BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4252 | Date: 05-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેજો જીવનમાં ભલે પરંપરાની આગ્રહી, બનશો ના એના તો દુરાગ્રહી

  No Audio

Rahejo Jeevanama Bhale Paramparani Aagrahi, Banaso Na To Duragruhi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-05 1992-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16239 રહેજો જીવનમાં ભલે પરંપરાની આગ્રહી, બનશો ના એના તો દુરાગ્રહી રહેજો જીવનમાં ભલે પરંપરાની આગ્રહી, બનશો ના એના તો દુરાગ્રહી
સંજોગોને સંજોગે, રહી જગમાં, જીવનમાં તો પરંપરા ને પરંપરા તો સર્જાતી
અનુભવે ને અનુભવે, દેખાયે તો જગમાં, સંજોગો ને સ્થિતિ તો બદલાતી
આ સંજોગોને સમજતા રહેવું સદા જગમાં, શાને બનવું પરંપરાના આગ્રહી
જાશો સમજી પરંપરાના હેતુને, બનશે ત્યારે એ તો સુખની સરવાણી
પરંપરાએ, પરંપરાએ કરી જીવનમાં તો, કંઈક મૂલ્યોની તો સાચવણી
ચડયો કે લાગ્યો ભાર પરંપરાનો જીવનમાં, જાશે રુંધાઈ પ્રગતિ જીવનની
કંઈક પરંપરામાં ગયા તો તરી જીવનમાં, પરંપરામાં ગયા કંઈક ડૂબી
પરંપરાને પરંપરામાં તો જગમાં, જીવનમાં જળવાઈ ઘણી ઘણી વિશુદ્ધિ
Gujarati Bhajan no. 4252 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેજો જીવનમાં ભલે પરંપરાની આગ્રહી, બનશો ના એના તો દુરાગ્રહી
સંજોગોને સંજોગે, રહી જગમાં, જીવનમાં તો પરંપરા ને પરંપરા તો સર્જાતી
અનુભવે ને અનુભવે, દેખાયે તો જગમાં, સંજોગો ને સ્થિતિ તો બદલાતી
આ સંજોગોને સમજતા રહેવું સદા જગમાં, શાને બનવું પરંપરાના આગ્રહી
જાશો સમજી પરંપરાના હેતુને, બનશે ત્યારે એ તો સુખની સરવાણી
પરંપરાએ, પરંપરાએ કરી જીવનમાં તો, કંઈક મૂલ્યોની તો સાચવણી
ચડયો કે લાગ્યો ભાર પરંપરાનો જીવનમાં, જાશે રુંધાઈ પ્રગતિ જીવનની
કંઈક પરંપરામાં ગયા તો તરી જીવનમાં, પરંપરામાં ગયા કંઈક ડૂબી
પરંપરાને પરંપરામાં તો જગમાં, જીવનમાં જળવાઈ ઘણી ઘણી વિશુદ્ધિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahejo jivanamam bhale paramparani agrahi, banasho na ena to duragrahi
sanjogone sanjoge, rahi jagamam, jivanamam to parampara ne parampara to sarjati
anubhave ne anubhave, dekhaye to jagamam, dekhaye to jagamamam, sanjogo ne
a sthiti sanjogum sámi sámi, sanjogo ne sthiti to jagamum sámi sámi
samada jajada paramparana hetune, banshe tyare e to sukhani saravani
paramparae, paramparae kari jivanamam to, kaik mulyoni to sachavani
chadyo ke laagyo bhaar paramparano jivanamam, jaashe round shark pragati
jivanani kamamaiika paramparamane toaranamampar kamamami, paramparamane jivanani kamamai jami, paramparamane jivanani kamamai gaman jaman
jaman, jivanamami, parampanamhan gampanamhan toar kamai ghani vishuddhi




First...42464247424842494250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall