BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4283 | Date: 21-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન જગમાં કોને ગણવું, જીવન જગમાં કોને સમજવું (2)

  No Audio

Jeevan Jagama Kone Ganavu, Jeevan Jagama Kone Samajavu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-21 1992-10-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16270 જીવન જગમાં કોને ગણવું, જીવન જગમાં કોને સમજવું (2) જીવન જગમાં કોને ગણવું, જીવન જગમાં કોને સમજવું (2)
લીધા શ્વાસો, છોડયા શ્વાસો, ધબક્યું એમાં તો જે હૈયું, શું જીવન એને ગણવું
ખાધું પીધું જગમાં, હર્યા ફર્યા તો જગમાં, જીવન જગમાં તો શું એને ગણવું
સૂતા જીવનમાં, ઊઠયા જીવનમાં, કર્યો આરામ જીવનમાં, જીવન જગમાં શું એને ગણવું
ક્રોધ કરી એમાં તો જલ્યા, જીવનમાં અન્યને એમાં જલાવ્યા, જીવન શું એને ગણવું
ક્રિયાઓ જીવનમાં કરતા રહ્યા, ઉદ્દેશ વિના જીવન વિતાવતા રહ્યાં, જીવન શું એને ગણવું
જોઈ ચડતી જ્યાં હૈયાં જલ્યા, અન્યને સાથ જીવનમાં ના દીધાં, જીવન શું એને ગણવું
સંજોગો જીવનમાં આવતા રહ્યા, સામનો એનો ના કરી શક્યા, જીવન શું એને ગણવું
કરવા કામો પ્રભુ યાદ આવ્યા, જીવનમાં સુખમાં તો એ ભૂલાતા રહ્યાં, જીવન શું એને ગણવું
Gujarati Bhajan no. 4283 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન જગમાં કોને ગણવું, જીવન જગમાં કોને સમજવું (2)
લીધા શ્વાસો, છોડયા શ્વાસો, ધબક્યું એમાં તો જે હૈયું, શું જીવન એને ગણવું
ખાધું પીધું જગમાં, હર્યા ફર્યા તો જગમાં, જીવન જગમાં તો શું એને ગણવું
સૂતા જીવનમાં, ઊઠયા જીવનમાં, કર્યો આરામ જીવનમાં, જીવન જગમાં શું એને ગણવું
ક્રોધ કરી એમાં તો જલ્યા, જીવનમાં અન્યને એમાં જલાવ્યા, જીવન શું એને ગણવું
ક્રિયાઓ જીવનમાં કરતા રહ્યા, ઉદ્દેશ વિના જીવન વિતાવતા રહ્યાં, જીવન શું એને ગણવું
જોઈ ચડતી જ્યાં હૈયાં જલ્યા, અન્યને સાથ જીવનમાં ના દીધાં, જીવન શું એને ગણવું
સંજોગો જીવનમાં આવતા રહ્યા, સામનો એનો ના કરી શક્યા, જીવન શું એને ગણવું
કરવા કામો પ્રભુ યાદ આવ્યા, જીવનમાં સુખમાં તો એ ભૂલાતા રહ્યાં, જીવન શું એને ગણવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan jag maa kone ganavum, jivan jag maa kone samajavum (2)
lidha shvaso, chhodaya shvaso, dhabakyum ema to je haiyum, shu jivan ene ganavum
khadhum pidhum jagamam, harya pharya jagamana
jagamuta s, jivharya pharya to jagamuta arama jivanamam, jivan jag maa shu ene ganavum
krodh kari ema to jalya, jivanamam anyane ema jalavya, jivan shu ene ganavum
kriyao jivanamam karta rahya, uddesha veena jivan vitavata rahyam, jivanavy
shu en naïa jivanamam, jivanavy jum jum, jivan jum jivan shu ene ganavum
sanjogo jivanamam aavata rahya, samano eno na kari shakya, jivan shu ene ganavum
karva kamo prabhu yaad avya, jivanamam sukhama to e bhulata rahyam, jivan shu ene ganavum




First...42814282428342844285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall