Hymn No. 149 | Date: 06-Jun-1985
|
|
Text Size |
 |
 |
1985-06-06
1985-06-06
1985-06-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1638
શાંત ચિત્તે બેસીને, કર તું હિસાબ જીવનનો
શાંત ચિત્તે બેસીને, કર તું હિસાબ જીવનનો શું તેં લીધું, શું તેં દીધું આવ્યો હતો ખાલી હાથે તું આ જગતમાં શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સદા ખટપટ કરી આ જિંદગીમાં તે પેટ ભરવાની, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સાચો પ્રેમ મેળવ્યો છે શું તેં આ જગતમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સાચા ખોટા કર્મો કરી, શાંતિ મેળવી શું હૈયામાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સમય વેડફ્યો આ જગમાં કરીને ખોટા વિચારા શું તેં લીધું, શું તેં દીધું ના સંતાપ સહી, સતાવ્યા અનેક જીવન, શું તેં લીધું શું તેં દીધું ગ્રહણ કરવા સાર, રચે છે સંજોગ પ્રભુ જીવનમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું ભેગું કરેલું છોડી જાશે, તું આ જીવનમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું
https://www.youtube.com/watch?v=ioQu2A_vRJo
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
શાંત ચિત્તે બેસીને, કર તું હિસાબ જીવનનો શું તેં લીધું, શું તેં દીધું આવ્યો હતો ખાલી હાથે તું આ જગતમાં શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સદા ખટપટ કરી આ જિંદગીમાં તે પેટ ભરવાની, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સાચો પ્રેમ મેળવ્યો છે શું તેં આ જગતમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સાચા ખોટા કર્મો કરી, શાંતિ મેળવી શું હૈયામાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું સમય વેડફ્યો આ જગમાં કરીને ખોટા વિચારા શું તેં લીધું, શું તેં દીધું ના સંતાપ સહી, સતાવ્યા અનેક જીવન, શું તેં લીધું શું તેં દીધું ગ્રહણ કરવા સાર, રચે છે સંજોગ પ્રભુ જીવનમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું ભેગું કરેલું છોડી જાશે, તું આ જીવનમાં, શું તેં લીધું, શું તેં દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
shant chitte besine, kara tu hisaab jivanano
shu te lidhum, shu te didhu
aavyo hato khali haathe tu a jagat maa
shu te lidhum, shu te didhu
saad khatapata kari a jindagimam te peth bharavani,
shu te lidhum, shu te didhu
saacho prem melavyo che shu te a jagatamam,
shu te lidhum, shu te didhu
saacha khota karmo kari, shanti melavi shu haiyamam,
shu te lidhum, shu te didhu
samay vedaphyo a jag maa kari ne khota vichaar
shu te lidhum, shu te didhu
na santap sahi, satavya anek jivana,
shu te lidhu shu te didhu
grahana karva sara, rache che sanjog prabhu jivanamam,
shu te lidhum, shu te didhu
bhegu karelum chhodi jashe, tu a jivanamam,
shu te lidhum, shu te didhu
Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tell us....
Sit down and think peacefully, and add the accounts of your life.
What did you take and what you give during the course of your life?
You entered this world empty handed.
What did you take and what you give during the course of your life?
You worked like crazy only to fill your stomach.
What did you take and what you give during the course of your life?
Have you managed to earn true love in your life?
What did you take and what you give during the course of your life?
Doing good as well as bad deeds, have you managed to find any peace in this world.
What did you take and what you give during the course of your life?
Wasted a lot of time on continuously thinking about meaningless stuff.
What did you take and what you give during the course of your life?
Did not practice how to deal with personal anguish, but did not hesitate to cause pain to someone else.
What did you take and what you give during the course of your life?
Many situations in our life arise to teach us the lesson necessary for us to learn.
What did you take and what you give during the course of your life?
Everything material you gathered through your life will be left behind.
What did you take and what you give during the course of your life?
|