BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4306 | Date: 03-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખડી તારી રે વિશ્વભરને જોતી, તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તેં શું શું જોયું

  No Audio

Aankhadi Tari Re Vishvabharane Joti, Tara Vishvama Re Prabhu, Te Su Su Joyu

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1992-11-03 1992-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16293 આંખડી તારી રે વિશ્વભરને જોતી, તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તેં શું શું જોયું આંખડી તારી રે વિશ્વભરને જોતી, તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તેં શું શું જોયું
જોયું તેં જે જે તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, હૈયું તારું એમાં તો શું ઠર્યું
રહી નથી શક્યા હળીમળી એક બીજા, રહી સહુમાં રે પ્રભુ, આવુ તેં શાને કર્યું
નરમાશભર્યા દિલને રે જગમાં, ઠોકર મારી મારી, કઠોર શાને તેં કર્યું
રચી સૃષ્ટિ જ્યાં તેં સંકલ્પથી, પ્રભુ સુધારવા એને, કરવા સંકલ્પ કેમ વિસાર્યું
કર્મોથી બાંધ્યું તેં જગતને, એની ગૂંથણીમાં શું તારે ભી મજબૂર બનવું પડયું
તારી ક્ષણ ક્ષણની રાહમાં જાયે વીતી યુગો, ધરતી પર પડશે ધ્યાનમાં તારે એ લેવું
માગીએ અમે પાસે તો તારી, જોવડાવતી ના રાહ તારા ક્ષણની, પડશે ધ્યાનમાં આ રાખવું
વિલંબ ના કરતા હવે રે પ્રભુ, નહીંતર તમારેને તમારે પડશે જગમાં આવવું
કહેવું હતું જીવનમાં તો જે પ્રભુ, કહેતાં રહ્યાં અમે, કહેવા જેવું અમે તો કહી દીધું
Gujarati Bhajan no. 4306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખડી તારી રે વિશ્વભરને જોતી, તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, તેં શું શું જોયું
જોયું તેં જે જે તારા વિશ્વમાં રે પ્રભુ, હૈયું તારું એમાં તો શું ઠર્યું
રહી નથી શક્યા હળીમળી એક બીજા, રહી સહુમાં રે પ્રભુ, આવુ તેં શાને કર્યું
નરમાશભર્યા દિલને રે જગમાં, ઠોકર મારી મારી, કઠોર શાને તેં કર્યું
રચી સૃષ્ટિ જ્યાં તેં સંકલ્પથી, પ્રભુ સુધારવા એને, કરવા સંકલ્પ કેમ વિસાર્યું
કર્મોથી બાંધ્યું તેં જગતને, એની ગૂંથણીમાં શું તારે ભી મજબૂર બનવું પડયું
તારી ક્ષણ ક્ષણની રાહમાં જાયે વીતી યુગો, ધરતી પર પડશે ધ્યાનમાં તારે એ લેવું
માગીએ અમે પાસે તો તારી, જોવડાવતી ના રાહ તારા ક્ષણની, પડશે ધ્યાનમાં આ રાખવું
વિલંબ ના કરતા હવે રે પ્રભુ, નહીંતર તમારેને તમારે પડશે જગમાં આવવું
કહેવું હતું જીવનમાં તો જે પ્રભુ, કહેતાં રહ્યાં અમે, કહેવા જેવું અમે તો કહી દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ankhadi taari re vishvabharane joti, taara vishva maa re prabhu, te shu shum joyu
joyu te je je taara vishva maa re prabhu, haiyu taaru ema to shu tharyum
rahi nathi shakya halimali ek bija, rahi jahumam re prabharyu tempharyu,
avharyu , thokara maari mari, kathora shaane te karyum
raachi srishti jya te sankalpathi, prabhu sudharava ene, karva sankalpa kem visaryum
karmothi bandhyum te jagatane, eni gunthanimam shu taare bhi majbur padavum, dharyan yamyan
taari kshana kshan tani levu magic
ame paase to tari, jovadavati na raah taara kshanani, padashe dhyanamam a rakhavum
vilamba na karta have re prabhu, nahintara tamarene tamare padashe jag maa aavavu
kahevu hatu jivanamam to je prabhu, kahetam rahyam ame, kaheva jevu ame to kahi didhu




First...43014302430343044305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall