BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4216 | Date: 20-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીધું પ્રભુએ તને તો જે જે જીવનમાં, શરમાવું એમાં તો શાને

  Audio

Didhu Prabhue Tane To Je Je Jeevanama, Saramavu Ema To Sane

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-09-20 1992-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16203 દીધું પ્રભુએ તને તો જે જે જીવનમાં, શરમાવું એમાં તો શાને દીધું પ્રભુએ તને તો જે જે જીવનમાં, શરમાવું એમાં તો શાને
દીધું હશે પ્રભુએ, તને તો જ્યારે, દીધું હશે એણે તો વિચારીને
માન્યો ના આભાર, દીધું તને તો જ્યારે, કરે છે ફરિયાદ હવે તો તું શાને
દીધા સગાંવહાલાં એણે તો સમજીને, રહેતો નથી કેમ તું હળીમળીને
પડી છે વિચિત્રતા સહુમાં તો જુદી જુદી, શરમાવું એમાં તો શાને
થયું ના હોય જીવનમાં જો પાપ ને પુણ્ય તો શરમાવું શાને
કરવું ના હોય અપમાન તો જીવનમાં, દેતા માન તો શરમાવું શાને
કર્યા યત્નો, મળી ભલે નિષ્ફળતા, નિષ્ફળતાથી તો શરમાવું શાને
પાળી ના શક્યો જ્યાં પથ્ય તું જીવનમાં, હવે રોગથી શરમાવું શાને
શરમાવું પડશે તારે જીવનમાં, પૂછશે પ્રભુ, કર્યું શું, જીવનમાં તો ત્યારે
https://www.youtube.com/watch?v=M6TnRpwyIX8
Gujarati Bhajan no. 4216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીધું પ્રભુએ તને તો જે જે જીવનમાં, શરમાવું એમાં તો શાને
દીધું હશે પ્રભુએ, તને તો જ્યારે, દીધું હશે એણે તો વિચારીને
માન્યો ના આભાર, દીધું તને તો જ્યારે, કરે છે ફરિયાદ હવે તો તું શાને
દીધા સગાંવહાલાં એણે તો સમજીને, રહેતો નથી કેમ તું હળીમળીને
પડી છે વિચિત્રતા સહુમાં તો જુદી જુદી, શરમાવું એમાં તો શાને
થયું ના હોય જીવનમાં જો પાપ ને પુણ્ય તો શરમાવું શાને
કરવું ના હોય અપમાન તો જીવનમાં, દેતા માન તો શરમાવું શાને
કર્યા યત્નો, મળી ભલે નિષ્ફળતા, નિષ્ફળતાથી તો શરમાવું શાને
પાળી ના શક્યો જ્યાં પથ્ય તું જીવનમાં, હવે રોગથી શરમાવું શાને
શરમાવું પડશે તારે જીવનમાં, પૂછશે પ્રભુ, કર્યું શું, જીવનમાં તો ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
didhu prabhu ae taane to je je jivanamam, sharamavum ema to shaane
didhu hashe prabhue, taane to jyare, didhu hashe ene to vichaari ne
manyo na abhara, didhu taane to jyare, kare che phariyaad have to tu shaane
didha sagameto samajalam ene, kaheto samajalam ene tu halimaline
padi Chhe vichitrata sahumam to judi judi, sharamavum ema to shaane
thayum na hoy jivanamam jo paap ne punya to sharamavum shaane
karvu na hoy apamana to jivanamam, deta mann to sharamavum shaane
karya yatno, mali Bhale nishphalata, nishphalatathi to sharamavum shaane
pali na shakyo jya pathya tu jivanamam, have rogathi sharamavum shaane
sharamavum padashe taare jivanamam, puchhashe prabhu, karyum shum, jivanamam to tyare




First...42114212421342144215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall