BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4321 | Date: 10-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા

  No Audio

Judi Judi Jaminene,Juda Juda Vatavaranama, Khile Jhadepan Ne Phul Juda Juda

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1992-10-10 1992-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16308 જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા
પ્રભુ ગજબ તારી તો ગૂંથણી છે રે, અજબ તારી તો છે લીલા રે
જુદા જુદા સ્થળો ને જુદા જુદા વાતાવરણમાં, રહે ચહેરાને મહોરાં માનવના જુદાને જુદા
એક જ સમયને એક ઠેકાણે જન્મે માનવ, ઘડાયે તોયે ભાગ્ય એના જુદાને જુદા
એક જ ગુરુ પાસે લે શિક્ષણ તો બધા, શીખે ને સમજે બધા જુદાને જુદા
એક જ ખોરાક ખાયે ભલે બધા, મેળવે શક્તિ એમાંથી બધાને તો જુદીને જુદી
સ્વાર્થ રહ્યા જીવનમાં સહુના જુદાને જુદા, રહે મન ભી ત્યાં તો જુદાને જુદા
ઇચ્છાઓને અભિલાષાઓ રહે સહુની જુદી, લે રસ્તા પણ સહુ તો જુદાને જુદા
પ્રેમના પાત્ર ને માનબિંદુ જીવનમાં, છે સહુ માનવના તો જુદાને જુદા
વિચારો ને કલ્પનાઓ સહુ માનવની તો જીવનમાં રહે તો જુદાને જુદા
એક જ પરિસ્થિતિમાંથી કરશે ગ્રહણ, જીવનમાં તો સહુ, જુદુંને જુદું
પ્રભુ દીધી વિવિધ પ્રકૃતિ તેં સહુને, રાખ્યા આકાર તારા, સહુએ જુદાને જુદા
Gujarati Bhajan no. 4321 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા
પ્રભુ ગજબ તારી તો ગૂંથણી છે રે, અજબ તારી તો છે લીલા રે
જુદા જુદા સ્થળો ને જુદા જુદા વાતાવરણમાં, રહે ચહેરાને મહોરાં માનવના જુદાને જુદા
એક જ સમયને એક ઠેકાણે જન્મે માનવ, ઘડાયે તોયે ભાગ્ય એના જુદાને જુદા
એક જ ગુરુ પાસે લે શિક્ષણ તો બધા, શીખે ને સમજે બધા જુદાને જુદા
એક જ ખોરાક ખાયે ભલે બધા, મેળવે શક્તિ એમાંથી બધાને તો જુદીને જુદી
સ્વાર્થ રહ્યા જીવનમાં સહુના જુદાને જુદા, રહે મન ભી ત્યાં તો જુદાને જુદા
ઇચ્છાઓને અભિલાષાઓ રહે સહુની જુદી, લે રસ્તા પણ સહુ તો જુદાને જુદા
પ્રેમના પાત્ર ને માનબિંદુ જીવનમાં, છે સહુ માનવના તો જુદાને જુદા
વિચારો ને કલ્પનાઓ સહુ માનવની તો જીવનમાં રહે તો જુદાને જુદા
એક જ પરિસ્થિતિમાંથી કરશે ગ્રહણ, જીવનમાં તો સહુ, જુદુંને જુદું
પ્રભુ દીધી વિવિધ પ્રકૃતિ તેં સહુને, રાખ્યા આકાર તારા, સહુએ જુદાને જુદા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
judi judi jaminane, juda juda vatavaranamam, khile jadapana ne phool juda jada
prabhu gajab taari to gunthani che re, ajab taari to che lilac re
juda juda sthalo ne juda juda vatavaranamam, rahe chaherane mahoram manav na theava mankay
juda juda emeka ja, ghadaye toye bhagya ena judane juda
ek j guru paase le shikshana to badha, shikhe ne samaje badha judane juda
ek j khoraka khaye bhale badha, melave shakti ema thi badhane to judine judi
swarth rahya jivanamam sahuna judam toa judone,
ra abhilashao rahe sahuni judi, le rasta pan sahu to judane juda
prem na patra ne manabindu jivanamam, che sahu manav na to judane juda
vicharo ne kalpanao sahu manavani to jivanamam rahe to judane juda
ek j paristhitimanthi karshe grahana, jivanamam to sahu, judunne judum
prabhu didhi vividh prakriti te sahune, rakhya akara tara, sahue judane juda




First...43164317431843194320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall