BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4381 | Date: 04-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈએ ના રે પ્રભુ, મને સંપત્તિ રે એવી, જીવનમાં તો જે આવેને જાયે

  No Audio

Joiea Na Re Prabhu, Mane Sampatti Re Evi, Jeevanama To Je Aavene Jaye

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1992-12-04 1992-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16368 જોઈએ ના રે પ્રભુ, મને સંપત્તિ રે એવી, જીવનમાં તો જે આવેને જાયે જોઈએ ના રે પ્રભુ, મને સંપત્તિ રે એવી, જીવનમાં તો જે આવેને જાયે
આવેને જાયે રે એ તો પ્રભુ, તને મારાથી તો દૂરને દૂર કરતી જાયે
અહં ને અભિમાન ના દેજે તું હૈયે, જીવનમાં તને તો જે દૂર કરતો ને કરતો જાયે
દેતો રહેજે ને ભરતો રહેજે પ્રેમ તું ભરપૂર, સહુને ને તને એ તો સત્કારે
ભરી દેજે હૈયું મારું તું અપાર કરુંણાથી, જગને તો એ કરુણાથી નીહાળે
દેજે ના કામ વાસના નજરમાં ને હૈયાંમાં ભરી, જીવનમાં તો જે વિચલિત બનાવે
મારું તારું ના હૈયે મારા, તું રહેવા દેજે, હૈયાંને તો જે કુંઠિતને કુંઠિત બનાવે
સુખ દેજે તો તું એવું તો દેજે, જગમાં તો જે સહુની સાથે વહેંચી શકાયે
દેજે જ્ઞાન ને ધર્મની સંપત્તિ તું એવી, હૈયેથી મારા ભેદ તો બધા હટાવે
દુઃખ દર્દથી થાઊં ના જીવનમાં વિચલિત, સહનશક્તિ હૈયાંમાં એવી તું આપજે
નજરેનજરમાં તો મારી, વસજે તું રે પ્રભુ, હૈયે તો મારા, આસન તારું સ્થાપજે
Gujarati Bhajan no. 4381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈએ ના રે પ્રભુ, મને સંપત્તિ રે એવી, જીવનમાં તો જે આવેને જાયે
આવેને જાયે રે એ તો પ્રભુ, તને મારાથી તો દૂરને દૂર કરતી જાયે
અહં ને અભિમાન ના દેજે તું હૈયે, જીવનમાં તને તો જે દૂર કરતો ને કરતો જાયે
દેતો રહેજે ને ભરતો રહેજે પ્રેમ તું ભરપૂર, સહુને ને તને એ તો સત્કારે
ભરી દેજે હૈયું મારું તું અપાર કરુંણાથી, જગને તો એ કરુણાથી નીહાળે
દેજે ના કામ વાસના નજરમાં ને હૈયાંમાં ભરી, જીવનમાં તો જે વિચલિત બનાવે
મારું તારું ના હૈયે મારા, તું રહેવા દેજે, હૈયાંને તો જે કુંઠિતને કુંઠિત બનાવે
સુખ દેજે તો તું એવું તો દેજે, જગમાં તો જે સહુની સાથે વહેંચી શકાયે
દેજે જ્ઞાન ને ધર્મની સંપત્તિ તું એવી, હૈયેથી મારા ભેદ તો બધા હટાવે
દુઃખ દર્દથી થાઊં ના જીવનમાં વિચલિત, સહનશક્તિ હૈયાંમાં એવી તું આપજે
નજરેનજરમાં તો મારી, વસજે તું રે પ્રભુ, હૈયે તો મારા, આસન તારું સ્થાપજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōīē nā rē prabhu, manē saṁpatti rē ēvī, jīvanamāṁ tō jē āvēnē jāyē
āvēnē jāyē rē ē tō prabhu, tanē mārāthī tō dūranē dūra karatī jāyē
ahaṁ nē abhimāna nā dējē tuṁ haiyē, jīvanamāṁ tanē tō jē dūra karatō nē karatō jāyē
dētō rahējē nē bharatō rahējē prēma tuṁ bharapūra, sahunē nē tanē ē tō satkārē
bharī dējē haiyuṁ māruṁ tuṁ apāra karuṁṇāthī, jaganē tō ē karuṇāthī nīhālē
dējē nā kāma vāsanā najaramāṁ nē haiyāṁmāṁ bharī, jīvanamāṁ tō jē vicalita banāvē
māruṁ tāruṁ nā haiyē mārā, tuṁ rahēvā dējē, haiyāṁnē tō jē kuṁṭhitanē kuṁṭhita banāvē
sukha dējē tō tuṁ ēvuṁ tō dējē, jagamāṁ tō jē sahunī sāthē vahēṁcī śakāyē
dējē jñāna nē dharmanī saṁpatti tuṁ ēvī, haiyēthī mārā bhēda tō badhā haṭāvē
duḥkha dardathī thāūṁ nā jīvanamāṁ vicalita, sahanaśakti haiyāṁmāṁ ēvī tuṁ āpajē
najarēnajaramāṁ tō mārī, vasajē tuṁ rē prabhu, haiyē tō mārā, āsana tāruṁ sthāpajē
First...43764377437843794380...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall