Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4440 | Date: 23-Dec-1992
પૂછશો ના ઘાટ ગરીબીના કેવાં હશે, પૂછશો ના ઘાટ તકલીફોના તો કેવાં હશે
Pūchaśō nā ghāṭa garībīnā kēvāṁ haśē, pūchaśō nā ghāṭa takalīphōnā tō kēvāṁ haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4440 | Date: 23-Dec-1992

પૂછશો ના ઘાટ ગરીબીના કેવાં હશે, પૂછશો ના ઘાટ તકલીફોના તો કેવાં હશે

  No Audio

pūchaśō nā ghāṭa garībīnā kēvāṁ haśē, pūchaśō nā ghāṭa takalīphōnā tō kēvāṁ haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-23 1992-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16427 પૂછશો ના ઘાટ ગરીબીના કેવાં હશે, પૂછશો ના ઘાટ તકલીફોના તો કેવાં હશે પૂછશો ના ઘાટ ગરીબીના કેવાં હશે, પૂછશો ના ઘાટ તકલીફોના તો કેવાં હશે

જાણેઅજાણ્યે પીવાઈ જાશે જીવનમાં જળ એનું, જીવનમાં એ તો સમજાઈ જાશે

પૂછશો ના દુઃખના ઘાટ જીવનમાં કેવાં હશે, પૂછશો ના દર્દના ઘાટ તો કેવાં હશે

આવશે જ્યાં દુઃખ તો જીવનમાં, દર્દના જળ જીવનમાં તો ત્યાં પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં પાપના ઘાટ કેવાં હશે, જળ જીવનમાં તો એનાં કેવાં હશે

જાગશે લોભલાલચ, કામ, ક્રોધ તો જ્યાં જીવનમાં, જળ એનાં ત્યાં પાવીઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં પુણ્યના ઘાટ તો કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

જાગશે હૈયે, દયા, ક્ષમા, પ્રેમભાવ તો જ્યાં, જળ એનાં જીવનમાં તો પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં ત્યાં ધ્યાનના ઘાટ તો કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

થઈ જાશે ઇચ્છાઓનો લય, વિચારોનો ક્ષય, જળ એનાં તો ત્યાં પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના કોઈ જીવનમાં ભક્તિના ઘાટ કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

જાગશે જ્યાં પ્રેમ ને ભાવ હૈયે જ્યાં પ્રભુના, જીવનમાં ભક્તિના જળ તો પીવાઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછશો ના ઘાટ ગરીબીના કેવાં હશે, પૂછશો ના ઘાટ તકલીફોના તો કેવાં હશે

જાણેઅજાણ્યે પીવાઈ જાશે જીવનમાં જળ એનું, જીવનમાં એ તો સમજાઈ જાશે

પૂછશો ના દુઃખના ઘાટ જીવનમાં કેવાં હશે, પૂછશો ના દર્દના ઘાટ તો કેવાં હશે

આવશે જ્યાં દુઃખ તો જીવનમાં, દર્દના જળ જીવનમાં તો ત્યાં પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં પાપના ઘાટ કેવાં હશે, જળ જીવનમાં તો એનાં કેવાં હશે

જાગશે લોભલાલચ, કામ, ક્રોધ તો જ્યાં જીવનમાં, જળ એનાં ત્યાં પાવીઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં પુણ્યના ઘાટ તો કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

જાગશે હૈયે, દયા, ક્ષમા, પ્રેમભાવ તો જ્યાં, જળ એનાં જીવનમાં તો પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના જીવનમાં ત્યાં ધ્યાનના ઘાટ તો કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

થઈ જાશે ઇચ્છાઓનો લય, વિચારોનો ક્ષય, જળ એનાં તો ત્યાં પીવાઈ જાશે

પૂછશો ના કોઈ જીવનમાં ભક્તિના ઘાટ કેવાં હશે, જળ એનાં તો કેવાં હશે

જાગશે જ્યાં પ્રેમ ને ભાવ હૈયે જ્યાં પ્રભુના, જીવનમાં ભક્તિના જળ તો પીવાઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūchaśō nā ghāṭa garībīnā kēvāṁ haśē, pūchaśō nā ghāṭa takalīphōnā tō kēvāṁ haśē

jāṇēajāṇyē pīvāī jāśē jīvanamāṁ jala ēnuṁ, jīvanamāṁ ē tō samajāī jāśē

pūchaśō nā duḥkhanā ghāṭa jīvanamāṁ kēvāṁ haśē, pūchaśō nā dardanā ghāṭa tō kēvāṁ haśē

āvaśē jyāṁ duḥkha tō jīvanamāṁ, dardanā jala jīvanamāṁ tō tyāṁ pīvāī jāśē

pūchaśō nā jīvanamāṁ pāpanā ghāṭa kēvāṁ haśē, jala jīvanamāṁ tō ēnāṁ kēvāṁ haśē

jāgaśē lōbhalālaca, kāma, krōdha tō jyāṁ jīvanamāṁ, jala ēnāṁ tyāṁ pāvīī jāśē

pūchaśō nā jīvanamāṁ puṇyanā ghāṭa tō kēvāṁ haśē, jala ēnāṁ tō kēvāṁ haśē

jāgaśē haiyē, dayā, kṣamā, prēmabhāva tō jyāṁ, jala ēnāṁ jīvanamāṁ tō pīvāī jāśē

pūchaśō nā jīvanamāṁ tyāṁ dhyānanā ghāṭa tō kēvāṁ haśē, jala ēnāṁ tō kēvāṁ haśē

thaī jāśē icchāōnō laya, vicārōnō kṣaya, jala ēnāṁ tō tyāṁ pīvāī jāśē

pūchaśō nā kōī jīvanamāṁ bhaktinā ghāṭa kēvāṁ haśē, jala ēnāṁ tō kēvāṁ haśē

jāgaśē jyāṁ prēma nē bhāva haiyē jyāṁ prabhunā, jīvanamāṁ bhaktinā jala tō pīvāī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4440 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...443844394440...Last