BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4361 | Date: 27-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે

  No Audio

Tara Tanadanu Dukh, Taru Tanadu Bhogavase, Tara Manadanu Dukh, Taru Manadu Bhogavase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-27 1992-11-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16348 તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે
રે મનવા, કરી ના શકશે એમાં કોઈ તો કાંઈ (2)
શાને રે મનવા, માયામાં તું ડૂબતોને ડૂબતો જાય છે (2)
રોકી નથી શક્તો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, જોઈ દુઃખ અન્યનું શાને દુઃખી થાય છે
જાણતો નથી જ્યાં કર્મો તું તારા, અન્યના કર્મથી તો છે તું અજાણ
તારા દુઃખ દર્દને જાણી ના શકે સાચું, કરી શકશે ક્યાંથી એનો ઉપાય
બે શબ્દ કહેવા ખાતર કહેશે, છે શું એ તારા દુઃખનો તો સાચો ઉપાય
કરશો ઉપાય જ્યાં ખોટા ને ખોટા, દુઃખ દર્દ વધારી એ તો જાય
રહેવાનો નથી તું કોઈનો, રહેવાના નથી કોઈ તારા, કર્મોના સથવારે થાતું જાય
શક્તિ કર્મોની તો છે પાસે તારી, છે કરવાની બુદ્ધિ પાસે તારી, કર ઉપયોગ સદાય
કરીશ ભૂલ જો આમાં તું, જવાબદાર એનો તો તું ને તું ગણાય
Gujarati Bhajan no. 4361 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે
રે મનવા, કરી ના શકશે એમાં કોઈ તો કાંઈ (2)
શાને રે મનવા, માયામાં તું ડૂબતોને ડૂબતો જાય છે (2)
રોકી નથી શક્તો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, જોઈ દુઃખ અન્યનું શાને દુઃખી થાય છે
જાણતો નથી જ્યાં કર્મો તું તારા, અન્યના કર્મથી તો છે તું અજાણ
તારા દુઃખ દર્દને જાણી ના શકે સાચું, કરી શકશે ક્યાંથી એનો ઉપાય
બે શબ્દ કહેવા ખાતર કહેશે, છે શું એ તારા દુઃખનો તો સાચો ઉપાય
કરશો ઉપાય જ્યાં ખોટા ને ખોટા, દુઃખ દર્દ વધારી એ તો જાય
રહેવાનો નથી તું કોઈનો, રહેવાના નથી કોઈ તારા, કર્મોના સથવારે થાતું જાય
શક્તિ કર્મોની તો છે પાસે તારી, છે કરવાની બુદ્ધિ પાસે તારી, કર ઉપયોગ સદાય
કરીશ ભૂલ જો આમાં તું, જવાબદાર એનો તો તું ને તું ગણાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara tanadannum duhkha, taaru tanadum bhogavashe, taara manadannum duhkha, taaru manadu bhogavashe
re manava, kari na shakashe ema koi to kai (2)
shaane re manava, maya maa tu dubatone dubato jaay che (2)
jyo du nathi joi anyanum shaane dukhi thaay che
janato nathi jya karmo tu tara, anyana karmathi to che tu aaj na
taara dukh dardane jaani na shake sachum, kari shakashe kyaa thi eno upaay
be shabda kaheva khat upar kaheshe, che kaheva khat upar kaheshe,
che shu ne khota, dukh dard vadhari e to jaay
rahevano nathi tu koino, rahevana nathi koi tara, karmo na sathavare thaatu jaay
shakti karmoni to che paase tari, che karvani buddhi paase tari, kara upayog sadaay
karish bhul jo amam tum, javabadara eno to tu ne tu ganaya




First...43564357435843594360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall