BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4332 | Date: 14-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નમ્રતાની વાત છે જુદી, લે છે સહુના હૈયાં એ તો ખેંચી ખેંચી

  No Audio

Namratani Vaat Che Judi, Le Che Sahuna Haiya E To Khechi Khechi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-14 1992-11-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16319 નમ્રતાની વાત છે જુદી, લે છે સહુના હૈયાં એ તો ખેંચી ખેંચી નમ્રતાની વાત છે જુદી, લે છે સહુના હૈયાં એ તો ખેંચી ખેંચી
રહેવા ના દે એ દૂર કોઈને, આવે કે રહે પાસ, કોઈને ના દે એ છોડી છોડી
જીતાઈ ગયા જ્યાં હૈયાં તો જગમાં, થાય ના અડચણ ત્યાં બીજી ઊભી
રાખે ના વેર કે જાગે ના વેર એના હૈયાંમાં તો જલદી જલદી
મળી શકે એને સાથ ને સહકાર જગમાં, બની શકે એ તો સારો સાથી
ગુણોના હોય ભલે બીજા ભંડારો, શોભી ઊઠે બધા ગુણો તો એનાથી
લેશે ને રાખશે દુર્ગુણોને એ તો કાબૂમાં, જ્યાં હૈયે ગઈ હશે એ વ્યાપી
જાતી હશે હારમાં તો જ્યાં બાજી, દઈ સાથ દેશે એ તો સુધારી
હશે હોશિયારી જીવનમાં ભલે બધી, રહી જાશે એના વિના અધૂરી
પ્રેમ, નમ્રતા, ભાવ, શ્રદ્ધા છે વિવિધ સદ્ગુણોના તો મુકુટમણી
Gujarati Bhajan no. 4332 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નમ્રતાની વાત છે જુદી, લે છે સહુના હૈયાં એ તો ખેંચી ખેંચી
રહેવા ના દે એ દૂર કોઈને, આવે કે રહે પાસ, કોઈને ના દે એ છોડી છોડી
જીતાઈ ગયા જ્યાં હૈયાં તો જગમાં, થાય ના અડચણ ત્યાં બીજી ઊભી
રાખે ના વેર કે જાગે ના વેર એના હૈયાંમાં તો જલદી જલદી
મળી શકે એને સાથ ને સહકાર જગમાં, બની શકે એ તો સારો સાથી
ગુણોના હોય ભલે બીજા ભંડારો, શોભી ઊઠે બધા ગુણો તો એનાથી
લેશે ને રાખશે દુર્ગુણોને એ તો કાબૂમાં, જ્યાં હૈયે ગઈ હશે એ વ્યાપી
જાતી હશે હારમાં તો જ્યાં બાજી, દઈ સાથ દેશે એ તો સુધારી
હશે હોશિયારી જીવનમાં ભલે બધી, રહી જાશે એના વિના અધૂરી
પ્રેમ, નમ્રતા, ભાવ, શ્રદ્ધા છે વિવિધ સદ્ગુણોના તો મુકુટમણી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
namratānī vāta chē judī, lē chē sahunā haiyāṁ ē tō khēṁcī khēṁcī
rahēvā nā dē ē dūra kōīnē, āvē kē rahē pāsa, kōīnē nā dē ē chōḍī chōḍī
jītāī gayā jyāṁ haiyāṁ tō jagamāṁ, thāya nā aḍacaṇa tyāṁ bījī ūbhī
rākhē nā vēra kē jāgē nā vēra ēnā haiyāṁmāṁ tō jaladī jaladī
malī śakē ēnē sātha nē sahakāra jagamāṁ, banī śakē ē tō sārō sāthī
guṇōnā hōya bhalē bījā bhaṁḍārō, śōbhī ūṭhē badhā guṇō tō ēnāthī
lēśē nē rākhaśē durguṇōnē ē tō kābūmāṁ, jyāṁ haiyē gaī haśē ē vyāpī
jātī haśē hāramāṁ tō jyāṁ bājī, daī sātha dēśē ē tō sudhārī
haśē hōśiyārī jīvanamāṁ bhalē badhī, rahī jāśē ēnā vinā adhūrī
prēma, namratā, bhāva, śraddhā chē vividha sadguṇōnā tō mukuṭamaṇī
First...43264327432843294330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall