BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 150 | Date: 07-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનનું ખોલીને કોરું પાનું, મૂકે છે `મા' રોજ તારા હાથમાં

  Audio

Jeevan Nu Kholi Ne Koru Panu, Muke Che ' Maa' Roj Tara Haath Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-06-07 1985-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1639 જીવનનું ખોલીને કોરું પાનું, મૂકે છે `મા' રોજ તારા હાથમાં જીવનનું ખોલીને કોરું પાનું, મૂકે છે `મા' રોજ તારા હાથમાં
શું લખવું શું ના લખવું, લખજે વિચારીને તું એમાં
ચિતર્યા કંઈક લખાણ, હવે નથી ઉકલતા તુજ અક્ષરો તેમાં
વણઉકલ્યા એ અક્ષરો ઉકેલવા, પડયો છે તું બહુ મૂંઝવણમાં
ઉકેલવાની ઝંઝટ છોડી, ચોખ્ખા કરજે તુજ અક્ષરો જીવનમાં
ઉકેલો ઉકલી જાશે, જ્યાં જાગશે શાંત ભાવ તારા હૈયામાં
રોજ પ્રયત્ન કરતા, લખાશે ચોખ્ખા અક્ષરો તારા પાનામાં
ચોખ્ખું પાનું જોઈને તારું, નાચી ઊઠશે તુજ હૈયું આનંદમાં
આનંદથી બ્હેકી જઈને, શિથિલતા ના લાવતો તુજ પ્રયત્નોમાં
પ્રયત્નો જારી રાખજે, અંતે એ પરિણમશે સફળતામાં
https://www.youtube.com/watch?v=GafMwVpS9VQ
Gujarati Bhajan no. 150 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનનું ખોલીને કોરું પાનું, મૂકે છે `મા' રોજ તારા હાથમાં
શું લખવું શું ના લખવું, લખજે વિચારીને તું એમાં
ચિતર્યા કંઈક લખાણ, હવે નથી ઉકલતા તુજ અક્ષરો તેમાં
વણઉકલ્યા એ અક્ષરો ઉકેલવા, પડયો છે તું બહુ મૂંઝવણમાં
ઉકેલવાની ઝંઝટ છોડી, ચોખ્ખા કરજે તુજ અક્ષરો જીવનમાં
ઉકેલો ઉકલી જાશે, જ્યાં જાગશે શાંત ભાવ તારા હૈયામાં
રોજ પ્રયત્ન કરતા, લખાશે ચોખ્ખા અક્ષરો તારા પાનામાં
ચોખ્ખું પાનું જોઈને તારું, નાચી ઊઠશે તુજ હૈયું આનંદમાં
આનંદથી બ્હેકી જઈને, શિથિલતા ના લાવતો તુજ પ્રયત્નોમાં
પ્રયત્નો જારી રાખજે, અંતે એ પરિણમશે સફળતામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivananum kholine korum panum, muke che 'maa' roja taara haath maa
shu lakhavum shu na lakhavum, lakhaje vichaari ne tu ema
chitarya kaik lakhana, have nathi ukalata tujh aksharo te
vanaukalya e aksharo ukelava, padayo che tu bahu munjavanamam
ukelavani janjata chhodi, chokhkha karje tujh aksharo jivanamam
ukelo ukali jashe, jya jagashe shant bhaav taara haiya maa
roja prayatn karata, lakhashe chokhkha aksharo taara panamam
chokhkhum panum joi ne tarum, nachi uthashe tujh haiyu aanand maa
aanand thi bheki jaine, shithilata na lavato tujh prayatnomam
prayatno jari rakhaje, ante e parinamashe saphalatamam

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us.....
Every day of our life is like an empty page of a notebook as a gift from the Divine.
What to write and what not to write should be carefully selected by us.
You scribbled on some pages and now are having a hard time to recognize your own writing.
So instead of scribbling next time write clearly, so you don't have to waste your time figuring out your own writing.
Writing neatly will take some effort, which will only come with practice and patience.
Once you can see that your effort is paying off. Don't get relaxed and lose your goal, of continuously writing neatly, but continue with your effort to excel furthermore.

First...146147148149150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall