BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 142 | Date: 25-May-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરતી ખાડા ટેકરાથી છે ભરપૂર

  No Audio

Dharti Khada Tekra Thi Che Bharpur

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-05-25 1985-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1631 ધરતી ખાડા ટેકરાથી છે ભરપૂર ધરતી ખાડા ટેકરાથી છે ભરપૂર
   ચાલવામાં તકેદારી રાખજો
જીવન સુખદુઃખનો છે સમૂહ
   ધીરજની મૂડી સાથે રાખજો
જીવનમાં અનુકૂળતા, પ્રતિકૂળતાના પ્રવાહ વહે છે જરૂર
   તરવામાં હોંશિયારી રાખજો
ક્રોધ મોહના સંજોગ જીવનમાં જાગશે જરૂર
   ત્યારે સંયમ કેળવી રાખજો
જગમાં સદા કોઈના પાસા સીધા પડશે નહિ
   આ વાત હૈયે ધરી રાખજો
રાજવીના રાજ પણ ચિરકાળ ટક્યા નથી
   આ વાત લક્ષ્યમાં રાખજો
જન્મ્યો તેનો નાશ છે જરૂર
   આ હકીકત સમજી રાખજો
માયામાં ચિત્ત દોડશે જરૂર
   પ્રભુ ચિંતનમાં એને જોડી રાખજો
Gujarati Bhajan no. 142 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરતી ખાડા ટેકરાથી છે ભરપૂર
   ચાલવામાં તકેદારી રાખજો
જીવન સુખદુઃખનો છે સમૂહ
   ધીરજની મૂડી સાથે રાખજો
જીવનમાં અનુકૂળતા, પ્રતિકૂળતાના પ્રવાહ વહે છે જરૂર
   તરવામાં હોંશિયારી રાખજો
ક્રોધ મોહના સંજોગ જીવનમાં જાગશે જરૂર
   ત્યારે સંયમ કેળવી રાખજો
જગમાં સદા કોઈના પાસા સીધા પડશે નહિ
   આ વાત હૈયે ધરી રાખજો
રાજવીના રાજ પણ ચિરકાળ ટક્યા નથી
   આ વાત લક્ષ્યમાં રાખજો
જન્મ્યો તેનો નાશ છે જરૂર
   આ હકીકત સમજી રાખજો
માયામાં ચિત્ત દોડશે જરૂર
   પ્રભુ ચિંતનમાં એને જોડી રાખજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharati khada tekarathi che bharpur
chalavamam takedari rakhajo
jivan sukhaduhkhano che samuha
dhirajani mudi saathe rakhajo
jivanamam anukulata, pratikulatana pravaha vahe che jarur
taravamam honshiyari rakhajo
krodh moh na sanjog jivanamam jagashe jarur
tyare sanyam kelavi rakhajo
jag maa saad koina paas sidha padashe nahi
a vaat haiye dhari rakhajo
rajavina raja pan chirakala takya nathi
a vaat lakshyamam rakhajo
jannyo teno nasha che jarur
a hakikata samaji rakhajo
maya maa chitt dodashe jarur
prabhu chintanamam ene jodi rakhajo

Explanation in English
Here dear Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains....

The ground on this earth is full of ditches. So walk carefully.
Our life is full of happiness (ups) and sorrows(downs), make sure you have patience through all circumstances.
Conveniences and inconveniences are part of life, make sure to be vigilant in every aspect of life.
Situations will arise where you will feel anger and strong attachment towards something or someone. Be alert and practice discipline not to be regulated by it.
The odds are not always in any one’s favor; don't forget that fact.
Not even the mightiest kingdom has survived forever; always keep that in mind.
The one who takes birth will have to face death one day for sure; never forget that truth.
Your attention is notorious for getting distracted by the material world. To avoid that meditate by focusing on the Divine.

First...141142143144145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall