BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 138 | Date: 09-May-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજે

  Audio

Javanu Che Je Dham Tare, Taiyari Teni Rakhje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-05-09 1985-05-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1627 જવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજે જવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજે
વાડી વજીફા, પૈસા, દાગીના, સાથે લઈ નહીં જવાશે
ખોટા ખ્યાલોમાં રહીશ, તો સમય તારો વેડફાશે
માટે બને એટલું પુણ્ય ભેગું કરવા લાગજે
નામસ્મરણમાં લાગીને, ચિત્તનો મેલ કાઢી નાખજે
આવશે સદા એ તારી સાથે, આળસ ખંખેરી નાખજે
ચિત્ત શુદ્ધ કરી, ફરી મેલ ન ચઢે તકેદારી તેની રાખજે
વારે ઘડીયે સમય જો જાશે, તો સમય ક્યાંથી લાવશે
અવગુણો ત્યજવાં સદા, તત્પર તું થઈ જાજે
ગુણો હૈયામાં ભરીને, ગુણસાગરમાં ડૂબી જાજે
https://www.youtube.com/watch?v=jn3KlX4QpzM
Gujarati Bhajan no. 138 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજે
વાડી વજીફા, પૈસા, દાગીના, સાથે લઈ નહીં જવાશે
ખોટા ખ્યાલોમાં રહીશ, તો સમય તારો વેડફાશે
માટે બને એટલું પુણ્ય ભેગું કરવા લાગજે
નામસ્મરણમાં લાગીને, ચિત્તનો મેલ કાઢી નાખજે
આવશે સદા એ તારી સાથે, આળસ ખંખેરી નાખજે
ચિત્ત શુદ્ધ કરી, ફરી મેલ ન ચઢે તકેદારી તેની રાખજે
વારે ઘડીયે સમય જો જાશે, તો સમય ક્યાંથી લાવશે
અવગુણો ત્યજવાં સદા, તત્પર તું થઈ જાજે
ગુણો હૈયામાં ભરીને, ગુણસાગરમાં ડૂબી જાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
javanum che je dhaam tare, taiyari teni rakhaje
vadi vajipha, paisa, dagina, saathe lai nahi javashe
khota khyalomam rahisha, to samay taaro vedaphashe
maate bane etalum punya bhegu karva lagaje
namasmaranamam lagine, chittano mel kadhi nakhaje
aavashe saad e taari sathe, aalas khankheri nakhaje
chitt shuddh kari, phari mel na chadhe takedari teni rakhaje
vare ghadiye samay jo jashe, to samay kyaa thi lavashe
avaguno tyajavam sada, tatpara tu thai jaje
guno haiya maa bharine, gunasagaramam dubi jaje

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...

Be mindful of your end and where do you have to go.
Cause nothing physical or material you will be able to take along.
Don't waste your time in meaningless thoughts and actions. Try to do as much good and meaningful deeds as possible.
Immerse yourself into the Divine’s devotion, because it will allow cleansing of your soul. Also because only the Divine will be with you on the whole journey of your soul (through the cycle of death and rebirth).
Be vigilant that after the cleansing process your mind does not get corrupted again because time you have on earth is limited.
Always be ready to condemn the wrong and be inclined to imbibe virtues.
Be mindful of your end and where do you have to go.
Cause nothing physical or material you will be able to take along.

જવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજેજવાનું છે જે ધામ તારે, તૈયારી તેની રાખજે
વાડી વજીફા, પૈસા, દાગીના, સાથે લઈ નહીં જવાશે
ખોટા ખ્યાલોમાં રહીશ, તો સમય તારો વેડફાશે
માટે બને એટલું પુણ્ય ભેગું કરવા લાગજે
નામસ્મરણમાં લાગીને, ચિત્તનો મેલ કાઢી નાખજે
આવશે સદા એ તારી સાથે, આળસ ખંખેરી નાખજે
ચિત્ત શુદ્ધ કરી, ફરી મેલ ન ચઢે તકેદારી તેની રાખજે
વારે ઘડીયે સમય જો જાશે, તો સમય ક્યાંથી લાવશે
અવગુણો ત્યજવાં સદા, તત્પર તું થઈ જાજે
ગુણો હૈયામાં ભરીને, ગુણસાગરમાં ડૂબી જાજે
1985-05-09https://i.ytimg.com/vi/jn3KlX4QpzM/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=jn3KlX4QpzM
First...136137138139140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall