BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 152 | Date: 09-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગતના જાણીતા નશા, ચડી પળ બે પળ ઉતરી જાશે

  No Audio

Jagat Na Janita Nasha, Chadi Pal Be Pal Uthri Jashe

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1985-06-09 1985-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1641 જગતના જાણીતા નશા, ચડી પળ બે પળ ઉતરી જાશે જગતના જાણીતા નશા, ચડી પળ બે પળ ઉતરી જાશે
`મા' ની સાચી ભક્તિનો ચડશે જો નશો, ઊતર્યો નહીં ઉતરે
કરજો કરજો રે નશો તમે, `મા' ની સાચી ભક્તિનો રે
ચડશે જો એ સાચો, તો ઊતર્યો એ નહીં ઉતરે રે
સુખદુઃખનું રે, એ તો ભાન ભુલાવશે રે
સારી દુનિયા તમારી એથી બદલાઈ જાશે રે
એ નશો પીધો, મીરાં ને નરસૈયા જેવાએ
સારી દુનિયા હજી એને તો યાદ કરે છે
જીવજંતુ જેવું જો જીવન જીવી જાશો રે
પળ બે પળ યાદ કરી દુનિયા વીસરી જાશે રે
ભટ્ટ વલ્લભ ને રામકૃષ્ણ જેવાને એ ચડયો રે
પોતા સાથે કંઈકની દુનિયા એણે બદલી રે
એમાં ડૂબ્યા પછી બહાર નીકળવા મન નહીં થાયે રે
એનો અંતિમ વિરામ છે એ તો `મા' ના હાથમાં રે
Gujarati Bhajan no. 152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગતના જાણીતા નશા, ચડી પળ બે પળ ઉતરી જાશે
`મા' ની સાચી ભક્તિનો ચડશે જો નશો, ઊતર્યો નહીં ઉતરે
કરજો કરજો રે નશો તમે, `મા' ની સાચી ભક્તિનો રે
ચડશે જો એ સાચો, તો ઊતર્યો એ નહીં ઉતરે રે
સુખદુઃખનું રે, એ તો ભાન ભુલાવશે રે
સારી દુનિયા તમારી એથી બદલાઈ જાશે રે
એ નશો પીધો, મીરાં ને નરસૈયા જેવાએ
સારી દુનિયા હજી એને તો યાદ કરે છે
જીવજંતુ જેવું જો જીવન જીવી જાશો રે
પળ બે પળ યાદ કરી દુનિયા વીસરી જાશે રે
ભટ્ટ વલ્લભ ને રામકૃષ્ણ જેવાને એ ચડયો રે
પોતા સાથે કંઈકની દુનિયા એણે બદલી રે
એમાં ડૂબ્યા પછી બહાર નીકળવા મન નહીં થાયે રે
એનો અંતિમ વિરામ છે એ તો `મા' ના હાથમાં રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagat na janita nasha, chadi pal be pal utari jaashe
'maa' ni sachi bhaktino chadashe jo nasho, utaryo nahi utare
karjo karajo re nasho tame, 'maa' ni sachi bhaktino re
chadashe jo e sacho, to utaryo e nahi utare re
sukhaduhkhanum re, e to bhaan bhulavashe re
sari duniya tamaari ethi badalai jaashe re
e nasho pidho, miram ne narasaiya jevae
sari duniya haji ene to yaad kare che
jivajantu jevu jo jivan jivi jasho re
pal be pal yaad kari duniya visari jaashe re
bhatta vallabha ne ramakrishna jevane e chadyo re
pota saathe kamikani duniya ene badali re
ema dubya paachhi bahaar nikalava mann nahi thaye re
eno antima virama che e to 'maa' na haath maa re

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that connection with the Divine ( which also means connecting with your inner or higher self) is crucial to lead a meaningful life. Just like as parents we feel that sending our kids to the best teacher/school/coach is going to positively influence and better our kids life. There is no better teacher than the Divine.
Any worldly substance you use to intoxicate yourself, its effects will wear of today or tomorrow.
But if you intoxicate yourself with the nectar of love and devotion for the Divine, the effects will stay forever. No remedy will help wear off that effect.
You will not be affected by happiness or sorrow in same way. And world as you know will change after that.
Narsinh Mehta and Meera bai are amongst the examples who drank that nectar. The impact of their hymns make people remember them fondly, even today.
But if you live your life just for survival purposes, your life will be meaningless.
However devotees like Vallabh Bhatt and Ramakrishna Paramhans were amongst a few who, with their divine intoxication, not only change their lives but impacted and continue to impact numerous even today.
Once you taste this devotional cocktail, you will not feel like coming out of that intoxication ever again.
The end of that intoxication will be possible only by merging with the Divine.

First...151152153154155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall