BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4398 | Date: 09-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું

  No Audio

Ghadanarae To Jagama Ghadyu Badhu, Tara Sanjogo Ne Tara Tanane, Manane To Ghadyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-09 1992-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16385 ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું
છે નિશ્ચિત તો જગમાં જ્યાં બધું, અનિશ્ચિતતાનું દર્શન એમાં તો થાતું રહ્યું
વિશ્વાસની બાંગો જગમાં સહુ પોકારતું રહ્યું, અવિશ્વાસના પરપોટાનું દર્શન એમાં થાતું રહ્યું
સબંધોની પોકળતાના દર્શન, સંજોગો જીવનમાં કરાવતુંને કરાવતું તો રહ્યું
વિરોધાભાસના દર્શન મળતાં રહે, હિંમતવાનમાં પણ ડરનું દર્શન તો થાતું રહ્યું
પ્રેમ નીતરતાં દિલમાં પણ, પરપોટા વેરના ઊભા, કરાવતું એ તો રહ્યું
જ્ઞાનીએ અને મહાજ્ઞાનીએ પણ, જીવનમાં જ્ઞાનમાં ક્યારેક તો ગોથાં ખાવું પડયું
મહાશક્તિશાળી સૂરજે પણ, જગતમાં વાદળ નીચે છુપાવું તો પડયું
કરવા જરૂરિયાત જગમાં તો પૂરી તો સહુની, ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું
રાખ્યા ના બાકી જગમાં કોઈને એણે, સહુ સહુની રીતે, બાકાત એમાંથી તો રહ્યું
Gujarati Bhajan no. 4398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું
છે નિશ્ચિત તો જગમાં જ્યાં બધું, અનિશ્ચિતતાનું દર્શન એમાં તો થાતું રહ્યું
વિશ્વાસની બાંગો જગમાં સહુ પોકારતું રહ્યું, અવિશ્વાસના પરપોટાનું દર્શન એમાં થાતું રહ્યું
સબંધોની પોકળતાના દર્શન, સંજોગો જીવનમાં કરાવતુંને કરાવતું તો રહ્યું
વિરોધાભાસના દર્શન મળતાં રહે, હિંમતવાનમાં પણ ડરનું દર્શન તો થાતું રહ્યું
પ્રેમ નીતરતાં દિલમાં પણ, પરપોટા વેરના ઊભા, કરાવતું એ તો રહ્યું
જ્ઞાનીએ અને મહાજ્ઞાનીએ પણ, જીવનમાં જ્ઞાનમાં ક્યારેક તો ગોથાં ખાવું પડયું
મહાશક્તિશાળી સૂરજે પણ, જગતમાં વાદળ નીચે છુપાવું તો પડયું
કરવા જરૂરિયાત જગમાં તો પૂરી તો સહુની, ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું
રાખ્યા ના બાકી જગમાં કોઈને એણે, સહુ સહુની રીતે, બાકાત એમાંથી તો રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghadanarae to jag maa ghadayum badhum, taara sanjogo ne taara tanane, mann ne to ghadayum
che nishchita to jag maa jya badhum, anishchitatanum darshan ema to thaatu rahyu
vishvasani bango jagamamal sahu pokarum parabana darandyana, pokarum to rahyu
, pokarum, rahyum, pokarum, rahyum, pokarum, rahandyum, rahyo rahyu
virodhabhasana darshan malta rahe, himmatavanamam pan dahum darshan to thaatu rahyu
prem nitaratam dil maa pana, parapota verana ubha, karavatum e to rahyu
jnanie ane mahajnanie pana, jivanashamothayum jynana maa
kyumhaviche padhumadhuman pana, jivatamahum pana, kyumhaviche padhumadana, kyumhahe gala
karva jaruriyata jag maa to puri to sahuni, ghadanarae to jag maa ghadayum badhu
rakhya na baki jag maa koine ene, sahu sahuni rite, bakata ema thi to rahyu




First...43964397439843994400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall