BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4402 | Date: 10-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે

  No Audio

Rahyu Che Haiyu To Sanghari Vedanaone, Dur Che Ena To Haiye

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-12-10 1992-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16389 રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે,
કોઈ એ તો જોઈ જાશે ડર તો છે એને તો હૈયે, કોઈ એ સમજી જાશે
રહ્યું છે કરતું સહન એ તો, વેદનાને ચાહે ડંખે, ના ડંખ એના કોઈ અન્યને
પહોંચવા ના દીધાં કોઈને એણે, અંતર સુધી, ટાળતું રહ્યું સહુને એ તો હસી હસી
વહ્યું હૈયાંમાં છૂપું રુધિર ના કોઈ જોઈ શક્યું, રહ્યું અંદરને અંદર એને એ સમાવતું
છવાયું જ્યાં ગ્રહણ દુઃખનું તો એના ઉપર, અંધકાર એને અંદર એ સમાવતું રહ્યું
મુખને કૃત્રિમ હાસ્યને આનંદના ઉજાસથી, અંદરને અંદર તો ભરી દીધું
સુખનું ભૂખ્યું સદા સુખ ચાહતું, રહ્યું જીવનમાં સદા એને એ તો ઝંખતું ને ઝંખતું
વિરહની છૂપી કંઈક વેદનાએ, રહ્યું એકલું, તો એને એ પચાવતું ને પચાવતું
કંઈક યાદોનું મિલન રહ્યું એ તો હૈયાંમાં, સંઘરતું એવું એને તો જો પચાવતું
રહ્યું ના એ એકલું, યાદોને યાદોમાં, જ્યાં એવું એ તો ખોવાઈ ગયું
Gujarati Bhajan no. 4402 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે,
કોઈ એ તો જોઈ જાશે ડર તો છે એને તો હૈયે, કોઈ એ સમજી જાશે
રહ્યું છે કરતું સહન એ તો, વેદનાને ચાહે ડંખે, ના ડંખ એના કોઈ અન્યને
પહોંચવા ના દીધાં કોઈને એણે, અંતર સુધી, ટાળતું રહ્યું સહુને એ તો હસી હસી
વહ્યું હૈયાંમાં છૂપું રુધિર ના કોઈ જોઈ શક્યું, રહ્યું અંદરને અંદર એને એ સમાવતું
છવાયું જ્યાં ગ્રહણ દુઃખનું તો એના ઉપર, અંધકાર એને અંદર એ સમાવતું રહ્યું
મુખને કૃત્રિમ હાસ્યને આનંદના ઉજાસથી, અંદરને અંદર તો ભરી દીધું
સુખનું ભૂખ્યું સદા સુખ ચાહતું, રહ્યું જીવનમાં સદા એને એ તો ઝંખતું ને ઝંખતું
વિરહની છૂપી કંઈક વેદનાએ, રહ્યું એકલું, તો એને એ પચાવતું ને પચાવતું
કંઈક યાદોનું મિલન રહ્યું એ તો હૈયાંમાં, સંઘરતું એવું એને તો જો પચાવતું
રહ્યું ના એ એકલું, યાદોને યાદોમાં, જ્યાં એવું એ તો ખોવાઈ ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyu che haiyu to sanghari vedanaone, dar che ene to haiye,
koi e to joi jaashe dar to che ene to haiye, koi e samaji jaashe
rahyu che kartu sahan e to, vedanane chahe dankhe, na thanks naha ena koi anyane
pahonchine enava , antar sudhi, talatum rahyu sahune e to hasi hasi
vahyum haiyammam chhupum rudhira na koi joi shakyum, rahyu andarane andara ene e samavatum
chhavayum jya grahana duhkhanum to ena upara, andhakaar ene toiana upara, andhakaar ene toi rahara e
samavatum didhu
sukhanum bhukhyum saad sukh chahatum, rahyu jivanamam saad ene e to jankhatum ne jankhatum
virahani chhupi kaik vedanae, rahyu ekalum, to ene e pachavatum ne pachavatum
kaik yadonum milana rahyu e to haiyammam, sangharatum evu ene to jo pachavatum
rahyu na e ekalum, yadone yadomam, jya evu e to khovai gayu




First...43964397439843994400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall