BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4266 | Date: 12-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખ જીવનમાં ગોતવું પડે, સુખ જીવનમાં મેળવવું પડે, જીવનમાં સુખ રેઢું પડયું નથી

  No Audio

Sukh Jeevanama Gotavu Pade, Sukh Jeevanama Melavavu Pade, Jeevanama Sukh Redhu Padyu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-12 1992-10-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16253 સુખ જીવનમાં ગોતવું પડે, સુખ જીવનમાં મેળવવું પડે, જીવનમાં સુખ રેઢું પડયું નથી સુખ જીવનમાં ગોતવું પડે, સુખ જીવનમાં મેળવવું પડે, જીવનમાં સુખ રેઢું પડયું નથી
જીવનમાં જે હર વાતમાં તો દુઃખ ગોતે, સુખ દોઢ ગાઉં દૂર એનાથી તો રહે
હર વાતમાં જીવનમાં જેને તો સુખ દેખાયે, જીવનમાં સુખ સદા એને તો મળે
છે સુખનું સ્થાન તો તારું તો હૈયું, તારા વિના તો ત્યાં બીજું કોણ પહોંચી શકે
તું પોતે જાતે જો સુખી નહીં થઈ શકે, જીવનમાં સુખી બીજું તને કોણ કરી શકે
પડયું છે સુખનું ઝરણું તારામાંને તારામાં, ત્યાં સુધી તો તારે ને તારે પહોંચવું પડે
સુખી થાતા તને ના કોઈ રોકી શકે, શાને જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો રહે
કરે જ્યાં તું દુઃખની આરાધના, ફળ સુખનું તો એમાં તો ક્યાંથી મળે
નિર્મળ હાસ્યની ધારા તો મુખ પર જેના વહે, જીવનમાં સાચું સુખ તો જેને જડે
સુખ જીવનમાં કાંઈ રેઢું પડયું નથી, સુખ તો જીવનમાં મેળવવું ને મેળવવું પડે
Gujarati Bhajan no. 4266 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખ જીવનમાં ગોતવું પડે, સુખ જીવનમાં મેળવવું પડે, જીવનમાં સુખ રેઢું પડયું નથી
જીવનમાં જે હર વાતમાં તો દુઃખ ગોતે, સુખ દોઢ ગાઉં દૂર એનાથી તો રહે
હર વાતમાં જીવનમાં જેને તો સુખ દેખાયે, જીવનમાં સુખ સદા એને તો મળે
છે સુખનું સ્થાન તો તારું તો હૈયું, તારા વિના તો ત્યાં બીજું કોણ પહોંચી શકે
તું પોતે જાતે જો સુખી નહીં થઈ શકે, જીવનમાં સુખી બીજું તને કોણ કરી શકે
પડયું છે સુખનું ઝરણું તારામાંને તારામાં, ત્યાં સુધી તો તારે ને તારે પહોંચવું પડે
સુખી થાતા તને ના કોઈ રોકી શકે, શાને જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો રહે
કરે જ્યાં તું દુઃખની આરાધના, ફળ સુખનું તો એમાં તો ક્યાંથી મળે
નિર્મળ હાસ્યની ધારા તો મુખ પર જેના વહે, જીવનમાં સાચું સુખ તો જેને જડે
સુખ જીવનમાં કાંઈ રેઢું પડયું નથી, સુખ તો જીવનમાં મેળવવું ને મેળવવું પડે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukha jīvanamāṁ gōtavuṁ paḍē, sukha jīvanamāṁ mēlavavuṁ paḍē, jīvanamāṁ sukha rēḍhuṁ paḍayuṁ nathī
jīvanamāṁ jē hara vātamāṁ tō duḥkha gōtē, sukha dōḍha gāuṁ dūra ēnāthī tō rahē
hara vātamāṁ jīvanamāṁ jēnē tō sukha dēkhāyē, jīvanamāṁ sukha sadā ēnē tō malē
chē sukhanuṁ sthāna tō tāruṁ tō haiyuṁ, tārā vinā tō tyāṁ bījuṁ kōṇa pahōṁcī śakē
tuṁ pōtē jātē jō sukhī nahīṁ thaī śakē, jīvanamāṁ sukhī bījuṁ tanē kōṇa karī śakē
paḍayuṁ chē sukhanuṁ jharaṇuṁ tārāmāṁnē tārāmāṁ, tyāṁ sudhī tō tārē nē tārē pahōṁcavuṁ paḍē
sukhī thātā tanē nā kōī rōkī śakē, śānē jīvanamāṁ tuṁ duḥkhīnē duḥkhī thātō rahē
karē jyāṁ tuṁ duḥkhanī ārādhanā, phala sukhanuṁ tō ēmāṁ tō kyāṁthī malē
nirmala hāsyanī dhārā tō mukha para jēnā vahē, jīvanamāṁ sācuṁ sukha tō jēnē jaḍē
sukha jīvanamāṁ kāṁī rēḍhuṁ paḍayuṁ nathī, sukha tō jīvanamāṁ mēlavavuṁ nē mēlavavuṁ paḍē
First...42614262426342644265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall