BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4268 | Date: 13-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોવાઈ ગઈ, ખોવાઈ ગઈ, શાંતિ જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ ખોવાઈ ગઈ

  No Audio

Khovai Gai, Khovai Gai, Shanti Jeevanama, Jeevanama Shanti Khovai Gai

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-13 1992-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16255 ખોવાઈ ગઈ, ખોવાઈ ગઈ, શાંતિ જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ ખોવાઈ ગઈ ખોવાઈ ગઈ, ખોવાઈ ગઈ, શાંતિ જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ ખોવાઈ ગઈ
ઊપડયા અજંપાને અજંપા, હૈયાંમાંને મનમાં તો જ્યાં, જીવનની શાંતિ ત્યાં હરાઈ ગઈ
અગ્નિ ક્રોધનો ગયો હૈયાંમાં જાગી, દીધું ઇર્ષ્યાએ બળતામાં જ્યાં ઘી હોમી
ઇચ્છાઓમાંને ઇચ્છાઓમાં રહ્યો તણાઈ, અહં ને અભિમાનમાં ગયો જ્યાં ફુલાઈ
ભૂલોને ભૂલો તો રહી જીવનમાં વધતીને વધતી, જીવનમાં શાંતિ ના મળી
ગોતી એને જ્યાં બહારને બહાર જીવનમાં એ તો, છેતરતીને છેતરતી રહી
મળી ના શાંતિ જીવનમાં જેને અંતરમાં, બીજે ક્યાંય ના એને મળી શકી
ઊછળતા દ્વંદ્વો થાતા ગયા ઊભા, હૈયાંમાં ને મનમાં શાંતિ ના ત્યાં વસી શકી
હરી લીધું જ્યાં અશાંતિએ તો ધ્યાન, પ્રભુમાંથી, અશાંતિ વધતીને વધતી રહી
Gujarati Bhajan no. 4268 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોવાઈ ગઈ, ખોવાઈ ગઈ, શાંતિ જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ ખોવાઈ ગઈ
ઊપડયા અજંપાને અજંપા, હૈયાંમાંને મનમાં તો જ્યાં, જીવનની શાંતિ ત્યાં હરાઈ ગઈ
અગ્નિ ક્રોધનો ગયો હૈયાંમાં જાગી, દીધું ઇર્ષ્યાએ બળતામાં જ્યાં ઘી હોમી
ઇચ્છાઓમાંને ઇચ્છાઓમાં રહ્યો તણાઈ, અહં ને અભિમાનમાં ગયો જ્યાં ફુલાઈ
ભૂલોને ભૂલો તો રહી જીવનમાં વધતીને વધતી, જીવનમાં શાંતિ ના મળી
ગોતી એને જ્યાં બહારને બહાર જીવનમાં એ તો, છેતરતીને છેતરતી રહી
મળી ના શાંતિ જીવનમાં જેને અંતરમાં, બીજે ક્યાંય ના એને મળી શકી
ઊછળતા દ્વંદ્વો થાતા ગયા ઊભા, હૈયાંમાં ને મનમાં શાંતિ ના ત્યાં વસી શકી
હરી લીધું જ્યાં અશાંતિએ તો ધ્યાન, પ્રભુમાંથી, અશાંતિ વધતીને વધતી રહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khovai gai, khovai gai, shanti jivanamam, jivanamam shanti khovai gai
upadaya ajampane ajampa, haiyammanne mann maa to jyam, jivanani shanti tya harai gai
agni krodh no gayso haiyammam jagi, didhu homo haiyaman jagi, didhu homo haiyamai jagi, didhu homo hai yamai jagi, didhu homo haiyamai, ahaman ihamai,
ahaman ihamathi, didhum, haiyamai, iamaham ihamaham iamaham, iamaham, ahamaham, ahamaham, iamaham, ahamathi, aamaham, iamaham, iamaham, ahamai, ahama i phamai abhamathi
bhulone bhulo to rahi jivanamam vadhatine vadhati, jivanamam shanti na mali
goti ene jya baharane Bahara jivanamam e to, chhetaratine chhetarati rahi
mali na shanti jivanamam those antaramam, bije kyaaya na ene mali shaki
uchhalata dvandvo thaata gaya ubha, haiyammam ne mann maa shanti na Tyam vasi shaki
hari lidhu jya ashantie to dhyana, prabhumanthi, ashanti vadhatine vadhati rahi




First...42664267426842694270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall