BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4334 | Date: 15-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા

  No Audio

Ugi Che Kalni Kal To Aaj, Sari Jase Jo E Hathmathi Tara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-15 1992-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16321 ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા,
   કાલ ફરી એ ક્યારે આવશે
કરી લે તું આજનું તો આજ, રાખ ના ભરોસો તું કાલનો,
   કાલ ફરી તો ક્યારે આવશે
ઊગશે દિવસ જ્યારે જ્યારે, હશે એ તો આજ ને આજ,
   કાલ ઉપર ના કાંઈ તું રાખજે
કરી ના શક્યો તું જે આજે, કરી શકીશ ક્યાંથી તું એ કાલે,
   ખોટા ખ્યાલમાં ના તું રાચજે
છોડયું ના ખાવું પીવું તે કાલ ઉપર, કર્યું તેં એ તો આજે,
   કરી લેજે કાર્ય ભી તું આજે ને આજે
કરવા પડશે કામો તો નિશદિન, છોડી કાલ ઉપર,
   ના ભરાવો એનો જીવનમાં તું કરજે
રહી જાશે એ તો રહી જાશે, બહાનાને બહાના તો આજે,
   તારે ને તારે ગોતવા તો પડશે
મળ્યો છે માનવદેહ તને તો જ્યાં આજે, રાહ કાલની કેમ જોવે છે,
   જોતાં તો આજ વીતી જાશે
કરવાનું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં તો જ્યાં તારે,
   છોડીશ કાલ ઉપર કેમ કરીને એ ચાલશે
કરી લે હવે સંકલ્પ તું, કરવાનું છે જે આજે,
   કરીશ તું એને આજે, છોડીશ ના કાલ ઉપર તો ક્યારેય
Gujarati Bhajan no. 4334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા,
   કાલ ફરી એ ક્યારે આવશે
કરી લે તું આજનું તો આજ, રાખ ના ભરોસો તું કાલનો,
   કાલ ફરી તો ક્યારે આવશે
ઊગશે દિવસ જ્યારે જ્યારે, હશે એ તો આજ ને આજ,
   કાલ ઉપર ના કાંઈ તું રાખજે
કરી ના શક્યો તું જે આજે, કરી શકીશ ક્યાંથી તું એ કાલે,
   ખોટા ખ્યાલમાં ના તું રાચજે
છોડયું ના ખાવું પીવું તે કાલ ઉપર, કર્યું તેં એ તો આજે,
   કરી લેજે કાર્ય ભી તું આજે ને આજે
કરવા પડશે કામો તો નિશદિન, છોડી કાલ ઉપર,
   ના ભરાવો એનો જીવનમાં તું કરજે
રહી જાશે એ તો રહી જાશે, બહાનાને બહાના તો આજે,
   તારે ને તારે ગોતવા તો પડશે
મળ્યો છે માનવદેહ તને તો જ્યાં આજે, રાહ કાલની કેમ જોવે છે,
   જોતાં તો આજ વીતી જાશે
કરવાનું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં તો જ્યાં તારે,
   છોડીશ કાલ ઉપર કેમ કરીને એ ચાલશે
કરી લે હવે સંકલ્પ તું, કરવાનું છે જે આજે,
   કરીશ તું એને આજે, છોડીશ ના કાલ ઉપર તો ક્યારેય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ugi che kalani kaal to aja, sari jaashe jo e hathamanthi tara,
kaal phari e kyare aavashe
kari le tu ajanum to aja, rakha na bharoso tu kalano,
kaal phari to kyare aavashe
ugashe divas jyare jyare, hashe e to aaj ne aja,
kaal upar na kai tu rakhaje
kari na shakyo tu je aje, kari shakisha kyaa thi tu e kale,
khota khyalamam na tu rachaje
chhodayum na khavum pivum te kaal upara, karyum te e to aje,
kari leje karya bhi tu aaje ne aaje
karva padashe kaa nishadina, chhodi kaal upara,
na bharavo eno jivanamam tu karje
rahi jaashe e to rahi jashe, bahanane bahana to aje,
taare ne taare gotava to padashe
malyo che manavdeh taane to jya aje, raah kalani kem jove chhe,
jota to aaj viti jaashe
karavanum che ghanu ghanum jivanamam to jya tare,
chhodish kaal upar kem kari ne e chalashe
kari le have sankalpa tu aeje, karavanje che je
en , chhodish na kaal upar to kyareya




First...43314332433343344335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall