BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4308 | Date: 04-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

શાણાને તો ઇશારત કાફી છે પ્રભુ શાણા તમને હું તો ગણું

  No Audio

Shanane To Isharat Kaphi Che Prabhu Sana Tamane Hu To Ganu Chu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-04 1992-11-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16295 શાણાને તો ઇશારત કાફી છે પ્રભુ શાણા તમને હું તો ગણું શાણાને તો ઇશારત કાફી છે પ્રભુ શાણા તમને હું તો ગણું
બેધ્યાનને તો જીવનમાં શું કહેવું, રહો છો તમે અમારા ધ્યાનમાં, એ તો જાણું
કરતો રહ્યો સહન તો જીવનમાં સહનશીલતા, સીમા વટાવી ગઈ હવે શું કરું
ચિંતાઓ ઘેરતી ને ઘેરતી રહી છે મુજને, ધ્યાન તારું કેવી રીતે હું તો કરું
ગૂંથાઈ ગયો છું માયામાં તો એવો રે પ્રભુ, જીવનમાં કેવી રીતે તને શોધું
સ્વાર્થમાં ચિત્તડું સદા મારું તો રમે, કેમ કરીને ચિત્તડું તારામાં હું તો જોડું
સુખ શોધતોને શોધતો રહું હું તો જીવનમાં, તોયે દુઃખી ને દુઃખી થાતો હું તો રહું
સમયના મારે શક્તિ તો ક્ષીણ કરે, શક્તિ બીજી ક્યાંથી હું તો લાવું
તારો ને તારો થાવા કરું યત્નો રે પ્રભુ, માયામાંથી બહાર ના હું તો આવું
જોવા છે જ્યાં જીવનમાં તને રે પ્રભુ, જીવનમાં બીજું હું તો જોતો જાઉં
Gujarati Bhajan no. 4308 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શાણાને તો ઇશારત કાફી છે પ્રભુ શાણા તમને હું તો ગણું
બેધ્યાનને તો જીવનમાં શું કહેવું, રહો છો તમે અમારા ધ્યાનમાં, એ તો જાણું
કરતો રહ્યો સહન તો જીવનમાં સહનશીલતા, સીમા વટાવી ગઈ હવે શું કરું
ચિંતાઓ ઘેરતી ને ઘેરતી રહી છે મુજને, ધ્યાન તારું કેવી રીતે હું તો કરું
ગૂંથાઈ ગયો છું માયામાં તો એવો રે પ્રભુ, જીવનમાં કેવી રીતે તને શોધું
સ્વાર્થમાં ચિત્તડું સદા મારું તો રમે, કેમ કરીને ચિત્તડું તારામાં હું તો જોડું
સુખ શોધતોને શોધતો રહું હું તો જીવનમાં, તોયે દુઃખી ને દુઃખી થાતો હું તો રહું
સમયના મારે શક્તિ તો ક્ષીણ કરે, શક્તિ બીજી ક્યાંથી હું તો લાવું
તારો ને તારો થાવા કરું યત્નો રે પ્રભુ, માયામાંથી બહાર ના હું તો આવું
જોવા છે જ્યાં જીવનમાં તને રે પ્રભુ, જીવનમાં બીજું હું તો જોતો જાઉં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
śāṇānē tō iśārata kāphī chē prabhu śāṇā tamanē huṁ tō gaṇuṁ
bēdhyānanē tō jīvanamāṁ śuṁ kahēvuṁ, rahō chō tamē amārā dhyānamāṁ, ē tō jāṇuṁ
karatō rahyō sahana tō jīvanamāṁ sahanaśīlatā, sīmā vaṭāvī gaī havē śuṁ karuṁ
ciṁtāō ghēratī nē ghēratī rahī chē mujanē, dhyāna tāruṁ kēvī rītē huṁ tō karuṁ
gūṁthāī gayō chuṁ māyāmāṁ tō ēvō rē prabhu, jīvanamāṁ kēvī rītē tanē śōdhuṁ
svārthamāṁ cittaḍuṁ sadā māruṁ tō ramē, kēma karīnē cittaḍuṁ tārāmāṁ huṁ tō jōḍuṁ
sukha śōdhatōnē śōdhatō rahuṁ huṁ tō jīvanamāṁ, tōyē duḥkhī nē duḥkhī thātō huṁ tō rahuṁ
samayanā mārē śakti tō kṣīṇa karē, śakti bījī kyāṁthī huṁ tō lāvuṁ
tārō nē tārō thāvā karuṁ yatnō rē prabhu, māyāmāṁthī bahāra nā huṁ tō āvuṁ
jōvā chē jyāṁ jīvanamāṁ tanē rē prabhu, jīvanamāṁ bījuṁ huṁ tō jōtō jāuṁ
First...43064307430843094310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall