BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4213 | Date: 19-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજી વિચારી કરશો જીવનમાં જો કામ, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ

  No Audio

Samaji Vichaari Karaso Jeevanama Jo Kaam, Jeevanama Pastavani Pali Aave Su Kaam

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-09-19 1992-09-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16200 સમજી વિચારી કરશો જીવનમાં જો કામ, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ સમજી વિચારી કરશો જીવનમાં જો કામ, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ
રાખશો સ્વાર્થ કાબૂમાં તો જો જીવનમાં, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ
મનડાંને અટકાવી રાખશો જ્યાં હાથમાં, કોઈ કામ રહે અશક્ય ત્યારે શું કામ
દયા ભાવને રાખશો ભર્યા ભર્યા હૈયાંમાં, વેર જાગશે હૈયાંમાં ત્યારે શું કામ
ભાવ ભરી લેશો જો પ્રભુનું તો નામ, આવે ના દર્શન દેવા, પ્રભુ તો શું કામ
અભિમાન ને ક્રોધને રાખશો તો જ્યાં કાબૂમાં, જીવનમાં, સુખી ના થવાય શું કામ
જગતમાં જીવશે જીવન જો સંતોષમાં, મળે ના શાંતિ જીવનમાં તો શું કામ
ડુબાવી રાખશે હૈયાંને તો પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં, જાગે વેર હૈયાંમાં ત્યારે તો શું કામ
કર્યું ના હોય જીવનમાં એ કોઈનું કામ, આશા રાખો અન્ય કરે તમારું કામ, શું કામ
Gujarati Bhajan no. 4213 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજી વિચારી કરશો જીવનમાં જો કામ, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ
રાખશો સ્વાર્થ કાબૂમાં તો જો જીવનમાં, જીવનમાં પસ્તાવાની પાળી આવે શું કામ
મનડાંને અટકાવી રાખશો જ્યાં હાથમાં, કોઈ કામ રહે અશક્ય ત્યારે શું કામ
દયા ભાવને રાખશો ભર્યા ભર્યા હૈયાંમાં, વેર જાગશે હૈયાંમાં ત્યારે શું કામ
ભાવ ભરી લેશો જો પ્રભુનું તો નામ, આવે ના દર્શન દેવા, પ્રભુ તો શું કામ
અભિમાન ને ક્રોધને રાખશો તો જ્યાં કાબૂમાં, જીવનમાં, સુખી ના થવાય શું કામ
જગતમાં જીવશે જીવન જો સંતોષમાં, મળે ના શાંતિ જીવનમાં તો શું કામ
ડુબાવી રાખશે હૈયાંને તો પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં, જાગે વેર હૈયાંમાં ત્યારે તો શું કામ
કર્યું ના હોય જીવનમાં એ કોઈનું કામ, આશા રાખો અન્ય કરે તમારું કામ, શું કામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samaji vichaari karsho jivanamam jo kama, jivanamam pastavani pali aave shu kaam
rakhasho swarth kabu maa to jo jivanamam, jivanamam pastavani pali aave shu kaam
mandaa ne atakavi rakhasho jya hathhamo, koi kaam day rahe ashakya tyam, koi kaam bhumay hammo bhumay hammo,
bhumai hammo, khum hammo bhumy hammo, khumai hammo shu kaam
bhaav bhari lesho jo prabhu nu to nama, aave na darshan deva, prabhu to shu kaam
abhiman ne krodh ne rakhasho to jya kabumam, jivanamam, sukhi na male thavaay shu kaam
jagatamavi shyum, jivashe jivan santoshaman, jivashe jivan jagatamai,
jivashe jivanaanama santamai to prem maa ne premamam, chase ver haiyammam tyare to shu kaam
karyum na hoy jivanamam e koinu kama, aash rakho anya kare tamarum kama, shu kaam




First...42114212421342144215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall