BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4403 | Date: 10-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં

  No Audio

Utha Kahe Che Re Aatam Maro, Man Kahe Mayamane Mayama Khovai Jaau

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-12-10 1992-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16390 ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં
આ બંનેના ધમસાણમાં વચ્ચે અટવાઈ ગયું છે હૈયું મારું બિચારું
રહી ના શકું હું તો મન વિના, મન માયાની પાછળને પાછળ રહે દોડતું
ત્યાંને ત્યાં તો રહ્યો આતમ મારો, મનના ને મનના સાથ વિનાનું
દોડ રહી જ્યાં બંનેની તો જુદી ને જુદી, આગળ ના વધી શકાયું આગળના વધાયું
મુક્તિની તો છે જ્યાં મંઝિલ એની, દોડી દોડી રહ્યું એમાં એ ભુલાવતું
મરડે ના મરડે જ્યાં આળસ તો મનડું, માયા પાછળ ત્યાં દોડવા તૈયાર એ થાતું
સમજાવ્યું ને વાર્યું એને ઘણું ઘણું, સમજવા તોયે તૈયાર ના એ તો થાતું
સુખદુઃખને બનાવ્યા તો સાથી એણે, આતમને રહ્યું એમાં તો સંડોવતું
આજ સમજશે, કાલ સમજશે, આજ થાકશે, કાલ થાકશે, રાહ એની રહે એ જોતું
Gujarati Bhajan no. 4403 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં
આ બંનેના ધમસાણમાં વચ્ચે અટવાઈ ગયું છે હૈયું મારું બિચારું
રહી ના શકું હું તો મન વિના, મન માયાની પાછળને પાછળ રહે દોડતું
ત્યાંને ત્યાં તો રહ્યો આતમ મારો, મનના ને મનના સાથ વિનાનું
દોડ રહી જ્યાં બંનેની તો જુદી ને જુદી, આગળ ના વધી શકાયું આગળના વધાયું
મુક્તિની તો છે જ્યાં મંઝિલ એની, દોડી દોડી રહ્યું એમાં એ ભુલાવતું
મરડે ના મરડે જ્યાં આળસ તો મનડું, માયા પાછળ ત્યાં દોડવા તૈયાર એ થાતું
સમજાવ્યું ને વાર્યું એને ઘણું ઘણું, સમજવા તોયે તૈયાર ના એ તો થાતું
સુખદુઃખને બનાવ્યા તો સાથી એણે, આતમને રહ્યું એમાં તો સંડોવતું
આજ સમજશે, કાલ સમજશે, આજ થાકશે, કાલ થાકશે, રાહ એની રહે એ જોતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūṭha kahē chē rē ātama mārō, mana kahē māyāmāṁnē māyāmāṁ khōvāī jāuṁ
ā baṁnēnā dhamasāṇamāṁ vaccē aṭavāī gayuṁ chē haiyuṁ māruṁ bicāruṁ
rahī nā śakuṁ huṁ tō mana vinā, mana māyānī pāchalanē pāchala rahē dōḍatuṁ
tyāṁnē tyāṁ tō rahyō ātama mārō, mananā nē mananā sātha vinānuṁ
dōḍa rahī jyāṁ baṁnēnī tō judī nē judī, āgala nā vadhī śakāyuṁ āgalanā vadhāyuṁ
muktinī tō chē jyāṁ maṁjhila ēnī, dōḍī dōḍī rahyuṁ ēmāṁ ē bhulāvatuṁ
maraḍē nā maraḍē jyāṁ ālasa tō manaḍuṁ, māyā pāchala tyāṁ dōḍavā taiyāra ē thātuṁ
samajāvyuṁ nē vāryuṁ ēnē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, samajavā tōyē taiyāra nā ē tō thātuṁ
sukhaduḥkhanē banāvyā tō sāthī ēṇē, ātamanē rahyuṁ ēmāṁ tō saṁḍōvatuṁ
āja samajaśē, kāla samajaśē, āja thākaśē, kāla thākaśē, rāha ēnī rahē ē jōtuṁ
First...44014402440344044405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall