BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4355 | Date: 25-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન તો છે એક શતરંજ, રહે સહુ ચાલતાને ચાલતા પોતાની ચાલ

  No Audio

Jeevan To Che Ek Shatarange, Rahe Sahu Chalatane Chalata, Potani Chal

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-25 1992-11-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16342 જીવન તો છે એક શતરંજ, રહે સહુ ચાલતાને ચાલતા પોતાની ચાલ જીવન તો છે એક શતરંજ, રહે સહુ ચાલતાને ચાલતા પોતાની ચાલ
રહે સહુ ચાલતા ચાલ પોતાની, મહાત કરવા અન્યને, રહે સદા તો તૈયાર
કોઈ રહે વાંકા સદા જીવનમાં, કરે ના કાંઈ સીધું, છે આ તો ઊંટની ચાલ
કોઈ જુએ ના આડું અવળું, ધસતાંને ધસતાં એ તો જાય, છે આ તો હાથીની ચાલ
કોઈ કૂદે ક્યાં ને ક્યાં, કરે શું ના કહેવાય, ના સમજાય, છે આ તો ઘોડાની ચાલ
કોઈ હોય એવા, પડયાં ત્યાં રહે પડયાં, કરે ઉપયોગ પ્યાદાની જેમ એનો સદા
રહે જીવનમાં પ્યાદા બનવા એ તૈયાર, છે અને કહેવાય એ તો પ્યાદાની ચાલ
જાય દોડી ખુમારીથી, આડાઅવળા, પટ પર તો બધે છે આ વઝીરની ચાલ
રાખે નજર સમગ્ર પટપર છવાઈ જાય એ તો પટ પર એ તો વઝીર કહેવાય
રહે સહુ કરતા રક્ષણ રાજાનું, જરૂરિયતે જરૂરિયતે બદલે રાજા તો સ્થાન
Gujarati Bhajan no. 4355 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન તો છે એક શતરંજ, રહે સહુ ચાલતાને ચાલતા પોતાની ચાલ
રહે સહુ ચાલતા ચાલ પોતાની, મહાત કરવા અન્યને, રહે સદા તો તૈયાર
કોઈ રહે વાંકા સદા જીવનમાં, કરે ના કાંઈ સીધું, છે આ તો ઊંટની ચાલ
કોઈ જુએ ના આડું અવળું, ધસતાંને ધસતાં એ તો જાય, છે આ તો હાથીની ચાલ
કોઈ કૂદે ક્યાં ને ક્યાં, કરે શું ના કહેવાય, ના સમજાય, છે આ તો ઘોડાની ચાલ
કોઈ હોય એવા, પડયાં ત્યાં રહે પડયાં, કરે ઉપયોગ પ્યાદાની જેમ એનો સદા
રહે જીવનમાં પ્યાદા બનવા એ તૈયાર, છે અને કહેવાય એ તો પ્યાદાની ચાલ
જાય દોડી ખુમારીથી, આડાઅવળા, પટ પર તો બધે છે આ વઝીરની ચાલ
રાખે નજર સમગ્ર પટપર છવાઈ જાય એ તો પટ પર એ તો વઝીર કહેવાય
રહે સહુ કરતા રક્ષણ રાજાનું, જરૂરિયતે જરૂરિયતે બદલે રાજા તો સ્થાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan to che ek shataranja, rahe sahu chalatane chalata potani chala
rahe sahu chalata chala potani, mahata karva anyane, rahe saad to taiyaar
koi rahe vanka saad jivanamam, kare na kai sidhum, che a to untani chala
koi jue na adum avalum, dhasatanne dhasanne e to jaya, che a to hathini chala
koi kude kya ne kyam, kare shu na kahevaya, na samajaya, che a to ghodani chala
koi hoy eva, padayam tya rahe padayam, kare upayog pyadani jem eno saad
taiyaar taiyara banava, che ane kahevaya e to pyadani chala
jaay dodi khumarithi, adaavala, pata paar to badhe che a vajirani chala
rakhe najar samagra patapara chhavai jaay e to pata paar e to vajira kahevaya
rahe sahu karta rakshan rajanum, jaruriyate jaruriyate badale raja to sthana




First...43514352435343544355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall