BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4401 | Date: 10-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે માનવ મન તો રહસ્યભર્યું, રહસ્યમય એ તો રહી જાય છે

  No Audio

Che Manav Man To Rahashyabharyu, Rahashyamay E To Rahi Jay Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-12-10 1992-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16388 છે માનવ મન તો રહસ્યભર્યું, રહસ્યમય એ તો રહી જાય છે છે માનવ મન તો રહસ્યભર્યું, રહસ્યમય એ તો રહી જાય છે
ખોટું લાગતા તો વાર ના લાગે, સાચું સમજવામાં તો વાર લાગે છે
તોડવામાં તો વાર ના લાગે, બાંધવામાં તો સમય નીકળી જાય છે
કદી કરશે ક્યારે શું, કરશે શું એકસરખું, ના એ તો કહી શકાય છે
કદી બની જાય શાંત તો એવું, કદી અશાંતિનો અવતાર બની જાય છે
કરે ગોટાળા એવા એ તો ઊભા કદી, ઉકેલ અણધાર્યા લાવી જાય છે
સમજવું સહેલું નથી તો એને, સમજવા એને તો જિંદગી વીતી જાય છે
એક જ વાતમાં રહે વર્તાવ એના તો જુદા, વર્તશે ક્યારે ને કેમ, ના એ કહેવાય છે
કરતું રહે સ્વાંગ એ તો કઠોરતાનો ક્યારે, કોમળ ને કોમળ એ તો બની જાય છે
લાગ્યું કે આવ્યું તો એ જ્યાં હાથમાં, ક્યાંને ક્યાં પાછું એ તો સરકી જાય છે
એવા મન સાથે તો છે પનારા માનવના, એવી શક્તિને તો ના અવગણાય છે
Gujarati Bhajan no. 4401 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે માનવ મન તો રહસ્યભર્યું, રહસ્યમય એ તો રહી જાય છે
ખોટું લાગતા તો વાર ના લાગે, સાચું સમજવામાં તો વાર લાગે છે
તોડવામાં તો વાર ના લાગે, બાંધવામાં તો સમય નીકળી જાય છે
કદી કરશે ક્યારે શું, કરશે શું એકસરખું, ના એ તો કહી શકાય છે
કદી બની જાય શાંત તો એવું, કદી અશાંતિનો અવતાર બની જાય છે
કરે ગોટાળા એવા એ તો ઊભા કદી, ઉકેલ અણધાર્યા લાવી જાય છે
સમજવું સહેલું નથી તો એને, સમજવા એને તો જિંદગી વીતી જાય છે
એક જ વાતમાં રહે વર્તાવ એના તો જુદા, વર્તશે ક્યારે ને કેમ, ના એ કહેવાય છે
કરતું રહે સ્વાંગ એ તો કઠોરતાનો ક્યારે, કોમળ ને કોમળ એ તો બની જાય છે
લાગ્યું કે આવ્યું તો એ જ્યાં હાથમાં, ક્યાંને ક્યાં પાછું એ તો સરકી જાય છે
એવા મન સાથે તો છે પનારા માનવના, એવી શક્તિને તો ના અવગણાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē mānava mana tō rahasyabharyuṁ, rahasyamaya ē tō rahī jāya chē
khōṭuṁ lāgatā tō vāra nā lāgē, sācuṁ samajavāmāṁ tō vāra lāgē chē
tōḍavāmāṁ tō vāra nā lāgē, bāṁdhavāmāṁ tō samaya nīkalī jāya chē
kadī karaśē kyārē śuṁ, karaśē śuṁ ēkasarakhuṁ, nā ē tō kahī śakāya chē
kadī banī jāya śāṁta tō ēvuṁ, kadī aśāṁtinō avatāra banī jāya chē
karē gōṭālā ēvā ē tō ūbhā kadī, ukēla aṇadhāryā lāvī jāya chē
samajavuṁ sahēluṁ nathī tō ēnē, samajavā ēnē tō jiṁdagī vītī jāya chē
ēka ja vātamāṁ rahē vartāva ēnā tō judā, vartaśē kyārē nē kēma, nā ē kahēvāya chē
karatuṁ rahē svāṁga ē tō kaṭhōratānō kyārē, kōmala nē kōmala ē tō banī jāya chē
lāgyuṁ kē āvyuṁ tō ē jyāṁ hāthamāṁ, kyāṁnē kyāṁ pāchuṁ ē tō sarakī jāya chē
ēvā mana sāthē tō chē panārā mānavanā, ēvī śaktinē tō nā avagaṇāya chē




First...43964397439843994400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall