BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4437 | Date: 22-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડ બધી ચિંતા તું પ્રભુના ચરણે, ચિંતા કરી જીવનમાં નથી કાંઈ તારું થવાનું

  No Audio

Chod Badhi Chinta Tu Prabhuna Charane, Chinta Kari Jeevanama Nathi Kai Taru Thavanu

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1992-12-22 1992-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16424 છોડ બધી ચિંતા તું પ્રભુના ચરણે, ચિંતા કરી જીવનમાં નથી કાંઈ તારું થવાનું છોડ બધી ચિંતા તું પ્રભુના ચરણે, ચિંતા કરી જીવનમાં નથી કાંઈ તારું થવાનું
કરી ચિંતા જીવનમાં નથી કોઈનું વળ્યું, જીવનમાં નથી તારું કાંઈ એમાં વળવાનું
કરી ચિંતાઓ તો જીવનમાં, ચિત્તડું તારું એનાથી ને એનાથી ઘેરાયેલું રહેવાનું
ના મારગ સૂઝશે એમાં તો કોઈ સાચો, મન એમાં ને એમાં તો રહેશે ગૂંચવાયેલું
ઘેરાઈ જાશે ચિંતાઓથી મન તો જ્યારે એટલું, ખાવું પીવું પણ ના ભાવવાનું
પડી જાશે આદત જો ચિંતા કરવાની, ચિંતા કર્યા વિના નથી રહી શકાવાનું
ધાર્યું થાય નહીં જગમાં તો કાંઈ બધું, કારણ નથી એ કાંઈ ચિંતા કરવાનું
નાની વાતો પણ રહેશે જો ચિંતા કરાવતી, બનાવશે મુશ્કેલ જીવન જીવવાનું
નાની નાની વાતોને જીવનમાં, ચિંતાનું મોટું સ્વરૂપ નથી કાંઈ દઈ દેવાનું
સહેલો ને છે સરળ ઉપાય, ઘરીને ચિંતા બધી પ્રભુચરણે, ચિંતાથી મુક્ત રહેવાનું
Gujarati Bhajan no. 4437 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડ બધી ચિંતા તું પ્રભુના ચરણે, ચિંતા કરી જીવનમાં નથી કાંઈ તારું થવાનું
કરી ચિંતા જીવનમાં નથી કોઈનું વળ્યું, જીવનમાં નથી તારું કાંઈ એમાં વળવાનું
કરી ચિંતાઓ તો જીવનમાં, ચિત્તડું તારું એનાથી ને એનાથી ઘેરાયેલું રહેવાનું
ના મારગ સૂઝશે એમાં તો કોઈ સાચો, મન એમાં ને એમાં તો રહેશે ગૂંચવાયેલું
ઘેરાઈ જાશે ચિંતાઓથી મન તો જ્યારે એટલું, ખાવું પીવું પણ ના ભાવવાનું
પડી જાશે આદત જો ચિંતા કરવાની, ચિંતા કર્યા વિના નથી રહી શકાવાનું
ધાર્યું થાય નહીં જગમાં તો કાંઈ બધું, કારણ નથી એ કાંઈ ચિંતા કરવાનું
નાની વાતો પણ રહેશે જો ચિંતા કરાવતી, બનાવશે મુશ્કેલ જીવન જીવવાનું
નાની નાની વાતોને જીવનમાં, ચિંતાનું મોટું સ્વરૂપ નથી કાંઈ દઈ દેવાનું
સહેલો ને છે સરળ ઉપાય, ઘરીને ચિંતા બધી પ્રભુચરણે, ચિંતાથી મુક્ત રહેવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chōḍa badhī ciṁtā tuṁ prabhunā caraṇē, ciṁtā karī jīvanamāṁ nathī kāṁī tāruṁ thavānuṁ
karī ciṁtā jīvanamāṁ nathī kōīnuṁ valyuṁ, jīvanamāṁ nathī tāruṁ kāṁī ēmāṁ valavānuṁ
karī ciṁtāō tō jīvanamāṁ, cittaḍuṁ tāruṁ ēnāthī nē ēnāthī ghērāyēluṁ rahēvānuṁ
nā māraga sūjhaśē ēmāṁ tō kōī sācō, mana ēmāṁ nē ēmāṁ tō rahēśē gūṁcavāyēluṁ
ghērāī jāśē ciṁtāōthī mana tō jyārē ēṭaluṁ, khāvuṁ pīvuṁ paṇa nā bhāvavānuṁ
paḍī jāśē ādata jō ciṁtā karavānī, ciṁtā karyā vinā nathī rahī śakāvānuṁ
dhāryuṁ thāya nahīṁ jagamāṁ tō kāṁī badhuṁ, kāraṇa nathī ē kāṁī ciṁtā karavānuṁ
nānī vātō paṇa rahēśē jō ciṁtā karāvatī, banāvaśē muśkēla jīvana jīvavānuṁ
nānī nānī vātōnē jīvanamāṁ, ciṁtānuṁ mōṭuṁ svarūpa nathī kāṁī daī dēvānuṁ
sahēlō nē chē sarala upāya, gharīnē ciṁtā badhī prabhucaraṇē, ciṁtāthī mukta rahēvānuṁ
First...44314432443344344435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall