BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4420 | Date: 17-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

શરૂઆત જીવનની સારી કરી, પડી ગયો કેમ તું જીવનમાં ગર્તામાં

  No Audio

Saruaat Jeevanni Sari Kari, Padi Gayo Kem To Jeevanama Gartama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-17 1992-12-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16407 શરૂઆત જીવનની સારી કરી, પડી ગયો કેમ તું જીવનમાં ગર્તામાં શરૂઆત જીવનની સારી કરી, પડી ગયો કેમ તું જીવનમાં ગર્તામાં
નિર્દોશતા બાળપણની છોડી, ગયો પડી કેમ તું લોભ લાલચના વમળમાં
વિશ્વાસે વિશ્વાસે તું ચાલતાં શીખ્યો, કેમ ખૂટી ગયો હવે તું વિશ્વાસમાં
બાળપણની સહજતા ગયો તું ભૂલી, પગલે પગલે પડતો ગયો વિચારમાં
ઝઘડા જાતો ભૂલી તો સહજારે, હવે વેર કેમ વળગી રહે છે અંતરમાં
તારું હૈયાંનું હાસ્ય ગયું કેમ ભુલાઈ, પડે છે કેમ તકલીફ તને હવે હસવામાં
જાણવા ગોખબાજી છે તૈયારી ગઈ ભુલાઈ, પડી ગયો શાને હવે જાણવાના અંહમાં
બાળપણનું રડવાનું ગયો તું ભૂલી, ફરક પડી ગયો તારા હવે રડવામાં
નિર્મળતા આંખની તારી ગઈ ખોવાઈ, સળવળે આંખ તો તારી હવે વિકારોમાં
બાળક બનવું પડશે જગતપિતા પાસે, નાનો નહીં બની જાયે બાળક બનવામાં
Gujarati Bhajan no. 4420 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શરૂઆત જીવનની સારી કરી, પડી ગયો કેમ તું જીવનમાં ગર્તામાં
નિર્દોશતા બાળપણની છોડી, ગયો પડી કેમ તું લોભ લાલચના વમળમાં
વિશ્વાસે વિશ્વાસે તું ચાલતાં શીખ્યો, કેમ ખૂટી ગયો હવે તું વિશ્વાસમાં
બાળપણની સહજતા ગયો તું ભૂલી, પગલે પગલે પડતો ગયો વિચારમાં
ઝઘડા જાતો ભૂલી તો સહજારે, હવે વેર કેમ વળગી રહે છે અંતરમાં
તારું હૈયાંનું હાસ્ય ગયું કેમ ભુલાઈ, પડે છે કેમ તકલીફ તને હવે હસવામાં
જાણવા ગોખબાજી છે તૈયારી ગઈ ભુલાઈ, પડી ગયો શાને હવે જાણવાના અંહમાં
બાળપણનું રડવાનું ગયો તું ભૂલી, ફરક પડી ગયો તારા હવે રડવામાં
નિર્મળતા આંખની તારી ગઈ ખોવાઈ, સળવળે આંખ તો તારી હવે વિકારોમાં
બાળક બનવું પડશે જગતપિતા પાસે, નાનો નહીં બની જાયે બાળક બનવામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sharuata jivanani sari kari, padi gayo kem tu jivanamam gartamam
nirdoshata balapanani chhodi, gayo padi kem tu lobh lalachana vamal maa
vishvase vishvase tu chalatam shikhyo, kem khuti gayoo have a tu vishvasamam
paddo padi kem toaguli bajuli bajato tumato tumato
tumato bajato tumato balamato bajato tumato balamato tumato tumato tumato tumato tumato tumato , have ver kem valagi rahe che antar maa
taaru haiyannum hasya gayu kem bhulai, paade che kem takalipha taane have hasavamam
janava gokhabaji che taiyari gai bhulai, padi gayo shaane have janavana gai anhamadi have janavana anhamadi have janavana, tumara,
balapananum bhaav na radavana, tumara, phuli raduli, phavara tumara, phuli,
phavara tumara gai khovai, salavale aankh to taari have vicaromam
balak banavu padashe jagatapita pase, nano nahi bani jaaye balak banavamam




First...44164417441844194420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall