BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4313 | Date: 07-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં

  No Audio

Aave Aanand To Jeevanama, Malyu Hoy Haiyu Ene To Malavama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-07 1992-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16300 આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં,
   જગતમાં રે, વસમી લાગે રે વિદાય (2)
હળ્યાં મળ્યાં હોય જેની સાથે ને સાથે જીવનમાં, વિરહ કેમ કરી એનો સહેવાય
પડયાં હોય મતભેદ જીવનમાં, પડયા ભલે જુદા, હૈયું એક બીજાને ઝંખતું જાય
જીવનમાં સ્વાર્થે પાડયા હોય જુદા, તોયે હૈયેથી એક બીજા તો ના ભુલાય
છૂટા થાયે ને પડતા રહે સહુ જુદા, તાંતણા હૈયાંના તો કેમ કરી છૂટી જાય
પ્રેમના વહેણ હૈયે તો જ્યાં બદલાય, તોય જીવનમાં પ્રેમ, કેમ કરી વીસરી શકાય
છડના માર્યા, વટના માર્યા, ભલે મોં ફેરવી જાય, ડાંગે માર્યા પાણી ના જુદા થાય
વિદાયની વેળા રેહ વસમી ને વસમી, ખોટ બીજાથી એની કેમ કરી પુરાય
છે અદીઠ તાંતણા, પ્રેમને દયાના જીવનમાં, સદા એ તો બાંધતો ને બાંધતો જાય
બંધાયા જ્યાં એના તાંતણે ને તાંતણે, વિદાયને વસમી ને વસમી બનાવતા જાય
Gujarati Bhajan no. 4313 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં,
   જગતમાં રે, વસમી લાગે રે વિદાય (2)
હળ્યાં મળ્યાં હોય જેની સાથે ને સાથે જીવનમાં, વિરહ કેમ કરી એનો સહેવાય
પડયાં હોય મતભેદ જીવનમાં, પડયા ભલે જુદા, હૈયું એક બીજાને ઝંખતું જાય
જીવનમાં સ્વાર્થે પાડયા હોય જુદા, તોયે હૈયેથી એક બીજા તો ના ભુલાય
છૂટા થાયે ને પડતા રહે સહુ જુદા, તાંતણા હૈયાંના તો કેમ કરી છૂટી જાય
પ્રેમના વહેણ હૈયે તો જ્યાં બદલાય, તોય જીવનમાં પ્રેમ, કેમ કરી વીસરી શકાય
છડના માર્યા, વટના માર્યા, ભલે મોં ફેરવી જાય, ડાંગે માર્યા પાણી ના જુદા થાય
વિદાયની વેળા રેહ વસમી ને વસમી, ખોટ બીજાથી એની કેમ કરી પુરાય
છે અદીઠ તાંતણા, પ્રેમને દયાના જીવનમાં, સદા એ તો બાંધતો ને બાંધતો જાય
બંધાયા જ્યાં એના તાંતણે ને તાંતણે, વિદાયને વસમી ને વસમી બનાવતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvē ānaṁda tō jīvanamāṁ, malyuṁ hōya haiyuṁ ēnē tō malavāmāṁ,
jagatamāṁ rē, vasamī lāgē rē vidāya (2)
halyāṁ malyāṁ hōya jēnī sāthē nē sāthē jīvanamāṁ, viraha kēma karī ēnō sahēvāya
paḍayāṁ hōya matabhēda jīvanamāṁ, paḍayā bhalē judā, haiyuṁ ēka bījānē jhaṁkhatuṁ jāya
jīvanamāṁ svārthē pāḍayā hōya judā, tōyē haiyēthī ēka bījā tō nā bhulāya
chūṭā thāyē nē paḍatā rahē sahu judā, tāṁtaṇā haiyāṁnā tō kēma karī chūṭī jāya
prēmanā vahēṇa haiyē tō jyāṁ badalāya, tōya jīvanamāṁ prēma, kēma karī vīsarī śakāya
chaḍanā māryā, vaṭanā māryā, bhalē mōṁ phēravī jāya, ḍāṁgē māryā pāṇī nā judā thāya
vidāyanī vēlā rēha vasamī nē vasamī, khōṭa bījāthī ēnī kēma karī purāya
chē adīṭha tāṁtaṇā, prēmanē dayānā jīvanamāṁ, sadā ē tō bāṁdhatō nē bāṁdhatō jāya
baṁdhāyā jyāṁ ēnā tāṁtaṇē nē tāṁtaṇē, vidāyanē vasamī nē vasamī banāvatā jāya
First...43114312431343144315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall