BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4314 | Date: 07-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભલે જીવનમાં તને તારા તો પોતાના ના ગણે, રાખજે વિશ્વાસ, પ્રભુ તને, એના તો ગણશે

  No Audio

Bhale Jeevanama Tane Tara To Potana Na Gane, Rakhaje Vishwas Prabhu Tane, Ena To Ganase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-07 1992-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16301 ભલે જીવનમાં તને તારા તો પોતાના ના ગણે, રાખજે વિશ્વાસ, પ્રભુ તને, એના તો ગણશે ભલે જીવનમાં તને તારા તો પોતાના ના ગણે, રાખજે વિશ્વાસ, પ્રભુ તને, એના તો ગણશે
તારા મારામાં રહ્યાં છે ભેદ જીવનમાં, એ તો જીવનમાં બદલાતાને બદલાતા રહેશે
સંજોગો બદલાતાં તો જીવનના, મારા તારા તો બદલાશે, પ્રભુ કદી તો ના બદલાશે
ગણ્યા જેને તેં પોતાના, રાખી શક્યો કેટલાને પોતાના, બદલી એમાં તો થાશે ને થાશે
ના બની શક્યું સુખ જ્યાં જીવનમાં તો તારું, દુઃખ પણ ક્યાંથી તારું તો બની શકશે
ખોટા ને સાચા વિચારોને ગણતો ના તું તારા, એ પણ જીવનમાં તો આવશે ને જાશે
કરી શક્યો જેને તું આત્મસાધ તારા જીવનમાં, એજ સાથે ને સાથે તો રહેશે
જુદું એ તો જુદું ને જુદું રહેશે તો જીવનમાં, એક એ તો જીવનમાં ક્યાંથી બની રહેશે
બની નથી શક્યો જ્યાં તું પ્રભુનો, તોયે એ તો જીવનમાં, તારા ને તારા રહેશે
Gujarati Bhajan no. 4314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભલે જીવનમાં તને તારા તો પોતાના ના ગણે, રાખજે વિશ્વાસ, પ્રભુ તને, એના તો ગણશે
તારા મારામાં રહ્યાં છે ભેદ જીવનમાં, એ તો જીવનમાં બદલાતાને બદલાતા રહેશે
સંજોગો બદલાતાં તો જીવનના, મારા તારા તો બદલાશે, પ્રભુ કદી તો ના બદલાશે
ગણ્યા જેને તેં પોતાના, રાખી શક્યો કેટલાને પોતાના, બદલી એમાં તો થાશે ને થાશે
ના બની શક્યું સુખ જ્યાં જીવનમાં તો તારું, દુઃખ પણ ક્યાંથી તારું તો બની શકશે
ખોટા ને સાચા વિચારોને ગણતો ના તું તારા, એ પણ જીવનમાં તો આવશે ને જાશે
કરી શક્યો જેને તું આત્મસાધ તારા જીવનમાં, એજ સાથે ને સાથે તો રહેશે
જુદું એ તો જુદું ને જુદું રહેશે તો જીવનમાં, એક એ તો જીવનમાં ક્યાંથી બની રહેશે
બની નથી શક્યો જ્યાં તું પ્રભુનો, તોયે એ તો જીવનમાં, તારા ને તારા રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhalē jīvanamāṁ tanē tārā tō pōtānā nā gaṇē, rākhajē viśvāsa, prabhu tanē, ēnā tō gaṇaśē
tārā mārāmāṁ rahyāṁ chē bhēda jīvanamāṁ, ē tō jīvanamāṁ badalātānē badalātā rahēśē
saṁjōgō badalātāṁ tō jīvananā, mārā tārā tō badalāśē, prabhu kadī tō nā badalāśē
gaṇyā jēnē tēṁ pōtānā, rākhī śakyō kēṭalānē pōtānā, badalī ēmāṁ tō thāśē nē thāśē
nā banī śakyuṁ sukha jyāṁ jīvanamāṁ tō tāruṁ, duḥkha paṇa kyāṁthī tāruṁ tō banī śakaśē
khōṭā nē sācā vicārōnē gaṇatō nā tuṁ tārā, ē paṇa jīvanamāṁ tō āvaśē nē jāśē
karī śakyō jēnē tuṁ ātmasādha tārā jīvanamāṁ, ēja sāthē nē sāthē tō rahēśē
juduṁ ē tō juduṁ nē juduṁ rahēśē tō jīvanamāṁ, ēka ē tō jīvanamāṁ kyāṁthī banī rahēśē
banī nathī śakyō jyāṁ tuṁ prabhunō, tōyē ē tō jīvanamāṁ, tārā nē tārā rahēśē
First...43114312431343144315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall