BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4320 | Date: 09-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક આવે ને એક જાય જગતમાં તો, એક આવે ને એક જાય

  No Audio

Ek Aave Ne Ek Jay Jagatama To, Ek Aave Ne Ek Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-09 1992-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16307 એક આવે ને એક જાય જગતમાં તો, એક આવે ને એક જાય એક આવે ને એક જાય જગતમાં તો, એક આવે ને એક જાય
ક્રમ ચાલતો રહે છે આ તો આ જગતમાં, ક્રમ આ ચાલતોને ચાલતો જાય
આવે કે જાગે તો જ્યાં એક વિચાર, જાય જ્યાં, ત્યાં બીજો પહોંચી જાય
છૂટે ના છૂટે જ્યાં એક શ્વાસ, ત્યાં બીજો તો સ્થાન એનું લેતું જાય
આવે કે ઊગે દિવસ તો જ્યાં જગમાં, થાય પૂરો, ત્યાં બીજાનું આગમન થાય
સુખ ભોગવીએ ના ભોગવીએ તો જ્યાં, દુઃખ દ્વાર ઠોકતું ત્યાં પહોંચી જાય
ભાગ્ય સુધારવા જીવનમાં સહુ તો દોડે, દુર્ભાગ્ય તો પહેલું પહોંચી જાય
શાંતિ મળે ના થોડી જીવનમાં, અશાંતિ ત્યાં દોડતી આવી જાય
જીવો જીવન જ્યાં તમારી રીતે, સ્થિર થાવો ના થાવો, મરણ ત્યાં આવી જાય
કરો યત્નો કરવા સ્થિર મનને, પ્રભુમાં માયા ત્યાં પરચો એનો બતાવી જાય
Gujarati Bhajan no. 4320 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક આવે ને એક જાય જગતમાં તો, એક આવે ને એક જાય
ક્રમ ચાલતો રહે છે આ તો આ જગતમાં, ક્રમ આ ચાલતોને ચાલતો જાય
આવે કે જાગે તો જ્યાં એક વિચાર, જાય જ્યાં, ત્યાં બીજો પહોંચી જાય
છૂટે ના છૂટે જ્યાં એક શ્વાસ, ત્યાં બીજો તો સ્થાન એનું લેતું જાય
આવે કે ઊગે દિવસ તો જ્યાં જગમાં, થાય પૂરો, ત્યાં બીજાનું આગમન થાય
સુખ ભોગવીએ ના ભોગવીએ તો જ્યાં, દુઃખ દ્વાર ઠોકતું ત્યાં પહોંચી જાય
ભાગ્ય સુધારવા જીવનમાં સહુ તો દોડે, દુર્ભાગ્ય તો પહેલું પહોંચી જાય
શાંતિ મળે ના થોડી જીવનમાં, અશાંતિ ત્યાં દોડતી આવી જાય
જીવો જીવન જ્યાં તમારી રીતે, સ્થિર થાવો ના થાવો, મરણ ત્યાં આવી જાય
કરો યત્નો કરવા સ્થિર મનને, પ્રભુમાં માયા ત્યાં પરચો એનો બતાવી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka āvē nē ēka jāya jagatamāṁ tō, ēka āvē nē ēka jāya
krama cālatō rahē chē ā tō ā jagatamāṁ, krama ā cālatōnē cālatō jāya
āvē kē jāgē tō jyāṁ ēka vicāra, jāya jyāṁ, tyāṁ bījō pahōṁcī jāya
chūṭē nā chūṭē jyāṁ ēka śvāsa, tyāṁ bījō tō sthāna ēnuṁ lētuṁ jāya
āvē kē ūgē divasa tō jyāṁ jagamāṁ, thāya pūrō, tyāṁ bījānuṁ āgamana thāya
sukha bhōgavīē nā bhōgavīē tō jyāṁ, duḥkha dvāra ṭhōkatuṁ tyāṁ pahōṁcī jāya
bhāgya sudhāravā jīvanamāṁ sahu tō dōḍē, durbhāgya tō pahēluṁ pahōṁcī jāya
śāṁti malē nā thōḍī jīvanamāṁ, aśāṁti tyāṁ dōḍatī āvī jāya
jīvō jīvana jyāṁ tamārī rītē, sthira thāvō nā thāvō, maraṇa tyāṁ āvī jāya
karō yatnō karavā sthira mananē, prabhumāṁ māyā tyāṁ paracō ēnō batāvī jāya




First...43164317431843194320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall