BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4363 | Date: 28-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણી લીધું તેં જીવનમાં કે જગતમાં, તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી

  No Audio

Jani Lidhu Te Jeevanama Ke Jagatama, Taru Koi Nathi, Taru Koi Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-28 1992-11-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16350 જાણી લીધું તેં જીવનમાં કે જગતમાં, તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી જાણી લીધું તેં જીવનમાં કે જગતમાં, તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી
રે જગતમાં તારું તો કોઈ નથી, રે તારું તો કોઈ નથી, રે તારું કોઈ નથી
સંજોગોએ સંજોગોએ સમજાવી દીધું, તને કે તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી
અટક્યા ના ફાંફાં જીવનમાં તો તારા, કરવાને માનવા અન્યને તો તારા
માન્યાને મનાવ્યા મનથી જીવનમાં તેં તારા, ગણતરી સાચી તારી પડી નથી
બની તારા, ચમક્યા તારા જીવનમાં, ખોવાયા વિના પાછા એ રહ્યાં નથી
રહેતો ના ખોટા ખ્યાલમાં, રહીશ જો તું, ભ્રમ તૂટયા વિના એ રહેવાનો નથી
હર વાતમાં ને હર વાતમાં હા ભણનારને, પોતાના ગણવાની ભૂલ કરવાની નથી
વસ્યું છે હિત તારું તો જેના હૈયે, એવા પારકાને પોતાના ગણ્યા વિના રહેવું નથી
ચૂકીશ ગણતરીમાં જો આમાં જીવનમાં, મુસીબતોને મુસીબતોનું સર્જન કર્યા વિના રહેવાનો નથી
શાંત મને, ને શાંત ચિત્તે કરજે વિચાર, આમાં એના વિના બીજો ઉપાય નથી
Gujarati Bhajan no. 4363 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણી લીધું તેં જીવનમાં કે જગતમાં, તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી
રે જગતમાં તારું તો કોઈ નથી, રે તારું તો કોઈ નથી, રે તારું કોઈ નથી
સંજોગોએ સંજોગોએ સમજાવી દીધું, તને કે તારું કોઈ નથી, તારું કોઈ નથી
અટક્યા ના ફાંફાં જીવનમાં તો તારા, કરવાને માનવા અન્યને તો તારા
માન્યાને મનાવ્યા મનથી જીવનમાં તેં તારા, ગણતરી સાચી તારી પડી નથી
બની તારા, ચમક્યા તારા જીવનમાં, ખોવાયા વિના પાછા એ રહ્યાં નથી
રહેતો ના ખોટા ખ્યાલમાં, રહીશ જો તું, ભ્રમ તૂટયા વિના એ રહેવાનો નથી
હર વાતમાં ને હર વાતમાં હા ભણનારને, પોતાના ગણવાની ભૂલ કરવાની નથી
વસ્યું છે હિત તારું તો જેના હૈયે, એવા પારકાને પોતાના ગણ્યા વિના રહેવું નથી
ચૂકીશ ગણતરીમાં જો આમાં જીવનમાં, મુસીબતોને મુસીબતોનું સર્જન કર્યા વિના રહેવાનો નથી
શાંત મને, ને શાંત ચિત્તે કરજે વિચાર, આમાં એના વિના બીજો ઉપાય નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaani lidhu te jivanamam ke jagatamam, taaru koi nathi, taaru koi nathi
re jagat maa taaru to koi nathi, re taaru to koi nathi, re taaru koi nathi
sanjogoe sanjogoe samajavi didhum, taane
keamathya na taaru koi nathi atham, taaru koi tara, karavane manav anyane to taara
manyane manavya manathi jivanamam te tara, ganatari sachi taari padi nathi
bani tara, chamakya taara jivanamam, khovaya veena pachha e rahyam nathi
raheto na khota khyalami tut vaya vaa va va va va va va va nah ehram, rahama jovano namath
ehram haar vaat maa ha bhananarane, potaana ganavani bhul karvani nathi
vasyu che hita taaru to jena haiye, eva parakane potaana ganya veena rahevu nathi
chukisha ganatarimam jo amam jivanamam, musibatone musibatonum sarjana karya veena rahevano nathi
shant mane, ne shant chitte karje vichara, amam ena veena bijo upaay nathi




First...43614362436343644365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall