BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4328 | Date: 13-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગણાવું કેટકેટલી કમજોરી મારી રે પ્રભુ, જણાવું તને કેટકેટલી કમજોરી

  No Audio

Ganaavu Ketketalivar Kaamjori Mari Re Prabhu, Janavu Tane Ketketlivar Kaamjori

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-11-13 1992-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16315 ગણાવું કેટકેટલી કમજોરી મારી રે પ્રભુ, જણાવું તને કેટકેટલી કમજોરી ગણાવું કેટકેટલી કમજોરી મારી રે પ્રભુ, જણાવું તને કેટકેટલી કમજોરી
એક હોય તો એને રે ગણાવું, છે જીવનમાં તો મારા, તો ભરી ભરી
જાગે ન જાગે મારામાં સ્મશાન વેરાગ્ય માયામાં, ત્યાં તો કૂતરાની પૂંછડી તો વાંકીને વાંકી
નચાવે મનડું મારું, નાચું હું એમાં, લઈ ના શકું એને કાબૂમાં, કહું કઈ રીતે મારી લાચારી
એકવાર હોય તો, તો સમજાય રે પ્રભુ, છે આ તો વારંવારની વાતો તો મારી
થઈ નથી બદલી હજી તો એમાં, રહ્યો છું રાહ જોઈ, મળી જાય ચરણધૂળી તમારી
કરી કોશિશો જીવનમાં સુખની તો જ્યાં ઊલટી, રહું જીવનમાં દુઃખને તો નોતરી
થાઊં તૈયાર લડવા લડત વિકારો સામે, લઉં ત્યાં પહેલાં હાર તો સ્વીકારી
જાગે ઇચ્છા મળવા જીવનમાં તો તને, માયા તો મને લે એમાં તો લપટાવી
છે મારે માટે તો આ અસાધ્ય રોગ, છે દવા એની તો એક પાસે તમારી
Gujarati Bhajan no. 4328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગણાવું કેટકેટલી કમજોરી મારી રે પ્રભુ, જણાવું તને કેટકેટલી કમજોરી
એક હોય તો એને રે ગણાવું, છે જીવનમાં તો મારા, તો ભરી ભરી
જાગે ન જાગે મારામાં સ્મશાન વેરાગ્ય માયામાં, ત્યાં તો કૂતરાની પૂંછડી તો વાંકીને વાંકી
નચાવે મનડું મારું, નાચું હું એમાં, લઈ ના શકું એને કાબૂમાં, કહું કઈ રીતે મારી લાચારી
એકવાર હોય તો, તો સમજાય રે પ્રભુ, છે આ તો વારંવારની વાતો તો મારી
થઈ નથી બદલી હજી તો એમાં, રહ્યો છું રાહ જોઈ, મળી જાય ચરણધૂળી તમારી
કરી કોશિશો જીવનમાં સુખની તો જ્યાં ઊલટી, રહું જીવનમાં દુઃખને તો નોતરી
થાઊં તૈયાર લડવા લડત વિકારો સામે, લઉં ત્યાં પહેલાં હાર તો સ્વીકારી
જાગે ઇચ્છા મળવા જીવનમાં તો તને, માયા તો મને લે એમાં તો લપટાવી
છે મારે માટે તો આ અસાધ્ય રોગ, છે દવા એની તો એક પાસે તમારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gaṇāvuṁ kēṭakēṭalī kamajōrī mārī rē prabhu, jaṇāvuṁ tanē kēṭakēṭalī kamajōrī
ēka hōya tō ēnē rē gaṇāvuṁ, chē jīvanamāṁ tō mārā, tō bharī bharī
jāgē na jāgē mārāmāṁ smaśāna vērāgya māyāmāṁ, tyāṁ tō kūtarānī pūṁchaḍī tō vāṁkīnē vāṁkī
nacāvē manaḍuṁ māruṁ, nācuṁ huṁ ēmāṁ, laī nā śakuṁ ēnē kābūmāṁ, kahuṁ kaī rītē mārī lācārī
ēkavāra hōya tō, tō samajāya rē prabhu, chē ā tō vāraṁvāranī vātō tō mārī
thaī nathī badalī hajī tō ēmāṁ, rahyō chuṁ rāha jōī, malī jāya caraṇadhūlī tamārī
karī kōśiśō jīvanamāṁ sukhanī tō jyāṁ ūlaṭī, rahuṁ jīvanamāṁ duḥkhanē tō nōtarī
thāūṁ taiyāra laḍavā laḍata vikārō sāmē, lauṁ tyāṁ pahēlāṁ hāra tō svīkārī
jāgē icchā malavā jīvanamāṁ tō tanē, māyā tō manē lē ēmāṁ tō lapaṭāvī
chē mārē māṭē tō ā asādhya rōga, chē davā ēnī tō ēka pāsē tamārī
First...43264327432843294330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall