BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4284 | Date: 22-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી

  No Audio

Che Fariyad Sahuni To Jagama, Aa Kabuma Aavatu Nathi, Te Kabuma Rahetu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-22 1992-10-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16271 છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી
સત્ય હકીકત તો છે આ જીવનમાં, ખુદે ખુદનું જીવન કાબૂમાં રાખવું નથી
ક્રોધમાં તણાયે સહુ જીવનમાં, ક્રોધને કાબૂમાં જીવનમાં તો રાખવો નથી
ઇચ્છાઓ જાગતીને જાગતી રહે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને કાબૂમાં કોઈએ રાખવી નથી
દર્દે દર્દે રહે ફરિયાદ જીવનમાં ઊભી, દર્દને કાબૂમાં તો કોઈએ લેવું નથી
લોભે લોભે તણાતા રહેવું છે જીવનમાં, લોભને કાબૂમાં તો રાખવો નથી
મનને છૂટો દોર દેવો છે જીવનમાં, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તો રાખવું નથી
ચડે આળસ જીવનમાં તો જ્યાં, ચેતવું નથી, આળસને જીવનમાં અટકાવવું નથી
કારણ દુઃખના જીવનમાં દૂર કરવા નથી, ફરિયાદ એની કર્યા વિના રહેવું નથી
લેતાંને લેતા રહેવું છે જગમાં, લેતા અટકવું નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના રહેવું નથી
Gujarati Bhajan no. 4284 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી
સત્ય હકીકત તો છે આ જીવનમાં, ખુદે ખુદનું જીવન કાબૂમાં રાખવું નથી
ક્રોધમાં તણાયે સહુ જીવનમાં, ક્રોધને કાબૂમાં જીવનમાં તો રાખવો નથી
ઇચ્છાઓ જાગતીને જાગતી રહે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને કાબૂમાં કોઈએ રાખવી નથી
દર્દે દર્દે રહે ફરિયાદ જીવનમાં ઊભી, દર્દને કાબૂમાં તો કોઈએ લેવું નથી
લોભે લોભે તણાતા રહેવું છે જીવનમાં, લોભને કાબૂમાં તો રાખવો નથી
મનને છૂટો દોર દેવો છે જીવનમાં, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તો રાખવું નથી
ચડે આળસ જીવનમાં તો જ્યાં, ચેતવું નથી, આળસને જીવનમાં અટકાવવું નથી
કારણ દુઃખના જીવનમાં દૂર કરવા નથી, ફરિયાદ એની કર્યા વિના રહેવું નથી
લેતાંને લેતા રહેવું છે જગમાં, લેતા અટકવું નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના રહેવું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che phariyaad sahuni to jagamam, a kabu maa avatum nathi, te kabu maa rahetu nathi
satya hakikata to che a jivanamam, khude khudanum jivan kabu maa rakhavum nathi
krodhamam tanaye sahu jivanamam tanaye khavan sahu jivanamam, khude khudanum nathi jivanamam, to krodhaavi rahan
rahamathi jivanamam , to krodhaanha natha nathi jivanamam to krodhaavan sahu jivanamam to krodhaa kayan nathi jivanamam to krodhaavi ka
darde darde rahe phariyaad jivanamam ubhi, dardane kabu maa to koie levu nathi
lobhe lobhe tanata rahevu che jivanamam, lobh ne kabu maa to rakhavo nathi
mann ne chhuto dora devo che jivanamam, jivanamath toivanamatha che jivanamam, jivanamath
jham jami jami jham toi, jivanamas toiv jami raman, jivanamas toivan kaman, jivanamas toivan kaman, jivanamas toivan kaman, jivanamas toivan kaam nathi
karana duhkh na jivanamam dur karva nathi, phariyaad eni karya veena rahevu nathi
letanne leta rahevu che jagamam, leta atakavum nathi, phariyaad karya veena rahevu nathi




First...42814282428342844285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall