BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4329 | Date: 13-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ, રાખ, તું રાખ ચિત્તડું મારું રે પ્રભુ, તારામાંને તારામાં તો રાખ, રાખ ને રાખ

  No Audio

Rakh, Rakh, Tu Rakh Chittadu Maru Re Prabhu, Taramane Tarama To Rakh, Rakh Ne Rakh

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1992-11-13 1992-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16316 રાખ, રાખ, તું રાખ ચિત્તડું મારું રે પ્રભુ, તારામાંને તારામાં તો રાખ, રાખ ને રાખ રાખ, રાખ, તું રાખ ચિત્તડું મારું રે પ્રભુ, તારામાંને તારામાં તો રાખ, રાખ ને રાખ
જાગે કે આવે ચિત્તમાં જે કાંઈ ખોટું રે પ્રભુ, એ બધું તો તું કાઢી નાંખ, નાંખ ને નાંખ
છે આ તો કેવું રે મનડું, છે તો મારું, દે ના મને તોયે એ તો, સાથ, સાથ ને સાથ
કરું કોશિશ ઘણી રે જીવનમાં, જીવનમાં ના આવે એ તો મારે હાથ, હાથ ને હાથ
આપીશ પ્રભુને, છે એ તો ઓછું, પ્રેમથી પ્રભુને, જીવનમાં તો તું આપ, આપ ને આપ
છે મનોહર મૂર્તિ પ્રભુની તો જગમાં, હૈયાંમાં એને તો તું, સ્થાપ, સ્થાપ ને સ્થાપ
છે જીવનપથ તો લાંબો સમજદારીથી જીવનમાં, એ તો તું કાપ, કાપ ને કાપ
પડશે મળવું જીવનમાં તો બધાને, હૈયાંને, મનડાંને સહુના તો તું માપ, માપ ને માપ
Gujarati Bhajan no. 4329 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ, રાખ, તું રાખ ચિત્તડું મારું રે પ્રભુ, તારામાંને તારામાં તો રાખ, રાખ ને રાખ
જાગે કે આવે ચિત્તમાં જે કાંઈ ખોટું રે પ્રભુ, એ બધું તો તું કાઢી નાંખ, નાંખ ને નાંખ
છે આ તો કેવું રે મનડું, છે તો મારું, દે ના મને તોયે એ તો, સાથ, સાથ ને સાથ
કરું કોશિશ ઘણી રે જીવનમાં, જીવનમાં ના આવે એ તો મારે હાથ, હાથ ને હાથ
આપીશ પ્રભુને, છે એ તો ઓછું, પ્રેમથી પ્રભુને, જીવનમાં તો તું આપ, આપ ને આપ
છે મનોહર મૂર્તિ પ્રભુની તો જગમાં, હૈયાંમાં એને તો તું, સ્થાપ, સ્થાપ ને સ્થાપ
છે જીવનપથ તો લાંબો સમજદારીથી જીવનમાં, એ તો તું કાપ, કાપ ને કાપ
પડશે મળવું જીવનમાં તો બધાને, હૈયાંને, મનડાંને સહુના તો તું માપ, માપ ને માપ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākha, rākha, tuṁ rākha cittaḍuṁ māruṁ rē prabhu, tārāmāṁnē tārāmāṁ tō rākha, rākha nē rākha
jāgē kē āvē cittamāṁ jē kāṁī khōṭuṁ rē prabhu, ē badhuṁ tō tuṁ kāḍhī nāṁkha, nāṁkha nē nāṁkha
chē ā tō kēvuṁ rē manaḍuṁ, chē tō māruṁ, dē nā manē tōyē ē tō, sātha, sātha nē sātha
karuṁ kōśiśa ghaṇī rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nā āvē ē tō mārē hātha, hātha nē hātha
āpīśa prabhunē, chē ē tō ōchuṁ, prēmathī prabhunē, jīvanamāṁ tō tuṁ āpa, āpa nē āpa
chē manōhara mūrti prabhunī tō jagamāṁ, haiyāṁmāṁ ēnē tō tuṁ, sthāpa, sthāpa nē sthāpa
chē jīvanapatha tō lāṁbō samajadārīthī jīvanamāṁ, ē tō tuṁ kāpa, kāpa nē kāpa
paḍaśē malavuṁ jīvanamāṁ tō badhānē, haiyāṁnē, manaḍāṁnē sahunā tō tuṁ māpa, māpa nē māpa
First...43264327432843294330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall