Hymn No. 145 | Date: 31-May-1985
|
|
Text Size |
 |
 |
1985-05-31
1985-05-31
1985-05-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1634
રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ
રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ `મા' ના ચરણમાં આપણો અહમ નિત્ય ધરીએ વિષ્ણુને વ્હાલાં થઈએ, ગણપતિનું ગાન નિત્ય કરીએ શિવજીના સાંનિધ્યમાં રહીએ, ચિત્તને સદા સ્થિર કરીએ દત્તનું સ્મરણ કરીએ, ઇંદ્રિયોનું નિત્ય દમન કરીએ મહાલક્ષ્મીને સદા સેવીએ, સંસારની ઊપાધિ દૂર કરીએ અંબાને નિત્ય ભજીએ, મનનો અંધકાર દૂર કરીએ કાળિકાને સદા રટિયે, કાળચક્રને દૂર રાખીએ રાધાનું સ્મરણ કરીએ, રાધાપતિને પ્રિય બનીએ મહાવીર, બુદ્ધમાં મન જોડીએ, અહિંસાનું સ્થાપન કરીએ નૃસિંહનું ધ્યાન ધરીએ, જુલમથી સદા બચીએ ચૈતન્યમાં ચિત્ત જોડીએ, પ્રેમમાં નિત્ય ડૂબીએ
https://www.youtube.com/watch?v=8W858M5eyCo
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ `મા' ના ચરણમાં આપણો અહમ નિત્ય ધરીએ વિષ્ણુને વ્હાલાં થઈએ, ગણપતિનું ગાન નિત્ય કરીએ શિવજીના સાંનિધ્યમાં રહીએ, ચિત્તને સદા સ્થિર કરીએ દત્તનું સ્મરણ કરીએ, ઇંદ્રિયોનું નિત્ય દમન કરીએ મહાલક્ષ્મીને સદા સેવીએ, સંસારની ઊપાધિ દૂર કરીએ અંબાને નિત્ય ભજીએ, મનનો અંધકાર દૂર કરીએ કાળિકાને સદા રટિયે, કાળચક્રને દૂર રાખીએ રાધાનું સ્મરણ કરીએ, રાધાપતિને પ્રિય બનીએ મહાવીર, બુદ્ધમાં મન જોડીએ, અહિંસાનું સ્થાપન કરીએ નૃસિંહનું ધ્યાન ધરીએ, જુલમથી સદા બચીએ ચૈતન્યમાં ચિત્ત જોડીએ, પ્રેમમાં નિત્ય ડૂબીએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
ram rakhe te rahie, krishna karave te karie
'maa' na charan maa apano ahama nitya dharie
vishnune vhalam thaie, ganapatinum gana nitya karie
shivajina sannidhyamam rahie, chittane saad sthir karie
dattanum smaran karie, indriyonum nitya damana karie
mahalakshmine saad sevie, sansar ni upadhi dur karie
amba ne nitya bhajie, manano andhakaar dur karie
kalika ne saad ratiye, kalachakrane dur rakhie
radhanum smaran karie, radhapatine priya banie
mahavira, buddhamam mann jodie, ahinsanum sthapana karie
nrisinhanum dhyaan dharie, julamathi saad bachie
chaitanyamam chitt jodie, prem maa nitya dubie
Explanation in English:
Here dear Kaka (Satguru Devendra Ghia) says, let's surrender to the different forms of the Divine to find peace, love, and truth in our life.
Let's be happy in every situation, just like Lord Ram would like us to be. And do everything as per Lord Krishna’s teaching.
Let’s put our ego in the feet of our Mother Divine.
Let’s be endearing to Vishnu and recite Ganesha’s name. Let’s keep in the company of Shivji and keep our mind steady.
Let’s recite Shri Duttatre’s name and let’s keep our senses in our control.
Let’s respect Shri Laxmi (goddess of abundance) and help resolve the problems around the world.
Let’s pray to Goddess Amba and remove the negativity from within.
Let’s recite Goddess Kaali’s name and try to get out of the death and rebirth’s cycle of life.
Let’s recite Radha’s name and try to be Radha’s lover, Krishna’s favorite.
Let us try to focus our mind on Lord Budhha and lord Mahaveer and truly understand what sacrifice means.
Let's keep Lord Narsimha in our attention, and make sure we are always cautious of injustice.
Let's bring our attention to Chaitanya Mahaprabhu and immerse ourselves in pure and unconditional love forever.
રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએરામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ `મા' ના ચરણમાં આપણો અહમ નિત્ય ધરીએ વિષ્ણુને વ્હાલાં થઈએ, ગણપતિનું ગાન નિત્ય કરીએ શિવજીના સાંનિધ્યમાં રહીએ, ચિત્તને સદા સ્થિર કરીએ દત્તનું સ્મરણ કરીએ, ઇંદ્રિયોનું નિત્ય દમન કરીએ મહાલક્ષ્મીને સદા સેવીએ, સંસારની ઊપાધિ દૂર કરીએ અંબાને નિત્ય ભજીએ, મનનો અંધકાર દૂર કરીએ કાળિકાને સદા રટિયે, કાળચક્રને દૂર રાખીએ રાધાનું સ્મરણ કરીએ, રાધાપતિને પ્રિય બનીએ મહાવીર, બુદ્ધમાં મન જોડીએ, અહિંસાનું સ્થાપન કરીએ નૃસિંહનું ધ્યાન ધરીએ, જુલમથી સદા બચીએ ચૈતન્યમાં ચિત્ત જોડીએ, પ્રેમમાં નિત્ય ડૂબીએ1985-05-31https://i.ytimg.com/vi/8W858M5eyCo/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=8W858M5eyCo રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએરામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ `મા' ના ચરણમાં આપણો અહમ નિત્ય ધરીએ વિષ્ણુને વ્હાલાં થઈએ, ગણપતિનું ગાન નિત્ય કરીએ શિવજીના સાંનિધ્યમાં રહીએ, ચિત્તને સદા સ્થિર કરીએ દત્તનું સ્મરણ કરીએ, ઇંદ્રિયોનું નિત્ય દમન કરીએ મહાલક્ષ્મીને સદા સેવીએ, સંસારની ઊપાધિ દૂર કરીએ અંબાને નિત્ય ભજીએ, મનનો અંધકાર દૂર કરીએ કાળિકાને સદા રટિયે, કાળચક્રને દૂર રાખીએ રાધાનું સ્મરણ કરીએ, રાધાપતિને પ્રિય બનીએ મહાવીર, બુદ્ધમાં મન જોડીએ, અહિંસાનું સ્થાપન કરીએ નૃસિંહનું ધ્યાન ધરીએ, જુલમથી સદા બચીએ ચૈતન્યમાં ચિત્ત જોડીએ, પ્રેમમાં નિત્ય ડૂબીએ1985-05-31https://i.ytimg.com/vi/MXT3VNyJaZ4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=MXT3VNyJaZ4 રામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએરામ રાખે તેમ રહીએ, કૃષ્ણ કરાવે તેમ કરીએ `મા' ના ચરણમાં આપણો અહમ નિત્ય ધરીએ વિષ્ણુને વ્હાલાં થઈએ, ગણપતિનું ગાન નિત્ય કરીએ શિવજીના સાંનિધ્યમાં રહીએ, ચિત્તને સદા સ્થિર કરીએ દત્તનું સ્મરણ કરીએ, ઇંદ્રિયોનું નિત્ય દમન કરીએ મહાલક્ષ્મીને સદા સેવીએ, સંસારની ઊપાધિ દૂર કરીએ અંબાને નિત્ય ભજીએ, મનનો અંધકાર દૂર કરીએ કાળિકાને સદા રટિયે, કાળચક્રને દૂર રાખીએ રાધાનું સ્મરણ કરીએ, રાધાપતિને પ્રિય બનીએ મહાવીર, બુદ્ધમાં મન જોડીએ, અહિંસાનું સ્થાપન કરીએ નૃસિંહનું ધ્યાન ધરીએ, જુલમથી સદા બચીએ ચૈતન્યમાં ચિત્ત જોડીએ, પ્રેમમાં નિત્ય ડૂબીએ1985-05-31https://i.ytimg.com/vi/YeKxwAtE0HA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=YeKxwAtE0HA
|