Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4317 | Date: 08-Nov-1992
એકને એક તો બે, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તું તો લે
Ēkanē ēka tō bē, jīvanamāṁ mananē kābūmāṁ tuṁ tō lē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4317 | Date: 08-Nov-1992

એકને એક તો બે, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તું તો લે

  No Audio

ēkanē ēka tō bē, jīvanamāṁ mananē kābūmāṁ tuṁ tō lē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-08 1992-11-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16304 એકને એક તો બે, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તું તો લે એકને એક તો બે, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તું તો લે

એકને બે તો ત્રણ, રહેજે તૈયાર તું પ્રભુ માટે, કરવા જીવન અર્પણ

એકને ત્રણ તો ચાર, થાક્યો નથી જીવનમાં શું તું, ખાઈ માતાનો માર

એકને ચાર તો પાંચ, રાખીશ પ્રભુમાં વિશ્વાસ, આવવા દેશે ના એ આંચ

એકને પાંચ તો છ, સમજી લે સાર જીવનનો, રહેતો ના એમાં તું

એકને છ તો સાત, કરતોને સાંભળતો રહેજે જીવનમાં પ્રભુની તો વાત

એકને સાત તો આંઠ, પાડતો ના હૈયાંમાંને મનમાં તો કોઈ ગાંઠ

એકને આઠ તો નવ, જીવનપથ તો છે લાંબોને લાંબો બહુ

એકને નવ તો દશ, કરીશ જીવનમાં જો આટલું તો ભી છે બસ

એકને દશ તો અગિયાર, મળવા જીવનમાં પ્રભુને, રહે સદા તૈયાર

એકને અગિયાર તો બાર, રાખીશ હૈયે શ્રદ્ધા, ધીરજ ભરી થાશે બેડો પાર

એકને બાર તો તેર, છોડી દે જીવનમાં, હૈયાંમાંથી તો બધું વેર

છે તું તો એકને એક, કરીશ બાદ તને જ્યાં તું, રહેશે પ્રભુ ત્યાં એક
View Original Increase Font Decrease Font


એકને એક તો બે, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તું તો લે

એકને બે તો ત્રણ, રહેજે તૈયાર તું પ્રભુ માટે, કરવા જીવન અર્પણ

એકને ત્રણ તો ચાર, થાક્યો નથી જીવનમાં શું તું, ખાઈ માતાનો માર

એકને ચાર તો પાંચ, રાખીશ પ્રભુમાં વિશ્વાસ, આવવા દેશે ના એ આંચ

એકને પાંચ તો છ, સમજી લે સાર જીવનનો, રહેતો ના એમાં તું

એકને છ તો સાત, કરતોને સાંભળતો રહેજે જીવનમાં પ્રભુની તો વાત

એકને સાત તો આંઠ, પાડતો ના હૈયાંમાંને મનમાં તો કોઈ ગાંઠ

એકને આઠ તો નવ, જીવનપથ તો છે લાંબોને લાંબો બહુ

એકને નવ તો દશ, કરીશ જીવનમાં જો આટલું તો ભી છે બસ

એકને દશ તો અગિયાર, મળવા જીવનમાં પ્રભુને, રહે સદા તૈયાર

એકને અગિયાર તો બાર, રાખીશ હૈયે શ્રદ્ધા, ધીરજ ભરી થાશે બેડો પાર

એકને બાર તો તેર, છોડી દે જીવનમાં, હૈયાંમાંથી તો બધું વેર

છે તું તો એકને એક, કરીશ બાદ તને જ્યાં તું, રહેશે પ્રભુ ત્યાં એક




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkanē ēka tō bē, jīvanamāṁ mananē kābūmāṁ tuṁ tō lē

ēkanē bē tō traṇa, rahējē taiyāra tuṁ prabhu māṭē, karavā jīvana arpaṇa

ēkanē traṇa tō cāra, thākyō nathī jīvanamāṁ śuṁ tuṁ, khāī mātānō māra

ēkanē cāra tō pāṁca, rākhīśa prabhumāṁ viśvāsa, āvavā dēśē nā ē āṁca

ēkanē pāṁca tō cha, samajī lē sāra jīvananō, rahētō nā ēmāṁ tuṁ

ēkanē cha tō sāta, karatōnē sāṁbhalatō rahējē jīvanamāṁ prabhunī tō vāta

ēkanē sāta tō āṁṭha, pāḍatō nā haiyāṁmāṁnē manamāṁ tō kōī gāṁṭha

ēkanē āṭha tō nava, jīvanapatha tō chē lāṁbōnē lāṁbō bahu

ēkanē nava tō daśa, karīśa jīvanamāṁ jō āṭaluṁ tō bhī chē basa

ēkanē daśa tō agiyāra, malavā jīvanamāṁ prabhunē, rahē sadā taiyāra

ēkanē agiyāra tō bāra, rākhīśa haiyē śraddhā, dhīraja bharī thāśē bēḍō pāra

ēkanē bāra tō tēra, chōḍī dē jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁthī tō badhuṁ vēra

chē tuṁ tō ēkanē ēka, karīśa bāda tanē jyāṁ tuṁ, rahēśē prabhu tyāṁ ēka
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4317 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...431543164317...Last