BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4392 | Date: 07-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવું તો કોને, કહેવું તો શાને, જગમાં તો જ્યાં ના કોઈ કોઈનું તો માને

  No Audio

Kahevu To Kone, Kahevu To Sane, Jagama To Jya Na Koi Koinu To Mane

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-07 1992-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16379 કહેવું તો કોને, કહેવું તો શાને, જગમાં તો જ્યાં ના કોઈ કોઈનું તો માને કહેવું તો કોને, કહેવું તો શાને, જગમાં તો જ્યાં ના કોઈ કોઈનું તો માને
માન્યું નથી તો મને અને વિચારે જ્યાં તારું, તારા ને તારા ગણ્યું તેં તો જેને
માનશે જે આજે, માનશે તારું શું એ કાલે, એવું શાને તું તો ધારે
કહેવી હોય જો એને, નાખી દેજે વાત, એકવાર તો એના કાને
લાગશે ખોટું કે નહીં, પડશે લેવું લક્ષમાં કહેતાં, તારે તો એને
માનવ સ્વભાવ આગળ, રહ્યો છે માનવ હારતો, એમાં એ તો હારે
લાગશે ના, સ્વીકારશે ન વાત, વસશે ના હિત એનું ખુદનું જો હૈયે
કહેવું તો સાચું કહેવું, ખોટું ના લાગે એમ કહેવું, આ ધ્યાનમાં તો રહે
હિતકારી ઠપકો, કડક શબ્દોમાં જીવનમાં, કોઈને પણ ક્યાંથી ગમે
દુઃખને દુઃખની વાતો સદા જો કરશો, સાંભળશે એમાં કોણ તને
કહેવું તો જેને, કહેવું તો સમજીને જીવનમાં, કહેવું એ તો કહેવું પડે
Gujarati Bhajan no. 4392 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવું તો કોને, કહેવું તો શાને, જગમાં તો જ્યાં ના કોઈ કોઈનું તો માને
માન્યું નથી તો મને અને વિચારે જ્યાં તારું, તારા ને તારા ગણ્યું તેં તો જેને
માનશે જે આજે, માનશે તારું શું એ કાલે, એવું શાને તું તો ધારે
કહેવી હોય જો એને, નાખી દેજે વાત, એકવાર તો એના કાને
લાગશે ખોટું કે નહીં, પડશે લેવું લક્ષમાં કહેતાં, તારે તો એને
માનવ સ્વભાવ આગળ, રહ્યો છે માનવ હારતો, એમાં એ તો હારે
લાગશે ના, સ્વીકારશે ન વાત, વસશે ના હિત એનું ખુદનું જો હૈયે
કહેવું તો સાચું કહેવું, ખોટું ના લાગે એમ કહેવું, આ ધ્યાનમાં તો રહે
હિતકારી ઠપકો, કડક શબ્દોમાં જીવનમાં, કોઈને પણ ક્યાંથી ગમે
દુઃખને દુઃખની વાતો સદા જો કરશો, સાંભળશે એમાં કોણ તને
કહેવું તો જેને, કહેવું તો સમજીને જીવનમાં, કહેવું એ તો કહેવું પડે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahēvuṁ tō kōnē, kahēvuṁ tō śānē, jagamāṁ tō jyāṁ nā kōī kōīnuṁ tō mānē
mānyuṁ nathī tō manē anē vicārē jyāṁ tāruṁ, tārā nē tārā gaṇyuṁ tēṁ tō jēnē
mānaśē jē ājē, mānaśē tāruṁ śuṁ ē kālē, ēvuṁ śānē tuṁ tō dhārē
kahēvī hōya jō ēnē, nākhī dējē vāta, ēkavāra tō ēnā kānē
lāgaśē khōṭuṁ kē nahīṁ, paḍaśē lēvuṁ lakṣamāṁ kahētāṁ, tārē tō ēnē
mānava svabhāva āgala, rahyō chē mānava hāratō, ēmāṁ ē tō hārē
lāgaśē nā, svīkāraśē na vāta, vasaśē nā hita ēnuṁ khudanuṁ jō haiyē
kahēvuṁ tō sācuṁ kahēvuṁ, khōṭuṁ nā lāgē ēma kahēvuṁ, ā dhyānamāṁ tō rahē
hitakārī ṭhapakō, kaḍaka śabdōmāṁ jīvanamāṁ, kōīnē paṇa kyāṁthī gamē
duḥkhanē duḥkhanī vātō sadā jō karaśō, sāṁbhalaśē ēmāṁ kōṇa tanē
kahēvuṁ tō jēnē, kahēvuṁ tō samajīnē jīvanamāṁ, kahēvuṁ ē tō kahēvuṁ paḍē
First...43864387438843894390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall