BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4294 | Date: 26-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયે રહેશે વહેતા જગની ભાવનાના પૂર, મુક્તિમાં નાંખી બાધા રહેશે ઊભી એ જરૂર

  No Audio

Haiye Rahese Vaheta Jagani Bhavanana Pur, Muktima Nakhi Baadha Rahese Ubhi E Jarur

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-26 1992-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16281 હૈયે રહેશે વહેતા જગની ભાવનાના પૂર, મુક્તિમાં નાંખી બાધા રહેશે ઊભી એ જરૂર હૈયે રહેશે વહેતા જગની ભાવનાના પૂર, મુક્તિમાં નાંખી બાધા રહેશે ઊભી એ જરૂર
વેર શું કે ઇર્ષ્યા શું, રાખે હૈયાંને એમાંને એમાં જો ચકચૂર
ક્રોધના પૂર રહેશે વહેતાને વહેતા જીવનમાં, હૈયાંમાં જો ભરપૂર
ઊઠયા હૈયે તો જ્યાં શંકાના સૂર, નાંખતી ને નાંખતી રહેશે બાધા એ જરૂર
પૂરને પડશે રહેવું જોતા જીવનમાં, બનીને અલિપ્ત એનાથી તો જરૂર
વેદનાને વેદનાના પૂર જોડાયા જ્યાં એમાં, રાખશે મુક્તિને એ તો દૂર
અંહને અભિમાનમાં ચડયા હૈયે જ્યાં પૂર, ડુબાડશે જીવનમાં એ જરૂર
ચડયા હૈયે જ્યાં આળસના પૂર, કરશે જીવનને ધૂળધાણી એ તો જરૂર
ચડયા જ્યાં હૈયે ને આંખે કામ વાસનાના પૂર, ડુબાડશે જીવનને એ તો જરૂર
Gujarati Bhajan no. 4294 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયે રહેશે વહેતા જગની ભાવનાના પૂર, મુક્તિમાં નાંખી બાધા રહેશે ઊભી એ જરૂર
વેર શું કે ઇર્ષ્યા શું, રાખે હૈયાંને એમાંને એમાં જો ચકચૂર
ક્રોધના પૂર રહેશે વહેતાને વહેતા જીવનમાં, હૈયાંમાં જો ભરપૂર
ઊઠયા હૈયે તો જ્યાં શંકાના સૂર, નાંખતી ને નાંખતી રહેશે બાધા એ જરૂર
પૂરને પડશે રહેવું જોતા જીવનમાં, બનીને અલિપ્ત એનાથી તો જરૂર
વેદનાને વેદનાના પૂર જોડાયા જ્યાં એમાં, રાખશે મુક્તિને એ તો દૂર
અંહને અભિમાનમાં ચડયા હૈયે જ્યાં પૂર, ડુબાડશે જીવનમાં એ જરૂર
ચડયા હૈયે જ્યાં આળસના પૂર, કરશે જીવનને ધૂળધાણી એ તો જરૂર
ચડયા જ્યાં હૈયે ને આંખે કામ વાસનાના પૂર, ડુબાડશે જીવનને એ તો જરૂર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiye raheshe vaheta jag ni bhavanana pura, muktimam nankhi badha raheshe ubhi e jarur
ver shu ke irshya shum, rakhe haiyanne emanne ema jo chakachura
krodh na pura raheshe vahetane vahyte jivanama, haiyank toahy naheta jivanama, haiyank toahy naheta jivanama, haiyank toahy
naheta jivanama, haiyammam haiyammam joheta jivanama, haiyank
purane padashe rahevu iota jivanamam, bani ne alipta enathi to jarur
vedanane vedanana pura jodaya jya emam, rakhashe muktine e to dur
anhane abhimanamam chadaya haiye jya pura, dubadashe jivanamaya
to julana
hivanaya ne jayanaya to julana hivadye jivanamaya, dubadashe jivanamaya al jarana hivadye, julana ejadye chivanamaya to julana hivadye julana hivadye julana hivanye to julana aankhe kaam vasanana pura, dubadashe jivanane e to jarur




First...42914292429342944295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall