BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 148 | Date: 05-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊઠી છે વિચારોનાં વમળોની આંધી, મારા જીવનમાં

  No Audio

uthi chhe vicharonam vamaloni andhi, mara jivanamam

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1985-06-05 1985-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1637 ઊઠી છે વિચારોનાં વમળોની આંધી, મારા જીવનમાં ઊઠી છે વિચારોનાં વમળોની આંધી, મારા જીવનમાં
સાચી દિશા ના સૂઝે, ઘેરાઈને જીવનના તોફાનમાં
રહ્યો છું ઘણો મૂંઝાઈ, ન મળે જીવનકેડી આ સંસારમાં
મન સહારો ઢૂંઢી રહ્યું, અજ્ઞાન એવી શક્તિમાં
નથી મૂક્યો વિશ્વાસ, જીવનમાં અદીઠ કોઈ વ્યક્તિમાં
ત્યાં મુશ્કેલ બને છે વિશ્વાસ, રાખવો અદીઠ શક્તિમાં
પાસા સદા પડ્યા સીધા, ન જાણી જરૂર પ્રભુની વ્યવહારમાં
પલટાયા રંગ જીવનના, સમજાઈ જરૂર પ્રભુની જીવનમાં
એની તરફ વાળવા, ખેલ્યો એ ખેલ મારા જીવનમાં
સમજાયું આ સત્ય, ચૂકવી કિંમત મોંઘી આ જીવનમાં
Gujarati Bhajan no. 148 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊઠી છે વિચારોનાં વમળોની આંધી, મારા જીવનમાં
સાચી દિશા ના સૂઝે, ઘેરાઈને જીવનના તોફાનમાં
રહ્યો છું ઘણો મૂંઝાઈ, ન મળે જીવનકેડી આ સંસારમાં
મન સહારો ઢૂંઢી રહ્યું, અજ્ઞાન એવી શક્તિમાં
નથી મૂક્યો વિશ્વાસ, જીવનમાં અદીઠ કોઈ વ્યક્તિમાં
ત્યાં મુશ્કેલ બને છે વિશ્વાસ, રાખવો અદીઠ શક્તિમાં
પાસા સદા પડ્યા સીધા, ન જાણી જરૂર પ્રભુની વ્યવહારમાં
પલટાયા રંગ જીવનના, સમજાઈ જરૂર પ્રભુની જીવનમાં
એની તરફ વાળવા, ખેલ્યો એ ખેલ મારા જીવનમાં
સમજાયું આ સત્ય, ચૂકવી કિંમત મોંઘી આ જીવનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūṭhī chē vicārōnāṁ vamalōnī āṁdhī, mārā jīvanamāṁ
sācī diśā nā sūjhē, ghērāīnē jīvananā tōphānamāṁ
rahyō chuṁ ghaṇō mūṁjhāī, na malē jīvanakēḍī ā saṁsāramāṁ
mana sahārō ḍhūṁḍhī rahyuṁ, ajñāna ēvī śaktimāṁ
nathī mūkyō viśvāsa, jīvanamāṁ adīṭha kōī vyaktimāṁ
tyāṁ muśkēla banē chē viśvāsa, rākhavō adīṭha śaktimāṁ
pāsā sadā paḍyā sīdhā, na jāṇī jarūra prabhunī vyavahāramāṁ
palaṭāyā raṁga jīvananā, samajāī jarūra prabhunī jīvanamāṁ
ēnī tarapha vālavā, khēlyō ē khēla mārā jīvanamāṁ
samajāyuṁ ā satya, cūkavī kiṁmata mōṁghī ā jīvanamāṁ

Explanation in English
In this bhajan, Kaka (Satguru Devendra Ghia) very simply, puts it that you should remove ' I ' from your thoughts, actions and reactions. Put faith in ' Not Seen ' God and see how everything fall in place and how things change for you for your good in life. This transformation happens in a very subdued manner and while it's happening, one doesn't realise it also. In retrospect, one understands how things happened for the best. A human can think with limits and therefore can not find the right path, while God's glory is limitless. Allow God to make you act and see the magic.

First...146147148149150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall