BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 132 | Date: 15-Apr-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

દઈને પ્રકાશ જગને સ્વયં એ જલતો રહ્યો

  No Audio

Dai Ne Prakash Jag Ne Swayam Eh Jalto Rayo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-04-15 1985-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1621 દઈને પ્રકાશ જગને સ્વયં એ જલતો રહ્યો દઈને પ્રકાશ જગને સ્વયં એ જલતો રહ્યો
સૂર્યે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
દઈને છાંયડો જગને, સહન કરી રહ્યા તાપને
વૃક્ષે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
સહન કરી પથ્થરોના ઘા, દીધાં મીઠાં ફળ જગને
વૃક્ષે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
વાવ્યો દાણો એક, પાછા દીધાં કરી અનેક
ધરતીએ ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
પૂજાતાં મૂર્તિનાં પથ્થરે, કંઈક ઘા સહન કર્યા સલાટના
પથ્થરે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
થઈને રાખ, કાષ્ઠે દીધી ગરમી આ જગને
કાષ્ઠે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
ડહોળ્યા પાણી સરોવરનાં, દીધાં મીઠાં જળ જગને
સરોવરે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
રાખી ભૂખ્યા બાળ પોતાના, દીધાં મીઠાં દૂધ માનવને
ગાયે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
પામીને માનવ ફરિયાદ સદા કરતો રહ્યો
આ ફરિયાદની ફરિયાદ, પ્રભુએ માનવને કરી નથી
Gujarati Bhajan no. 132 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દઈને પ્રકાશ જગને સ્વયં એ જલતો રહ્યો
સૂર્યે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
દઈને છાંયડો જગને, સહન કરી રહ્યા તાપને
વૃક્ષે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
સહન કરી પથ્થરોના ઘા, દીધાં મીઠાં ફળ જગને
વૃક્ષે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
વાવ્યો દાણો એક, પાછા દીધાં કરી અનેક
ધરતીએ ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
પૂજાતાં મૂર્તિનાં પથ્થરે, કંઈક ઘા સહન કર્યા સલાટના
પથ્થરે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
થઈને રાખ, કાષ્ઠે દીધી ગરમી આ જગને
કાષ્ઠે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
ડહોળ્યા પાણી સરોવરનાં, દીધાં મીઠાં જળ જગને
સરોવરે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
રાખી ભૂખ્યા બાળ પોતાના, દીધાં મીઠાં દૂધ માનવને
ગાયે ફરિયાદ કદી એની કરી નથી
પામીને માનવ ફરિયાદ સદા કરતો રહ્યો
આ ફરિયાદની ફરિયાદ, પ્રભુએ માનવને કરી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dai ne prakash jag ne svayam e jalato rahyo
surye phariyaad kadi eni kari nathi
dai ne chhanyado jagane, sahan kari rahya tapane
vrikshe phariyaad kadi eni kari nathi
sahan kari paththarona gha, didha mitham phal jag ne
vrikshe phariyaad kadi eni kari nathi
vavyo daano eka, pachha didha kari anek
dharatie phariyaad kadi eni kari nathi
pujatam murtinam paththare, kaik gha sahan karya salatana
paththare phariyaad kadi eni kari nathi
thai ne rakha, kashthe didhi garami a jag ne
kashthe phariyaad kadi eni kari nathi
daholya pani sarovaranam, didha mitham jal jag ne
sarovare phariyaad kadi eni kari nathi
rakhi bhukhya baal potana, didha mitham dudha manav ne
gaye phariyaad kadi eni kari nathi
pamine manav phariyaad saad karto rahyo
a phariyadani phariyada, prabhu ae manav ne kari nathi

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains the ability and generosity of nature to give without complaint.

Burning from within to give light to others, but the Sun has never complained about it.
Bearing the sun’s heat and giving shade to others, also giving all their fruits to others, but those trees have never complained about it.
The idol of God we worship in the temple is made with the stone that was chiseled to get that from, but it never complained about it.
Despite the mud it carries, still manages to share cold and sweet water, that river does not complain about it.
Keeps her young one's hungry sometimes, but still gives us her milk; those cows have never complained about it.
But despite only receiving from nature, humans complain to God all the time, but God has never complained about their complaints.

First...131132133134135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall