BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 153 | Date: 10-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો

  Audio

tela vina hoya je divado, jalashe to e ketalo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-06-10 1985-06-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1642 તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો
નીર વગરના સરોવરનો ઉપયોગ થાયે તો એ કેટલો
સ્વાર્થ ભરેલા હૈયામાંથી પ્રેમ વહેશે તો એ કેટલો
વાદળ ઘેરાયેલા આકાશમાંથી પ્રકાશ મળશે તો કેટલો
લોભમાં ભરપૂર ડૂબેલાનો વિશ્વાસ કરવો તો કેટલો
મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા, સાચો વિચાર કરશે તો કેટલો
ઘોડાપૂરમાં તરવૈયો પણ તરશે તો એ કેટલો
મુશળધાર વરસાદમાં માનવી કોરો રહેશે તો એ કેટલો
મોહ ભરેલા હૈયામાં વૈરાગ્ય ટકશે તો એ કેટલો
અહંકાર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુપ્રેમ જાગશે તો એ કેટલો
https://www.youtube.com/watch?v=dTHpJZShcRM
Gujarati Bhajan no. 153 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો
નીર વગરના સરોવરનો ઉપયોગ થાયે તો એ કેટલો
સ્વાર્થ ભરેલા હૈયામાંથી પ્રેમ વહેશે તો એ કેટલો
વાદળ ઘેરાયેલા આકાશમાંથી પ્રકાશ મળશે તો કેટલો
લોભમાં ભરપૂર ડૂબેલાનો વિશ્વાસ કરવો તો કેટલો
મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા, સાચો વિચાર કરશે તો કેટલો
ઘોડાપૂરમાં તરવૈયો પણ તરશે તો એ કેટલો
મુશળધાર વરસાદમાં માનવી કોરો રહેશે તો એ કેટલો
મોહ ભરેલા હૈયામાં વૈરાગ્ય ટકશે તો એ કેટલો
અહંકાર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુપ્રેમ જાગશે તો એ કેટલો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tēla vinā hōya jē dīvaḍō, jalaśē tō ē kēṭalō
nīra vagaranā sarōvaranō upayōga thāyē tō ē kēṭalō
svārtha bharēlā haiyāmāṁthī prēma vahēśē tō ē kēṭalō
vādala ghērāyēlā ākāśamāṁthī prakāśa malaśē tō kēṭalō
lōbhamāṁ bharapūra ḍūbēlānō viśvāsa karavō tō kēṭalō
musībatōmāṁ ghērāyēlā, sācō vicāra karaśē tō kēṭalō
ghōḍāpūramāṁ taravaiyō paṇa taraśē tō ē kēṭalō
muśaladhāra varasādamāṁ mānavī kōrō rahēśē tō ē kēṭalō
mōha bharēlā haiyāmāṁ vairāgya ṭakaśē tō ē kēṭalō
ahaṁkāra bharēlā haiyāmāṁ prabhuprēma jāgaśē tō ē kēṭalō

Explanation in English:
A lamp without any oil, how long will it last?

If there are no streams that feed into a lake, how long will the water in that lake last?

From a selfish heart even if love flows, then how long will it last?

If the sky is full of clouds, even if you get sunlight, how much will that be?

Someone who is extremely greedy, how much faith can you put in him?

The person who is knee deep into trouble, how much will he be able to think right?

If a tsunami hits, how long will even a professional swimmer be able to swim in it?

In pouring rain, how long will someone mange to stay dry?

A heart that is full of desires and attachments, how long will it be able to remain detached?

In the heart that is full of ego, love for the Divine will last for how long?

First...151152153154155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall