BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4229 | Date: 22-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનની બાજી આવી તારા જીવનમાં, હારમાં શાને એને તું પલટાવી દે છે

  No Audio

Jeevanni Baji Aavi Tara Jeevanama, Haarma Sane Ene Tu Palatavi De Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-09-22 1992-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16216 જીવનની બાજી આવી તારા જીવનમાં, હારમાં શાને એને તું પલટાવી દે છે જીવનની બાજી આવી તારા જીવનમાં, હારમાં શાને એને તું પલટાવી દે છે
નમ્ર બની લાવ્યો જેને તું પાસે, અહંકારમાં હડસેલાવી, શાને દૂર ધકેલી દે છે
જાણવાને જોવા છે જેને તો જીવનમાં, કેમ નજર ત્યારે તું ફેરવી લે છે
લેવા છે સાથ જેના જેના જીવનમાં, શાને વેરી એને તો તું બનાવી દે છે
કરવો છે પ્રેમ જેને, લેવો છે પ્રેમ જેનો, ગણતરી પ્રેમમાં શાને તું માંડે છે
મૂરખ બનવું છે જ્યારે તારે જીવનમાં, બંધનોમાં શાને તું લપેટાતો જાય છે
ત્યાગી બની જીવવું છે જ્યારે જગમાં, મન સંસારમાં શાને તું પરોવતો જાય છે
જીતવા છે હૈયાં જ્યારે તારે સહુના, શાને તું હૈયાં સહુના દુભવતો જાય છે
Gujarati Bhajan no. 4229 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનની બાજી આવી તારા જીવનમાં, હારમાં શાને એને તું પલટાવી દે છે
નમ્ર બની લાવ્યો જેને તું પાસે, અહંકારમાં હડસેલાવી, શાને દૂર ધકેલી દે છે
જાણવાને જોવા છે જેને તો જીવનમાં, કેમ નજર ત્યારે તું ફેરવી લે છે
લેવા છે સાથ જેના જેના જીવનમાં, શાને વેરી એને તો તું બનાવી દે છે
કરવો છે પ્રેમ જેને, લેવો છે પ્રેમ જેનો, ગણતરી પ્રેમમાં શાને તું માંડે છે
મૂરખ બનવું છે જ્યારે તારે જીવનમાં, બંધનોમાં શાને તું લપેટાતો જાય છે
ત્યાગી બની જીવવું છે જ્યારે જગમાં, મન સંસારમાં શાને તું પરોવતો જાય છે
જીતવા છે હૈયાં જ્યારે તારે સહુના, શાને તું હૈયાં સહુના દુભવતો જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvananī bājī āvī tārā jīvanamāṁ, hāramāṁ śānē ēnē tuṁ palaṭāvī dē chē
namra banī lāvyō jēnē tuṁ pāsē, ahaṁkāramāṁ haḍasēlāvī, śānē dūra dhakēlī dē chē
jāṇavānē jōvā chē jēnē tō jīvanamāṁ, kēma najara tyārē tuṁ phēravī lē chē
lēvā chē sātha jēnā jēnā jīvanamāṁ, śānē vērī ēnē tō tuṁ banāvī dē chē
karavō chē prēma jēnē, lēvō chē prēma jēnō, gaṇatarī prēmamāṁ śānē tuṁ māṁḍē chē
mūrakha banavuṁ chē jyārē tārē jīvanamāṁ, baṁdhanōmāṁ śānē tuṁ lapēṭātō jāya chē
tyāgī banī jīvavuṁ chē jyārē jagamāṁ, mana saṁsāramāṁ śānē tuṁ parōvatō jāya chē
jītavā chē haiyāṁ jyārē tārē sahunā, śānē tuṁ haiyāṁ sahunā dubhavatō jāya chē
First...42264227422842294230...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall