનમાં તો સાચો, કરી દીધી સગવડ તો ફરતાને ફરતા મનની રે
જીવનમાં સાચવવાને વ્યવહારો રે, કરી રચના પ્રભુએ જીવનમાં તો ધનની રે
અહંને જીવનમાં તો પિગળાવવા રે, ભાવભર્યા હૈયાંમાં, કરી રચના તો દયાની રે
રાખવા કાબૂમાં જગતમાં તો સહુને રે, પ્રભુએ તો કરી રચના જીવનમાં તો દુઃખની રે
જગતને નિહાળવા ને અંતરમાં ઊતરવા, કરી રચના પ્રભુએ તો નયનોની રે
દેતા રહ્યા જીવનમાં જુદું જુદું સહુને રે, દેવા જુદું, કરી રચના તો કર્મની રે
નજર બહાર ના રાખી જરૂરિયાત તો કોઈની રે, રાખી નજરમાં, જરૂરિયાત તો સહુની રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
padashe jarur jivanamam, to je je, rakhaje bharoso tu prabhumam, karshe sagavada e to eni re
raheva na didha jag maa koine khali re, deta rahyam, padi jarur jyare to jeni re
bhogavava karma paade jarakana to tanari ne, sha'a paade jarur to tanari ne, sagavada to tanani re
purushartha sadhava jivanamam to sacho, kari didhi sagavada to pharatane pharata manani re
jivanamam sachavavane vyavaharo re, kari rachana prabhu ae jivanamam to dhanani re
ahanne jivanamam to pigalavava saham to re, day havai rakhava sahari jivanamamam to pigalavava re,
day bhavai rakhava , prabhu ae to kari rachana jivanamam to dukh ni re
jagatane nihalava ne antar maa utarava, kari rachana prabhu ae to nayanoni re
deta rahya jivanamam judum judum sahune re, deva judum, kari rachana to karmani re
najar bahaar na rakhi jaruriyata to koini re, rakhi najaramam, jaruriyata to sahuni re




First...42064207420842094210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall