BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4419 | Date: 15-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે ગુણવંતા, હે ભગવંતા, રહ્યા છો નિત્ય ચિત્ત અમારું ચોરતા

  No Audio

He Gunavanta, He Bhagavanta, Rahya Cho Nitya Chit Amaru Chorata

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-15 1992-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16406 હે ગુણવંતા, હે ભગવંતા, રહ્યા છો નિત્ય ચિત્ત અમારું ચોરતા હે ગુણવંતા, હે ભગવંતા, રહ્યા છો નિત્ય ચિત્ત અમારું ચોરતા
જગનું પાલન નિત્ય તો કરતા, ભક્ત હૈયે રહ્યાં સદા તમે રહેતા
છો સદા તમે તો બળવંતા, અપાર ધીરજ તમે તો ધરંતા
તમે તો નિત્ય કૃપા કરંતા, નવ અંતરમાં પ્રેમ તો વહેતા
અરે ઓ પરમ ધનવંતા, ભક્ત કાજે, જગકાજે દુઃખ તો સહેતા
નિત્ય જગકલ્યાણનું ધ્યાન ધરંતા, થાય મંગલ, પગલાં જ્યાં પડતા
જગનું લક્ષ્ય તમે તો રહેતા, અરે પ્રભુ તમે તો છો ધૈર્યવંતા
ભક્તો ભીડે જ્યારે તો પડતા, સદા વહારે તો એની તમે ચડતા
જગના ખૂણે ખૂણે, હૈયે હૈયે તમે રહેતા, નજરે ના તોયે તમે પડતાં
જોર સમ તમારા તો ખુલ્લા રહેતા, બની યોગ્ય પ્રવેશ એમાં કરતા
Gujarati Bhajan no. 4419 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે ગુણવંતા, હે ભગવંતા, રહ્યા છો નિત્ય ચિત્ત અમારું ચોરતા
જગનું પાલન નિત્ય તો કરતા, ભક્ત હૈયે રહ્યાં સદા તમે રહેતા
છો સદા તમે તો બળવંતા, અપાર ધીરજ તમે તો ધરંતા
તમે તો નિત્ય કૃપા કરંતા, નવ અંતરમાં પ્રેમ તો વહેતા
અરે ઓ પરમ ધનવંતા, ભક્ત કાજે, જગકાજે દુઃખ તો સહેતા
નિત્ય જગકલ્યાણનું ધ્યાન ધરંતા, થાય મંગલ, પગલાં જ્યાં પડતા
જગનું લક્ષ્ય તમે તો રહેતા, અરે પ્રભુ તમે તો છો ધૈર્યવંતા
ભક્તો ભીડે જ્યારે તો પડતા, સદા વહારે તો એની તમે ચડતા
જગના ખૂણે ખૂણે, હૈયે હૈયે તમે રહેતા, નજરે ના તોયે તમે પડતાં
જોર સમ તમારા તો ખુલ્લા રહેતા, બની યોગ્ય પ્રવેશ એમાં કરતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hē guṇavaṁtā, hē bhagavaṁtā, rahyā chō nitya citta amāruṁ cōratā
jaganuṁ pālana nitya tō karatā, bhakta haiyē rahyāṁ sadā tamē rahētā
chō sadā tamē tō balavaṁtā, apāra dhīraja tamē tō dharaṁtā
tamē tō nitya kr̥pā karaṁtā, nava aṁtaramāṁ prēma tō vahētā
arē ō parama dhanavaṁtā, bhakta kājē, jagakājē duḥkha tō sahētā
nitya jagakalyāṇanuṁ dhyāna dharaṁtā, thāya maṁgala, pagalāṁ jyāṁ paḍatā
jaganuṁ lakṣya tamē tō rahētā, arē prabhu tamē tō chō dhairyavaṁtā
bhaktō bhīḍē jyārē tō paḍatā, sadā vahārē tō ēnī tamē caḍatā
jaganā khūṇē khūṇē, haiyē haiyē tamē rahētā, najarē nā tōyē tamē paḍatāṁ
jōra sama tamārā tō khullā rahētā, banī yōgya pravēśa ēmāṁ karatā
First...44164417441844194420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall