BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4211 | Date: 18-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ, એ કેમ છે, એ, એ તો કેમ છે, જાગે પ્રશ્ન આ તો જીવનમાં, એ, આ તો કેમ છે

  No Audio

E, E Kem Che, E, E To Kem Che, Jage Prarshna Aa To Jeevanama, E, Aa To Kem Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-09-18 1992-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16198 એ, એ કેમ છે, એ, એ તો કેમ છે, જાગે પ્રશ્ન આ તો જીવનમાં, એ, આ તો કેમ છે એ, એ કેમ છે, એ, એ તો કેમ છે, જાગે પ્રશ્ન આ તો જીવનમાં, એ, આ તો કેમ છે
મળે ના જવાબ જ્યાં એનો, પડે ના ચેન જીવનમાં, જીવનમાં બધું, આ તો એ કેમ છે
આકાર વિનાનું મનડું રે જીવનમાં, આકારને નચાવે જીવનમાં બધું, આ તો એ કેમ છે
ગણી ગણી ફેંકો પાસા તો જીવનમાં, પડે ઊલટાને ઊલટા જીવનમાં રે, આ તો એ કેમ છે
તનની નાશવંતતાને જાણે સહુ જગમાં, છૂટે ના તનની માયા જીવનમાં, આ તો એ કેમ છે
જીવન કહો કે કહો નિયતિ, રહે જગમાં બધું બનતું ને બનતું રે, આ તો એ કેમ છે
નર નારીના આકર્ષણોને, જકડી રાખે સહુને તો જીવનમાં, જીવનમાં તો, આ એ કોમ છે
કર્યા વિના યત્નો, પામવું છે સહુએ જગમાં, જાગે આવા ભાવો જીવનમાં, આ એ કેમ છે
દુઃખ વિના ભી દુઃખી થાતા, દુઃખમાંને દુઃખમાં રહે પડયા જીવનમાં રે, આ એ કેમ છે
પામવા પ્રભુને ચાહે સહુ જગમાં, છોડે ના માયા તો જીવનમાં આ એ કેમ છે
Gujarati Bhajan no. 4211 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ, એ કેમ છે, એ, એ તો કેમ છે, જાગે પ્રશ્ન આ તો જીવનમાં, એ, આ તો કેમ છે
મળે ના જવાબ જ્યાં એનો, પડે ના ચેન જીવનમાં, જીવનમાં બધું, આ તો એ કેમ છે
આકાર વિનાનું મનડું રે જીવનમાં, આકારને નચાવે જીવનમાં બધું, આ તો એ કેમ છે
ગણી ગણી ફેંકો પાસા તો જીવનમાં, પડે ઊલટાને ઊલટા જીવનમાં રે, આ તો એ કેમ છે
તનની નાશવંતતાને જાણે સહુ જગમાં, છૂટે ના તનની માયા જીવનમાં, આ તો એ કેમ છે
જીવન કહો કે કહો નિયતિ, રહે જગમાં બધું બનતું ને બનતું રે, આ તો એ કેમ છે
નર નારીના આકર્ષણોને, જકડી રાખે સહુને તો જીવનમાં, જીવનમાં તો, આ એ કોમ છે
કર્યા વિના યત્નો, પામવું છે સહુએ જગમાં, જાગે આવા ભાવો જીવનમાં, આ એ કેમ છે
દુઃખ વિના ભી દુઃખી થાતા, દુઃખમાંને દુઃખમાં રહે પડયા જીવનમાં રે, આ એ કેમ છે
પામવા પ્રભુને ચાહે સહુ જગમાં, છોડે ના માયા તો જીવનમાં આ એ કેમ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
e, e kem chhe, e, e to kem chhe, jaage prashna a to jivanamam, e, a to kem che
male na javaba jya eno, paade na chena jivanamam, jivanamam badhum, a to e kem che
akara vinanum manadu re jivanamam, akarane nachaave jivanamam badhum, a to e kem che
gani gani phenko paas to jivanamam, paade ulatane ulata jivanamam re, a to e kem che
tanani nashavantatane jaane sahu jagamam, chhute na tanani maya jivanamam, a
keaho kem chiyati , rahe jag maa badhu banatum ne banatum re, a to e kem che
nar nari na akarshanone, jakadi rakhe sahune to jivanamam, jivanamam to, ae koma che
karya veena yatno, pamavum che sahue jagamam, hage ava bhavo a jivanamamam,
dukh veena bhi dukhi thata, duhkhamanne duhkhama rahe padaya jivanamam re, ae kem che
paamva prabhune chahe sahu jagamam, chhode na maya to jivanamam ae kem che




First...42064207420842094210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall