BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4365 | Date: 28-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધ્યાન તારું ક્યાં છે, ધ્યાન તારું ક્યાં છે, કરવાનું છે જે શું, ધ્યાન તારું ત્યાં છે

  No Audio

Dhyane Taru Kya Che, Dhyane Taru Kya Che, Karavanu Che Je Su, Dhyane Taru Tya Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-28 1992-11-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16352 ધ્યાન તારું ક્યાં છે, ધ્યાન તારું ક્યાં છે, કરવાનું છે જે શું, ધ્યાન તારું ત્યાં છે ધ્યાન તારું ક્યાં છે, ધ્યાન તારું ક્યાં છે, કરવાનું છે જે શું, ધ્યાન તારું ત્યાં છે
ભલીવાર રહેશે ના કોઈ કામમાં, ધ્યાન નથી જ્યાં એમાં, શું આ વાતથી તું અજાણ છે
ધ્યાનમાં ધ્યાનમાં આવે જ્યાં બીજા, કદી ધ્યાન શું એ તો કહેવાય છે
અધૂરા કાર્યો, જીવનમાંના તારા, જીવનમાં અણસાર એના એ તો દેતાં જાય છે
ચૂક્યા જ્યાં ધ્યાન જ્યાં, વિંધાયા ના લક્ષ્ય ત્યાં, જીવનમાં આ જગજાહેર છે
કરે બધું તું તો જગમાં, ધ્યાન રાખે છે પ્રભુ, શું વાત આ તારા ધ્યાન બહાર છે
સદા રાખ તું ધ્યાનમાં, ચૂક્તો ના આ કે જગમાં, પ્રભુ વિના ના કોઈનો ઉદ્ધાર છે
કોઈના ધ્યાનમાં બેધ્યાન બન્યા જ્યાં, ના આવશે સદા આમ જીવનમાં થાય છે
દિનરાત રાખ તું ધ્યાનમાં, મહેમાન છે સહુ તો જગમાં, ના આ તો બદલાય છે
કર્યું ધ્યાન જેવું એ આથી મળશે, સદા વાત આ તો ધ્યાનમાં રાખવાની છે
Gujarati Bhajan no. 4365 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધ્યાન તારું ક્યાં છે, ધ્યાન તારું ક્યાં છે, કરવાનું છે જે શું, ધ્યાન તારું ત્યાં છે
ભલીવાર રહેશે ના કોઈ કામમાં, ધ્યાન નથી જ્યાં એમાં, શું આ વાતથી તું અજાણ છે
ધ્યાનમાં ધ્યાનમાં આવે જ્યાં બીજા, કદી ધ્યાન શું એ તો કહેવાય છે
અધૂરા કાર્યો, જીવનમાંના તારા, જીવનમાં અણસાર એના એ તો દેતાં જાય છે
ચૂક્યા જ્યાં ધ્યાન જ્યાં, વિંધાયા ના લક્ષ્ય ત્યાં, જીવનમાં આ જગજાહેર છે
કરે બધું તું તો જગમાં, ધ્યાન રાખે છે પ્રભુ, શું વાત આ તારા ધ્યાન બહાર છે
સદા રાખ તું ધ્યાનમાં, ચૂક્તો ના આ કે જગમાં, પ્રભુ વિના ના કોઈનો ઉદ્ધાર છે
કોઈના ધ્યાનમાં બેધ્યાન બન્યા જ્યાં, ના આવશે સદા આમ જીવનમાં થાય છે
દિનરાત રાખ તું ધ્યાનમાં, મહેમાન છે સહુ તો જગમાં, ના આ તો બદલાય છે
કર્યું ધ્યાન જેવું એ આથી મળશે, સદા વાત આ તો ધ્યાનમાં રાખવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhyaan taaru kya chhe, dhyaan taaru kya chhe, karavanum che je shum, dhyaan taaru tya che
bhalivara raheshe na koi kamamam, dhyaan nathi jya emam, shu a vatathi tu aaj na che
dhyanamam dhyanamam aave jya bija, dhyanamamam aave jya bija,
dhyanamamamaya Karyo, jivanamanna tara, jivanamam anasara ena e to Detam jaay Chhe
chukya jya dhyaan jyam, vindhaya na Lakshya Tyam, jivanamam a jagajahera Chhe
kare badhu tu to jagamam, dhyaan rakhe Chhe prabhu, shu vaat a taara dhyaan Bahara Chhe
saad Rakha growth dhyanamam, chukto na a ke jagamam, prabhu veena na koino uddhara che
koina dhyanamam bedhyana banya jyam, na aavashe saad aam jivanamam thaay che
dinarata rakha tu dhyanamam, mahemana che sahu to jagamam, na a to badalaaya che
karyum dhyaan jevu e athi malashe, saad vaat a to dhyanamam rakhavani che




First...43614362436343644365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall