BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4384 | Date: 05-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોગની ને રોગની રડતી વાતો તો તારી, તને રોગીને રોગી તો રાખશે

  No Audio

Rogani Ne Rogani Radati Vaato To Tari, Tane Rogine Rogi To Rakhase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-05 1992-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16371 રોગની ને રોગની રડતી વાતો તો તારી, તને રોગીને રોગી તો રાખશે રોગની ને રોગની રડતી વાતો તો તારી, તને રોગીને રોગી તો રાખશે
જીવન યુદ્ધ તો છે તારું ને તારું, તારે ને તારે, લડયા વિના ના એ ચાલશે
છોડીશ જો તું હિંમત, ખૂટશે જો ધીરજ, જીવન યુદ્ધ કેમ કરીને તો તું લડશે
લડવું પડશે જ્યાં તારે ને તારે, જીવનમાં રોગી બનીને, કેમ કરીને એ તો લડાશે
જીવન સમરાંગણમાં રહીશ જ્યાં તું ઊભો, બહાના તારા, ના ત્યાં તો ચાલશે
જિત કે હાર હશે ફળ તો એનું, નિર્ણય તારો ને તારો કામ એમાં લાગશે
દયા, ક્ષમા કે કરુણાનું સ્થાન તો છે જીવનમાં યોગ્ય રીતે રાખવા એને પડશે
પ્રેમ ભક્તિ ભાવ છે અવિભાજ્ય અંગ જીવનના, જીવનમાં ના એને ભુલાશે
મારા તારાની પડશે લાગણી ભૂલવી, હૈયે સહુને તો અપનાવવા પડશે
જીવન યુદ્ધ છે તારું, તારે ને તારે લડવા જીવનમાં, તૈયાર રહેવું તો પડશે
Gujarati Bhajan no. 4384 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોગની ને રોગની રડતી વાતો તો તારી, તને રોગીને રોગી તો રાખશે
જીવન યુદ્ધ તો છે તારું ને તારું, તારે ને તારે, લડયા વિના ના એ ચાલશે
છોડીશ જો તું હિંમત, ખૂટશે જો ધીરજ, જીવન યુદ્ધ કેમ કરીને તો તું લડશે
લડવું પડશે જ્યાં તારે ને તારે, જીવનમાં રોગી બનીને, કેમ કરીને એ તો લડાશે
જીવન સમરાંગણમાં રહીશ જ્યાં તું ઊભો, બહાના તારા, ના ત્યાં તો ચાલશે
જિત કે હાર હશે ફળ તો એનું, નિર્ણય તારો ને તારો કામ એમાં લાગશે
દયા, ક્ષમા કે કરુણાનું સ્થાન તો છે જીવનમાં યોગ્ય રીતે રાખવા એને પડશે
પ્રેમ ભક્તિ ભાવ છે અવિભાજ્ય અંગ જીવનના, જીવનમાં ના એને ભુલાશે
મારા તારાની પડશે લાગણી ભૂલવી, હૈયે સહુને તો અપનાવવા પડશે
જીવન યુદ્ધ છે તારું, તારે ને તારે લડવા જીવનમાં, તૈયાર રહેવું તો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rōganī nē rōganī raḍatī vātō tō tārī, tanē rōgīnē rōgī tō rākhaśē
jīvana yuddha tō chē tāruṁ nē tāruṁ, tārē nē tārē, laḍayā vinā nā ē cālaśē
chōḍīśa jō tuṁ hiṁmata, khūṭaśē jō dhīraja, jīvana yuddha kēma karīnē tō tuṁ laḍaśē
laḍavuṁ paḍaśē jyāṁ tārē nē tārē, jīvanamāṁ rōgī banīnē, kēma karīnē ē tō laḍāśē
jīvana samarāṁgaṇamāṁ rahīśa jyāṁ tuṁ ūbhō, bahānā tārā, nā tyāṁ tō cālaśē
jita kē hāra haśē phala tō ēnuṁ, nirṇaya tārō nē tārō kāma ēmāṁ lāgaśē
dayā, kṣamā kē karuṇānuṁ sthāna tō chē jīvanamāṁ yōgya rītē rākhavā ēnē paḍaśē
prēma bhakti bhāva chē avibhājya aṁga jīvananā, jīvanamāṁ nā ēnē bhulāśē
mārā tārānī paḍaśē lāgaṇī bhūlavī, haiyē sahunē tō apanāvavā paḍaśē
jīvana yuddha chē tāruṁ, tārē nē tārē laḍavā jīvanamāṁ, taiyāra rahēvuṁ tō paḍaśē
First...43814382438343844385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall