BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4330 | Date: 13-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક ગુણ્યા એક, થાયે એક, તું ને પ્રભુ તો છે એક, થાજે પ્રભુમાં તું એક

  No Audio

Ek Gunya Ek, Thaye Ek, Tu Ne Prabhu To Che Ek, Thaje Prabhuma Tu Ek

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-13 1992-11-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16317 એક ગુણ્યા એક, થાયે એક, તું ને પ્રભુ તો છે એક, થાજે પ્રભુમાં તું એક એક ગુણ્યા એક, થાયે એક, તું ને પ્રભુ તો છે એક, થાજે પ્રભુમાં તું એક
બે ને ગુણ્યા બે, થાય ચાર, બે આંખ પ્રભુની, બે આંખ તારી, મેળવી કરજે તું ચાર
ત્રણ ગુણ્યા ત્રણ, થાયે નવ, છે વિસ્તાર માયાનો જીવનમાં તો બહુ
ચાર ગુણ્યા ચાર, થાયે સોળ, કરીશ ખોટું, ખોલી દેશે પ્રભુ તારી પોલ
પાંચ ગુણ્યા પાંચ, થાયે પચીશ, રહીશ ડૂબ્યો વિકારોમાં, પડશે પાડવી તારે ચીસ
છ ગુણ્યા છ, થાયે છત્રીસ, રાખજે જગતમાં જીવન તારું શુદ્ધ તો નખશીખ
સાત ગુણ્યા સાત, થાયે ઓગણપચાસ, વાવવા સદ્ગુણો પાડજે ઊંડી ચીસ
આઠ ગુણ્યા આઠ, થાયે ચોસઠ, રાખજે ના હૈયાંમાં કે મનમાં ખોટી તું હઠ
નવ ગુણ્યા નવ, થાયે એકયાસી, ભરી દે જીવનને તું વેરાગ્યથી
દસ ગુણ્યા દસ, થાયે સો, ક્ષમા, દયા શ્રદ્ધાથી હૈયું તો ભરી દો
Gujarati Bhajan no. 4330 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક ગુણ્યા એક, થાયે એક, તું ને પ્રભુ તો છે એક, થાજે પ્રભુમાં તું એક
બે ને ગુણ્યા બે, થાય ચાર, બે આંખ પ્રભુની, બે આંખ તારી, મેળવી કરજે તું ચાર
ત્રણ ગુણ્યા ત્રણ, થાયે નવ, છે વિસ્તાર માયાનો જીવનમાં તો બહુ
ચાર ગુણ્યા ચાર, થાયે સોળ, કરીશ ખોટું, ખોલી દેશે પ્રભુ તારી પોલ
પાંચ ગુણ્યા પાંચ, થાયે પચીશ, રહીશ ડૂબ્યો વિકારોમાં, પડશે પાડવી તારે ચીસ
છ ગુણ્યા છ, થાયે છત્રીસ, રાખજે જગતમાં જીવન તારું શુદ્ધ તો નખશીખ
સાત ગુણ્યા સાત, થાયે ઓગણપચાસ, વાવવા સદ્ગુણો પાડજે ઊંડી ચીસ
આઠ ગુણ્યા આઠ, થાયે ચોસઠ, રાખજે ના હૈયાંમાં કે મનમાં ખોટી તું હઠ
નવ ગુણ્યા નવ, થાયે એકયાસી, ભરી દે જીવનને તું વેરાગ્યથી
દસ ગુણ્યા દસ, થાયે સો, ક્ષમા, દયા શ્રદ્ધાથી હૈયું તો ભરી દો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek gunya eka, thaye eka, tu ne prabhu to che eka, thaje prabhu maa tu ek
be ne gunya be, thaay chara, be aankh prabhuni, be aankh tari, melavi karje tu chara
trana gunya trana, thaye nava, che vistara mayano jivanamam to bahu
chara gunya chara, thaye sola, karish khotum, kholi deshe prabhu taari pola
pancha gunya pancha, thaye pachisha, rahisha dubyo vikaromam, padashe padavi taare chisa
chha gunya chha, thaye chhatrisa, thaye chhatrisa, rakhaataje toagatamikamhaivana tarakhum gun, thashe suddah suddakh
suddakh oganapachasa, vavava sadguno padaje undi chisa
atha gunya atha, thaye chosatha, rakhaje na haiyammam ke mann maa khoti tu haath
nav gunya nava, thaye ekayasi, bhari de jivanane tu veragyathi
dasa gunya dasa, thaye so, kshama, daya shraddhathi haiyu to bhari do




First...43264327432843294330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall